Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทหาร ตำรวจ ข้าราชการทุกหมู่เหล่า และ ปชช.ร่วมแสดงความอาลัย พล.อ.เปรม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 62 เวลา 15:15:53 น.

จำนวนผู้ชม : 545

นายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนรับร่างของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ โดยบรรยากาศที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม มีทหาร ตำรวจ ข้าราชการทุกหมู่เหล่า และประชาชนมาร่วมแสดงความอาลัย

เจ้าหน้าที่เคลื่อนร่างพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ จากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า มาถึงยังวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทน์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมครอบครัวและญาติของพลเอกเปรม เป็นผู้แทนรับร่างเพื่อเตรียมการสำหรับพิธี พระราชทานน้ำหลวงอาบศพในเย็นวันนี้ และพระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมศพเป็นคืนแรก 

ในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานโกศกุดั่นน้อย ฉัตรเครื่อง ตั้งประดับ แตรงอนแตรฝรั่ง ปี่คลองชนะประโคมเวลาพระราชทานน้ำหลวงอาบศพและทรงรับศพอยู่ในพระบรมราชานุเคราะห์ สวดพระอภิธรรมเวลากลางคืนกำหนด 7 คืน และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ในการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และเชิญพวงมาลาหลวงวางที่หน้าโกศศพ ณ พระที่นั่งทรงธรรม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม  ในเวลา 18.00 น.
   

ตั้งแต่ช่วงบ่ายมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ทหาร ตำรวจ ตลอดจนประชาชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมแสดงความไว้อาลัย โดยสำนักพระราชวัง จัดเตรียมสถานที่รองรับผู้มาร่วมงาน โดยครอบครัว และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ จัดที่นั่งไว้ในศาลาบัณณรสภาค และจะจัดให้มีการรดน้ำศพหน้ารูป ส่วนประชาชนทั่วไป สามารถเข้าร่วมพิธี ได้โดยสำนักพระราชวัง จัดเต็นท์ด้านข้างศาลาบัณณรสภาคไว้รองรับ 

คุณยายวัย 77 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานพลเอกเปรม พร้อมด้วยญาติได้เดินทางมารอที่วัด เพื่อร่วมพิธีและกราบศพ ได้บอกเล่าถึงแบบอย่างอันดีของพลเอกเปรม ที่ได้เน้นย้ำครอบครัวให้หมั่นทำความดี ให้เกียรติ ปฏิบัติกับเพื่อนกับคนในสังคมอย่างเท่าเทียมกัน ที่สำคัญต้องรับผิดชอบหน้าที่ของตนเอง รับผิดชอบสังคมและพร้อมทำดีตอบแทนประเทศชาติ และยังมีประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดสงขลา มาร่วมแสดงความอาลัยด้วย

 
พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ได้ปฏิบัติงานสนองพระเดชพระคุณ ด้วยความวิริยะอุตสาหะและจงรักภักดี มาตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก นายกรัฐมนตรี องคมนตรี รัฐบุรุษและประธานองคมนตรี ทั้งได้ดำรงตำแหน่งผู้สำเร็จราชการ แทนพระองค์และประธานองคมนตรีในรัชกาลปัจจุบัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS