Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อแม่ร้องขอความเป็นธรรม ลูกขี่ จยย.ชนรถ ตร.ไม่ได้รับการเยียวยา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 พ.ค. 62 เวลา 10:56:23 น.

จำนวนผู้ชม : 3,665

พ่อแม่รายหนึ่งที่จังหวัดบุรีรัมย์ร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายขี่จักรยานยนต์ชนกับรถของตำรวจ ลูกชายเสียชีวิต แต่ไม่ได้รับการเยียวยาชดเชยใด ๆ เพราะตำรวจยืนยันว่าฝ่ายลูกชายเป็นฝ่ายผิด ทั้งที่พยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ฝ่ายลูกชายน่าจะเป็นคนถูก แต่ครอบครัวฐานะยากจนไม่รู้จะปรึกษาใคร จึงมาขอความเป็นธรรมจากสื่อ 

นายอนุศักดิ์ แซกรัมย์ วัย 40 ปี และนางนิดหน่อย ชัยสูงเนิน อายุ 38 ปี สองสามีที่บ้านสี่เหลี่ยมใหญ่ ตำบลหนองบัวโคก อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนที่บุรีรัมย์ โดยบอกว่า ลูกชายวัย 17 ปี ชื่อนายอนาวิล แซกรัมย์ ขี่จักรยานยนต์ชนกับรถกระบะของตำรวจ สภ.ลำทะเมนชัย บริเวณถนนสาย 226 บริเวณหน้าตู้ยามลำทะเมนชัย บ้านสี่เหลี่ยมน้อย อำเภอลำปลายมาศ เมื่อคืนวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา ลูกชายบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ในเวลาต่อมา 

แต่ที่ต้องออกมาขอความเป็นธรรม เพราะว่าตำรวจที่ทำคดีบอกว่าลูกชายเป็นฝ่ายผิด เพราะวิ่งข้ามเลนไปชนกับรถของตำรวจ ซึ่งค้านกับพยานที่เห็นเหตุการณ์ ครอบครัวมีฐานะยากจน นอกจากจะไม่ได้รับความช่วยเหลือ เยียวยาแล้ว ยังเป็นฝ่ายผิดอีก จึงอยากให้มีการพิสูจน์ข้อเท็จจริง 

ครอบครัวผู้เสียชีวิตได้พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นถนนสี่เลน รถสามารถวิ่งสวนกันได้ และไม่มีเกาะกลางถนน และวันเกิดเหตุลูกชายขี่จักรยานยนต์มุ่งหน้าไปทางตัวเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งก็มีพลเมืองดีนำภาพถ่ายวันเกิดเหตุมาให้เป็นหลักฐาน ซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าจุดที่ลูกชายนอนเจ็บอยู่เป็นฝั่งซ้าย ซึ่งเป็นเลนของเขา ส่วนรถตำรวจก็มีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนที่ด้านขวา ไม่ใช่ลักษณะของการชนประสานงา 

ทีมข่าวไปพบกับนายธนพล ผมดำหนา เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.หนองบัวโคก อำเภอลำปลายมาศ บอกว่าช่วงที่ไปถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีพยาบาล 2 คน ผ่านมาประสบเหตุ และได้ช่วยปั๊มหัวใจผู้บาดเจ็บก่อนนำส่งโรงพยาบาล แต่ยืนยันว่าผู้บาดเจ็บ และรถจักรยานยนต์อยู่ในฝั่งซ้ายทางไปบุรีรัมย์ ส่วนรถคู่กรณีจอดห่างจากผู้บาดเจ็บไปประมาณ 100 เมตร 

ด้านพันตำรวจเอกบุญสิทธุ์ ผดุงสุข ผู้กำกับการ สภ.ทะเมนชัย บอกว่าจากการตรวจสอบพยานหลักฐาน พบว่ารถจักรยายนต์ข้ามเลนไปชนรถตำรวจที่อยู่ฝั่งขวาชัดเจน เป็นไปไม่ได้ที่ตำรวจจะยอมรับว่าผิด รวมถึงบริษัทประกันที่ยืนยันเช่นเดียวกันว่า ไม่สามารถจ่ายสินไหมทดแทนได้ ซึ่งหากญาติติดใจต้องให้ศาลตัดสิน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS