Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

2 ตายายครองคู่กันจนแก่เฒ่า จับมือจากไปในวันเดียวกัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 62 เวลา 10:53:58 น.

จำนวนผู้ชม : 1,417

เผยเรื่องความรักของสองตายายที่ครองคู่กันจนแก่เฒ่า รักกันตราบสิ้นลมหายใจ จับมือจากไปในวันเดียวกัน

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Apirat Muntam ได้โพสต์ภาพอาลัย คุณตาคุณยายนอนเสียชีวิตในบ้านพัก โดยศพทั้งคู่นอนจับมือเคียงข้างกัน และเขียนข้อความไว้อาลัยว่า"RIP หลับให้สบายนะครับ ตาตายรักกันจนวันตาย ไปเป็นเทวดานางฟ้าอยู่บนสวรรค์นะครับ"


คุณตาและคุณยายทั้งสองใช้ชีวิตคู่อยู่ด้วยกันจนวันสุดท้ายของชีวิต โดยคุณยายคือนางประเทือง กลิ่นธูป อายุ 88 ปี เสียชีวิตด้วยโรคชรา เมื่อเวลา 02.35 น.ของวันที่ 25 พ.ค.จากนั้นคุณตาคือนายยุ้ย กลิ่นธูป อายุ 94 ปี ก็เสียชีวิตตามกันไปอีกคน ในเวลา 12.30 น.ของวันเดียวกัน ลักษณะที่ทั้งคู่นอนสิ้นใจกุมมือกันอยู่บนที่นอนในบ้านพัก ใน ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา สร้างความเศร้าเสียใจแก่ลูกหลานที่สูญเสียร่มโพธิ์ร่มไทรในคราวเดียวกัน

ขณะที่ชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นร่วมไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับครอบครัว บางคนระบุว่า คุณตาคุณยายเป็นคู่แท้กันจริง ๆ รักกันจนกระทั่งลมหายใจสุดท้ายของชีวิต 

ช่วงเย็นของวานนี้ (26 พ.ค.) ทางญาตินำร่างของคุณตาและคุณยาย นอนบนโต๊ะคู่กันให้คุณตาจับมือคุณยาย เพื่อประกอบพิธีรดน้ำศพ ก่อนตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดราษฎร์บรรจง(ตาดง) อ. วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเวลา 7 วัน โดยจะทำการฌาปนกิจศพพร้อมกันในวันที่ 2 มิ.ย. 62

ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับนางสมบัติ จันทร์หนองสรวง อายุ 62 ปี ลูกสาวคนที่สองของตายาย เล่าถึงความรักของสองตายยายว่ารักกันมาก อยู่ด้วยกันไม่เคยขัดใจกัน ต่างคนต่างดูแลกัน ไปไหนไปด้วยกันไม่ทอดทิ้งกัน ตนเศร้าใจเมื่อเห็นพ่อน้ำตาไหลคิดถึงแม่ที่เสียชีวิตไปก่อนไม่กี่ชั่วโมง และได้เสียชีวิตตามกันไป

นางสมบัติ ยังได้นำภาพถ่ายที่สองตายายถ่ายไว้เมื่อวันสงกรานต์มาให้ผู้สื่อข่าวดู ทั้งคู่แสดงความรักต่อกันอย่างไม่ขาดหาย อาบน้ำเสร็จทั้งคู่ก็จะห่มผ้าให้กันไม่ว่าจะทำอะไรก็จะทำด้วยกันตลอด ก่อนที่ทั้งคู่จะเสียชีวิต ยายประเทืองเริ่มมีอาการทรุดลง คุณตายุ้ยให้ลูกหลานพามานอนชิดติดกันและจับมือ ซึ่งเป็นรูปสุดท้ายที่สองตายายแสดงความรักความห่วงใยต่อกัน ก่อนตายยายประเทืองพูดเป็นลางว่าจะตายพร้อมกัน ซึ่งตนคิดว่ายายประเทืองพูดเล่น ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริง

โดยสองตายายมีลูกทั้งหมด 6 คน ชาย 4 คน หญิง 2 คน มีหลานเหลน รวม 48 คน เป็นที่รักของลูกหลาน ลูกหลานทุกคนก็รักตายายมาก เมื่อถึงวันสำคัญอย่างวันสงกรานต์ ลูกหลานตายุ้นและยายประเทือง ก็มารดน้ำขอพรกันอย่างมีความสุข

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS