Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แท็กซี่คนดี เก็บเงินคืนนักท่องเที่ยวกว่า 3 แสนบาท

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ค. 62 เวลา 11:47:31 น.

จำนวนผู้ชม : 1,576

ที่สถานีวิทยุ สวพ.91  นายศราวุธ บุญศรัทธา คนขับรถแท็กซี่ ทะเบียน ทฬ 4565 กรุงเทพมหานคร และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย ส่งมอบทรัพย์สิน เป็นกระเป๋า โดยมีเงิน จำนวน กระเป๋า 2,400 ฟรังก์สวิส เงินไทยอีกกว่า 280,000 บาท คืนนายอลัน เรย์มอนด์ ฟรองซัวร์ บอร์เดียร์ อายุ 74 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และเจ้าของพิพิธภัณฑ์ ชาวสวิสเซอร์แลนด์

หลังจากทำหล่นไว้ในรถแท็กซี่ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยนายอลันเรียกแท็กซี่ของนายศราวุธ จากคอนโดฯ ย่านซอยสุขุมวิท 13 ให้ไปส่งที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางไปภูเก็ต  โดยนายศราวุธ เล่าว่า หลังจากส่งผู้โดยสารเรียบร้อยแล้ว  ได้ตระเวนหาผู้โดยสารต่อ กระทั่งขับรถมาเรื่อยๆ ก็หันไปเห็นกระเป๋าใบสีดำตกอยู่บนพื้นรถด้านหลังฝั่งซ้าย

ตอนแรกเข้าใจว่า เป็นกระเป๋าเครื่องสำอาง จึงนำมาวางไว้ตรงเกียร์รถ  ต่อมาตัดสินใจเปิดกระเป๋าดู  พบเงินสกุลบาท 2 ปึกใหญ่ กว่า 280,000 บาท และเงินสกุลฟรังก์สวิส 2,400 ฟรังก์ฬาหรือ ประมาณ 76,000 บาท รวมถึงคีย์การ์ดห้องพัก และสมุดบัญชี  จึงประสานมายังสถานีวิทยุ สวพ. 91 เพื่อนำส่งคืนเจ้าของ

นายศราวุธ รู้สึกอิ่มใจและดีใจ ที่ส่งเงินทั้งหมดให้กับเจ้าของ นอกจากขับรถแท็กซี่แล้วยังเป็นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ที่ผ่านมาลูกเคยถูกเพื่อนล้อเลียนว่าพ่อเป็นสัปเหร่อ ตนพยายามสอนลูกอยู่เสมอว่า “จงภาคภูมิใจความดี ถ้าอยากได้ต้องทำเอง”

ด้านนายอลัน เปิดเผยว่า ตลอดเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยอยู่นับพันครั้ง เพราะรักประเทศไทย และเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา การที่ตนลืมกระเป๋าเงินไว้ในรถแท็กซี่ แล้วได้คืนเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ ทำให้รู้สึกดีใจและซาบซึ้งน้ำใจของคนไทย จึงมอบเงินจำนวน 25,000 บาท ให้กับนายศราวุธ เพื่อเป็นสินน้ำใจกับการทำความดีครั้งนี้ด้วย


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS