Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.สภ.จะนะ ถูกลอบวางระเบิดดับ 2 ขณะตั้งด่าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 พ.ค. 62 เวลา 08:47:05 น.

จำนวนผู้ชม : 1,376

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (26 พ.ค.) เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่ป้อมของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ทำให้ตำรวจภูธรจะนะจังหวัดสงขลาที่มาตรวจความเรียบร้อยเสียชีวิต 1 นาย อีก 3 นายบาดเจ็บ และมีชาวบ้านเจ็บไปอีก 1 คน

กล้องวงจรปิดบันทึกช่วงที่เกิดเหตุเป็นเวลาเกือบ 18.00 น. ตำรวจภูธรจะนะ 4 นายมาตรวจความเรียบร้อยที่ป้อมของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หลังสถานีรถไฟจะนะ จังหวัดสงขลาจากนั้นตำรวจ 2 นาย เดินข้ามถนนไปอีกฟาก ไม่ถึง 30 วินาทีก็เกิดระเบิดขึ้น บริเวณที่ป้อมของ ชรบ. ทำให้ดาบตำรวจ โกศล คงสวัสดิ์ผู้บังคับหมู่งานหน่วยปฏิบัติการพิเศษ สภ.จะนะ เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ 3 นาย คือ ร้อยตำรวจโท นิพล แก้วหนู รองสารวัตรหน่วยปฏิบัติการพิเศษ, ดาบตำรวจ ชำนาญสุขมี ผู้บังคับหมู่งานหน่วยปฏิบัติการพิเศษ และดาบตำรวจ ศิริ ทองเทพผู้บังคับหมู่งานหน่วยปฏิบัติการพิเศษ นอกจากนี้น.ส.บุดสามานี จันอิ อายุ 32 ปี ชาว อ.เมือง จ.สตูลซึ่งในช่วงเกิดเหตุเพิ่งเดินทางกลับมาจาก จ.สตูล มายังบ้านของสามีที่อยู่ในพื้นที่ อ.จะนะ โดนแรงระเบิดได้รับบาดเจ็บด้วย

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลจะนะ และปิดกั้นถนนเส้นดังกล่าวทันทีและให้ใช้เส้นทางเลี่ยงทางอื่นเพื่อความปลอดภัยและป้องกันเหตุซ้ำซ้อนตามมา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในเบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้ลอบวางระเบิดแสวงเครื่องซึ่งยังไม่ทราบภาชนะบรรจุ และการจุดชนวนไว้ภายในท่อซีเมนต์ด้านหน้าป้อมชรบ.ซึ่งเป็นป้อมใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จก่อนที่จะมีการจุดชวนระเบิดขึ้นในช่วงจังหวะที่เจ้าหน้าที่มีการนำกำลังออกมาตั้งจุดตรวจจุดสกัดชั่วคราวบริเวณดังกล่าว ซึ่งอยู่ด้านหน้าป้อม ชรบ.พอดีจนทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าวและยังมีชาวบ้านผู้หญิงโดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บด้วย

ล่าสุดเมื่อช่วง 21.00 น. วานนี้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดตำรวจภูธรภาค 9 และชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วพร้อมเคลื่อนย้ายศพของ ด.ต.โกศล ออกจากจุดเกิดเหตุและนำส่งโรงพยาบาลจะนะ เพื่อชันสูตรและในเช้าวันนี้ชุดพิสูจน์หลักฐาน รวมทั้งฝ่ายความมั่นคงจะเข้าตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ญาติของ ด.ต.โกศลหลังทราบข่าวก็ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ บอกว่ารู้สึกตกใจ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากเพราะ ด.ต.โกศล เป็นคนดีและไม่น่าจะเสียชีวิตจากการลอบก่อเหตุของกลุ่มก่อความไม่สงบเช่นนี้และครอบครัวจะนำร่างกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดถ้ำตลอดอ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส เมื่อประมาณ 17.30 น. ก็เกิดเหตุความรุนแรงเมื่อมีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ประกบยิงทหารพรานสังกัดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 11 เสียชีวิต 1นาย ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย ริมถนนบ้านบือแนปีแย ม.1 ต.ปะลุกาสาเมาะ

ที่เกิดเหตุ พบศพ อาสาสมัครทหารพราน สมชายเชิญชมพู นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มตะแคงอยู่ริมถนน ส่วนอาสาสมัครทหารพราน มูฮัมหมัดรีสวาน มาแซบาดเจ็บพลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลไม้แก่นจ.ปัตตานี ไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุอาสาสมัครทหรานพราน สมชายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากฐาน ซึ่งตั้งอยู่วัดเชิงเขาพร้อมกับ อาสาสมัครทหารพราน มูฮัมหมัดรีสวานนั่งซ้อนท้ายไปด้วย เพื่อไปซื้ออาหารที่ตลาดต้นไทรในช่วงแก้บวชในช่วงรอมฏอน หรือ ถือศีลอด แต่ขณะเดินทางกลับ มีคนร้าย 4 คนขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 2 คันเป็นพาหนะขี่ตามไล่หลังมา จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คันได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าประชิดและคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายก็ยิงใส่อาสาสมัครทหารพรายนทั้ง 2 นาย เมื่อรถล้อมคนร้ายก็ขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS