Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่ประนอม-ลูกสาวคนโต พร้อมพูดคุยปรับความเข้าใจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 59 เวลา 11:59:52 น.

จำนวนผู้ชม : 2,197

บุตรสาว และ นางประนอม  แดงสุภา เจ้าของน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม ยืนยันพร้อมร่วมเจรจากับหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ที่อาสาเป็นกาวใจให้ รอเพียงนัดเวลาและสถานที่  

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสสำนักนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่าได้ติดต่อไปยังแม่ประนอม และนางศิริพร แล้ว ล่าสุด นางประนอมติดต่อกลับมาแล้วว่าพร้อมให้เป็นกาวใจให้ แต่นางศิริพร ลูกสาวยังไม่ติดต่อกลับมา

จากการสอบถามคนใกล้ชิด นางประนอมได้รับแจ้งว่าขณะนี้นางประนอมไม่สบาย จึงยังตอบไม่ได้ว่าสามารถเดินทางไปที่ทำเนียบรัฐบาลบ่ายวันนี้หรือไม่ ถ้าไม่สะดวกอาจใช้วิธีโทรศัพท์ติดต่อกลับไปยังหม่อมหลวงปนัดดา อีกครั้ง 

ด้านนายทวิชา หวังโภคา ทนายความของคุณศิริพร ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า  ขณะนี้ยังไม่ได้รับการประสานจากทีมงาน ม.ล.ปนัดดา และยังไม่รู้รายละเอียดจะพูดคุยกันที่ไหนอย่างไร หากติดต่อมายินดีพูดคุยเพื่อหาทางออกแต่ขอดูสถานที่ที่จะไปพูดคุยกันก่อน เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาขึ้นทั้ง 2 ฝ่าย

ส่วนนางศิริพร ระบุขณะนี้ยังไม่อยากพูดออกสื่อ ไม่อยากมาชี้แจงใด ๆ สิ่งที่แม่ประนอมพูดก็เหมือนแม่ตีลูก ลูกก็ไม่ควรตอบโต้  การที่แม่ประนอมออกมาครั้งนี้เหมือนออกมาตำหนิ แล้วจะให้นางศิริพรตอบโต้ได้อย่างไร เพราะนางศิริพร ยังนับถือและรักแม่ประนอมเหมือนเดิม เพราะแม่ก็คือแม่ ที่ผ่านมาเมื่อเกิดเรื่องเข้าใจผิดได้พูดคุยทำความเข้าใจกันจนถอนฟ้องไปแล้ว ส่วนครั้งนี้ไม่ทราบว่าต้นสายปลายเหตุเกิดขึ้นตรงไหน ยืนยันว่านางศิริพรพร้อมพูดคุย 

ด้าน นายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของแม่ประนอม เปิดเผยทางแม่ประนอมได้รับการประสานจากทีมงาน ม.ล.ปนัดดา แล้ว ซึ่งได้ให้คำแนะนำไปว่าให้แม่ประนอมไปพบตามคำเชิญ เพราะคิดว่าน่าจะมีทางออกที่ดี เบื้องต้นคาดว่าใช้สถานที่ๆสำนักนายกรัฐมนตรี

ส่วนคดีความ ยืนยันจะเดินหน้าต่อ และเดินทางไปศาลอาญานครปฐม ตามนัดหมายไว้วันที่ 4 เมษายนนี้ ซึ่งแม่ประนอมได้ฟ้องร้องกรณี มีการปลอมแปลงเอกสารและโอนที่ดินจำนวน 9 แปลง มูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาท ส่วนคดีที่ศาลแพ่งตลิ่งชัน มีมูลค่าของทรัพย์สินมากว่า 500 ล้านบาท ซึ่งผู้ถูกร้องได้โอนไปเป็นทรัพย์สินของตัวเองตั้งแต่ปี 2552 มีทั้งที่ดินและหุ้น ที่ผ่านมาการไกล่เกลี่ยในชั้นศาลผู้ถูกร้องยืนยันว่าทรัพย์สินที่ครอบครอง ทั้งหมดเกิดจากการหามาเองร่วมกับสามี ซึ่งในข้อเท็จจริงทรัพย์สินทั้งหมดถือเป็นกงสี จะไปอยู่ในความครอบครองของคนใดคนหนึ่งในครอบครัวไม่ได้

ผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงกับครอบครัวแม่ประนอม ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ทราบถึงความขัดแย้ง ที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวมาก่อน เพราะคนละแวกนี้ไม่มีมีใครสนิทสนมเป็นการส่วนตัวกับครอบครัวแม่ประนอม มาทราบจากข่าวตอนที่แม่ประนอม ออกมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชน แต่ยอมรับว่าน้ำพริกแม่ประนอมผูกพันกับคนย่านนี้มานานเพราะติดใจในรสชาติและอยากให้ความขัดแย้งภายในครอบครัวจบลงด้วยดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS