Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยายวอนแจ้งเบาะแส!!คนร้ายเก็บ ATM ไปกดเงินเกลี้ยงบัญชีกว่า 1.5 แสนบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 พ.ค. 62 เวลา 11:25:49 น.

จำนวนผู้ชม : 688

ลูกหลานโพสต์โซเชียล วอนโลกออนไลน์ช่วยตามหาตัวชายอายุประมาณ 50 ปี เก็บบัตรเอทีเอ็มของยายที่ทำตกไปกดเงิน 3 วัน จนเกลี้ยงบัญชีกว่า 1.5 แสนบาท ผ่านไปกว่า 1 เดือน คดีไม่คืบหน้า ทั้งที่เห็นหน้าคนขโมยชัดเจน

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง วิงวอนให้โลกออนไลน์ช่วยเหลือ หลังคุณยายของเจ้าของโพสต์ ทำบัตรเอทีเอ็มหล่นหาย ซึ่งได้จดรหัสใส่กระดาษเหน็บไว้หลังบัตรตามประสาคนสูงอายุที่จำรหัสไม่ได้ กว่าจะรู้ตัวว่าบัตรหาย ตอนไปทำเรื่องอายัด พบว่ามีคนนำบัตรไปกดเงินจนหมดบัญชี เป็นเงินกว่า 150,000 บาท จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าเป็นชายอายุประมาณ 50 ปี นำไปกดเงิน 3 วัน วันละประมาณ 3 ครั้ง ตอนนี้เหตุการณ์ผ่านไปกว่า 1 เดือน แล้วแต่ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้

โดยคุณนิรันดร์ ลูกชายของคุณยายอำพร อายุ 70 ปี ผู้เสียหาย ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า แม่ทำกระเป๋าบัตรเอทีเอ็มหล่นหายไม่รู้ตัว เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา ในบัตรมีเอทีเอ็มธนาคารกรุงศรีอยุธยา ออมสิน และกรุงเทพ โดยมีกระดาษเขียนรหัสเอทีเอ็ม เหน็บไว้หลังบัตรด้วย เพราะแม่จำรหัสไม่ได้ กระทั่งวันที่ 25 เมษายน เงินเดือนแม่ออกได้นำบัตรเอทีเอ็มไปกดตัง ปรากฏว่าหาบัตรเอทีเอ็มไม่เจอ จึงโทรหาตน ตนจึงเอาสมุดบัญชีไปปรับ พร้อมแจ้งอายัดบัตร ปรากฏว่าเงินในบัญชีธนาคารกรุงศรีถูกถอนไป 150,000 บาท และเงินคนชราในธนาคารออมสินถูกถอนไป 1,400 บาท จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ 

จากนั้นได้นำหลักฐานการแจ้งความ ไปแจ้งตามธนาคารต่าง ๆ จนได้ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าตู้เอทีเอ็ม พบว่าวันที่ 23 เมษายน มีชายอายุราว 50 ปี นำบัตรไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าแฟมิลี่มาร์ท ในซอยสุขุมวิท 48 ตอน 17.00 น. จำนวน 50,000 บาท, วันที่ 24 เมษายน เวลาประมาณ 01.00 น. ชายคนเดิมไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาอุดมสุข อีก 50,000 บาท โดยมีผู้หญิงอีกหนึ่งคนมากับคนร้ายด้วย และวันที่ 25 เมษายน ตอน 00.00 น. ได้ไปกดเงินอีก 50,000 บาท ที่หน้าร้านทองไทยวิวัช บริเวณซอยลาซาล สุขุมวิท 105 ญาติ ๆ จึงตั้งขอสังเกตว่า คนร้ายน่าจะพักอาศัยอยู่บริเวณย่านนี้ ซึ่งหลักฐานทั้งหมดนี้ ได้ส่งให้ตำรวจหมดแล้ว  

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ คุณสิทธิกร ปรักกัมนนท์ ลงพื้นที่ซอยอุดมสุขไปหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ จุดที่ญาติผู้เสียหายสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะพักอาศัยอยู่แถวนี้ โดยได้ไปสอบถามร้านค้า ซึ่งขายของอยู่บริเวณนั้นเป็นประจำ ส่วนใหญ่ไม่เคยเห็น หรือคุ้นหน้าของคนร้าย ทีมข่าวไปลงพื้นที่ต่อที่ซอยลาซาล 26 บริเวณร้านทองที่คนร้ายไปกดเงิน ปรากฏว่ามีคนเห็นคนร้ายเป็นแม่ค้าขายยำ บอกว่าลุงในภาพเคยมาถามหาตู้เอทีเอ็ม จึงบอกไปว่ามีที่ร้านทอง ก่อนจะเห็นเดินวนไปวนมา 2 รอบ แล้วหายไป  

ทีมข่าวสอบถามความคืบหน้าทางคดีไปที่ ร้อยตำรวจเอก กันตพัฒน์ ชาวดอน ร้อยเวร สภ.เมืองสมุทรปราการ เจ้าของคดีเผยว่าขณะนี้ได้ส่งเรื่องไปที่ธนาคารเพื่อหาเบาะแส แต่ยังไม่มีความคืบหน้า แม้จะเห็นหน้าคนร้ายชัดเจนจากกล้องวงจรปิด แต่จุดเกิดเหตุอยู่นอกพื้นที่ อีกทั้งมีแต่รูป ไม่ทราบชื่อคนร้าย จึงตามตัวได้ยาก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS