Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุทัยธานี-ฝนตกต่อเนื่องช่วยคลี่คลายภัยแล้ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 พ.ค. 62 เวลา 14:24:55 น.

จำนวนผู้ชม : 220

หลายพื้นที่ได้มีฝนตกลงมา ส่งผลดีต่อเกษตรกรชาวนา ที่ไถหว่านข้าวแห้งรอฝน นอกจากนี้ยังช่วยให้สถานการณ์ภัยแล้งเริ่มคลี่คลาย

ที่จังหวัดอุทัยธานี สถานการณ์ภัยแล้งเริ่มคลี่คลายลงในหลายพื้นที่ หลังมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ซึ่งช่วยส่งผลดีให้กับพื้นที่นาของเกษตรกรชาวนา โดยเฉพาะพื้นที่ตำบลหนองกลางดง อำเภอทัพทัน ที่ก่อนหน้านี้ประสบวิกฤตภัยแล้งอย่างหนัก เมื่อมีฝนตกลงลงมาต่อเนื่อง ขณะนี้เมล็ดพันธุ์ข้าวที่เกษตรกรชาวนาได้หว่านแห้งไปก่อนหน้านี้ ต้นข้าวเริ่มขึ้นเขียวขจี ชาวนาต่างมีความหวัง ว่าฝนจะตกลงมาต่อเนื่องไปจนถึงฤดูกาลเก็บเกี่ยว

ขณะที่จังหวัดกาฬสินธุ์ มีฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง โดยเฉพาะเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ทำให้น้ำระบายไม่ทันท่วมขังบนถนนหลายสาย โดยเฉพาะถนนพร้อมพรรณอุทิศ ซึ่งเป็นถนนสายเศรษฐกิจ ชาวบ้านอยากให้ทางเทศบาลเร่งแก้ปัญหา

ที่จังหวัดพังงา เกิดเหตุเรือประมงอวนลากขนาด 53.32 ตันกรอส ชื่อ เรือธนากร1 ถูกพายุพัดล่ม บริเวณทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 19.4 ไมล์ทะเล เส้นทางทับละมุ หมู่เกาะสิมิลัน มีลูกเรือและไต๋เรือ ประมาณ 30 คนต้องลอยคออยู่ในทะเล เช้าวันนี้ ทางกลุ่มเรือประมงที่อยู่ในทะเลและเจ้าหน้าที่ทหารเรือ ฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกไปช่วยเหลือแล้ว ซึ่งปลอดภัยทุกคน

ส่วนที่จังหวัดตราด คลื่นลมทะเลกำลังแรง ได้กัดเซาะชายฝั่งบ้านเรือนได้รับความเสียหาย โดยมีบ้านหลังหนึ่งของชาวบ้าน หมู่ 1 บ้านเจ๊กลัก ตำบลคลองใหญ่ อำเภอคลองใหญ่ ว่าบ้านพักถูกคลื่นขนาดใหญ่ซัดจนพังทั้งหลัง นายฉิ่ง อํานวยพงษ์ เจ้าของบ้าน บอกว่า บ้านหลังนี้สร้างมากว่า 10 ปีแล้ว อาศัยอยู่กับครอบครัวทั้งหมด 5 คน ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาเช้ามืด เกิดคลื่นพายุพัดใส่ตัวบ้านจนสั่นไหว จึงรีบปลุกลูก ๆ และภรรยา รีบหนีออกจากตัวบ้าน และเห็นบ้านพังไปในทะเล เสียหายไปทั้งหลัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS