Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นางแบบลูกครึ่งสาว ร้อง ปอท.ถูกตัดต่อภาพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ค. 62 เวลา 16:42:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,060

วันที่ 28 พ.ค. 62 เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท.  น.ส.เจสซิก้า แมคเคนนา อายุ 19 ปี หรือ เจสซี่  ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย อดีตผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จังหวัดลำปาง ปี 2017  ตำแหน่งนางงามมิตรภาพ นางแบบอิสระ  เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และโฆษก บก.ปอท. ร.ต.อ.เครือณรงค์ ขมิ้นเครือ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. หลังถูกนำภาพใบหน้าไปตัดต่อ  

น.ส.เจสซิก้า  ระบุว่า  ตนเป็นนางแบบอิสระ เริ่มถ่ายแบบตั้งแต่อายุ 14 ปี จนถึงปัจจุบัน ปกติถ่ายแบบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์น้ำหอม ซึ่งเคยถ่ายโปรโมทสินค้าให้กับบริษัทน้ำหอมแห่งหนึ่ง เมื่อปีที่แล้ว ทางบริษัทน้ำหอมได้นำรูปไปโฆษณาในเฟซบุ๊กเพจ กระทั่งเมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา เข้าไปดูเฟซบุ๊กเพจ  พบว่ามีการนำใบหน้าของตนไปตัดต่อใส่กับรูปร่างของหญิงสาวคนอื่น ที่ค่อนข้างเปิดเผยเรือนร่าง แล้วนำมาโฆษณาน้ำหอมอีกครั้ง

ซึ่งตนและมารดา เห็นแล้วรู้สึกตกใจมาก  จึงได้ทักไปในกล่องข้อความ แจ้งให้แอดมินเพจดำเนินการลบรูปออก  ต่อมาแอดมินแจ้งกลับมาว่าได้ลบรูปดังกล่าวออกให้แล้ว แต่ตนต้องการให้ทางเฟซบุ๊กเพจ  ให้คำสัญญาว่าจะไม่นำภาพตนไปตัดต่ออีก  แต่แอดมินกลับปฏิเสธ ระบุว่าให้ไปแจ้งเจ้าของบริษัทน้ำหอมโดนตรง

“ แต่ตนยังรู้สึกกังวลใจ จึงอยากให้ทางเพจทำสัญญาว่าจะไม่นำรูปไปตัดต่อในเชิงธุรกิจอีก ทางเพจให้ติดต่อไปที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเจ้าของผลิตภัณฑ์ไม่ยอมพูดคุยใดๆเลย  จึงอยากจะมาลงบันทึกประจำวันไว้ เพื่อจะแจ้งให้เพจทราบว่าทำ การกระทำเช่นนี้ไม่ถูกต้อง  ไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตนและนางแบบคนอื่นๆอีก” น.ส.เจสซิก้า กล่าว


ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากสอบปากคำผู้เสียหาย ทราบว่าทางเพจได้มีการตัดต่อรูปในเชิงธุรกิจเพื่อโปรโมทสินค้า ซึ่งเป็นภาพตัดต่อ  จึงฝากเตือนว่า การกระทำดังกล่าว ผิดกฎหมาย ผู้เสียหายมีสิทธิ์เรียกร้องทางแพ่งได้  รวมทั้งในส่วนคดีอาญาก็มีความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ฯ มาตรา 16 แต่กรณีนี้ผู้เสียหายประสงค์แค่ต้องการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อน จึงให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำและลงบันทึกประจำวัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS