Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่ประนอม-ลูกสาวคนโต พร้อมพูดคุยปรับความเข้าใจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 59 เวลา 11:59:52 น.

จำนวนผู้ชม : 2,162

บุตรสาว และ นางประนอม  แดงสุภา เจ้าของน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม ยืนยันพร้อมร่วมเจรจากับหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ที่อาสาเป็นกาวใจให้ รอเพียงนัดเวลาและสถานที่  

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสสำนักนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่าได้ติดต่อไปยังแม่ประนอม และนางศิริพร แล้ว ล่าสุด นางประนอมติดต่อกลับมาแล้วว่าพร้อมให้เป็นกาวใจให้ แต่นางศิริพร ลูกสาวยังไม่ติดต่อกลับมา

จากการสอบถามคนใกล้ชิด นางประนอมได้รับแจ้งว่าขณะนี้นางประนอมไม่สบาย จึงยังตอบไม่ได้ว่าสามารถเดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาลบ่ายวันนี้หรือไม่ ถ้าไม่สะดวกอาจใช้วิธีโทรศัพท์ติดต่อกลับไปยังหม่อมหลวงปนัดดา อีกครั้ง 

ด้านนายทวิชา หวังโภคา ทนายความของคุณศิริพร ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า  ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากทีมงาน ม.ล.ปนัดดา และยังไม่รู้รายละเอียดจะพูดคุยกันที่ไหนอย่างไร หากติดต่อมายินดีพูดคุยเพื่อหาทางออกแต่ขอดูสถานที่ที่จะไปพูดคุยกันก่อน เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาขึ้นทั้ง 2 ฝ่าย

ส่วนนางศิริพร ระบุขณะนี้ยังไม่อยากพูดออกสื่อ ไม่อยากมาชี้แจงใด ๆ สิ่งที่แม่ประนอมพูดก็เหมือนแม่ตีลูก ลูกก็ไม่ควรตอบโต้  การที่แม่ประนอมออกมาครั้งนี้เหมือนออกมาตำหนิ แล้วจะให้นางศิริพรตอบโต้ได้อย่างไร เพราะนางศิริพร ยังนับถือและรักแม่ประนอมเหมือนเดิม เพราะแม่ก็คือแม่ ที่ผ่านมาเมื่อเกิดเรื่องเข้าใจผิดได้พูดคุยทำความเข้าใจกันจนถอนฟ้องไปแล้ว ส่วนครั้งนี้ไม่ทราบว่าต้นสายปลายเหตุเกิดขึ้นตรงไหน ยืนยันว่านางศิริพรพร้อมพูดคุย 

ด้าน นายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของแม่ประนอม เปิดเผยทางแม่ประนอมได้รับการประสานจากทีมงาน ม.ล.ปนัดดา แล้ว ซึ่งได้ให้คำแนะนำไปว่าให้แม่ประนอมไปพบตามคำเชิญ เพราะคิดว่าน่าจะมีทางออกที่ดี เบื้องต้นคาดว่าใช้สถานที่ๆสำนักนายกรัฐมนตรี

ส่วนคดีความ ยืนยันจะเดินหน้าต่อ และเดินทางไปศาลอาญานครปฐม ตามนัดหมายไว้วันที่ 4 เมษายนนี้ ซึ่งแม่ประนอมได้ฟ้องร้องกรณี มีการปลอมแปลงเอกสารและโอนที่ดินจำนวน 9 แปลง มูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท ส่วนคดีที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน มีมูลค่าของทรัพย์สินมากว่า 500 ล้านบาท ซึ่งผู้ถูกร้องได้โอนไปเป็นทรัพย์สินของตัวเองตั้งแต่ปี 2552 มีทั้งที่ดินและหุ้น ที่ผ่านมาการไกล่เกลี่ยในชั้นศาลผู้ถูกร้องยืนยันว่าทรัพย์สินที่ครอบครอง ทั้งหมดเกิดจากการหามาเองร่วมกับสามี ซึ่งในข้อเท็จจริงทรัพย์สินทั้งหมดถือเป็นกงสี จะไปอยู่ในความครอบครองของคนใดคนหนึ่งในครอบครัวไม่ได้

ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงกับครอบครัวแม่ประนอม ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ทราบถึงความขัดแย้ง ที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวมาก่อน เพราะคนละแวกนี้ไม่มีมีใครสนิทสนมเป็นการส่วนตัวกับครอบครัวแม่ประนอม มาทราบจากข่าวตอนที่แม่ประนอม ออกมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชน แต่ยอมรับว่าน้ำพริกแม่ประนอมผูกพันกับคนย่านนี้มานานเพราะติดใจในรสชาติและอยากให้ความขัดแย้งภายในครอบครัวจบลงด้วยดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS