Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แมลงพลัดเป็นเหตุ!!หนุ่มคลั่งคว้าขวานไล่ฟันชาวบ้าน สาหัส 1 เจ็บ 3

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ค. 62 เวลา 11:35:02 น.

จำนวนผู้ชม : 544

เมื่อคืนที่ผ่านมามีชายคลุ้มคลั่งใช้ขวานไล่ฟันชาวบ้าน เพราะโมโหที่มาแย่งจับแมลงพลัดใกล้บ้านตัวเอง มี 1 ราย ถูกฟันคอสาหัส โดยมีคนถูกฟันบาดเจ็บอีก 3 คน ล่าสุดมีชาวบ้านเล่านาทีชีวิตใช้แขนรับขวานปกป้องลูกที่อุ้มอยู่

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ บริเวณริมถนนสาย นาพญา-บางมั่น ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งขณะนั้นมีชาวบ้านจำนวนมากพากันไปขย่มต้นกระถินเพื่อเก็บ"แมงพลัด"ที่ออกหากินบนยอดไม้ และเล่นแสงไฟริมทาง นำไปทำเป็นอาหาร รวมทั้งนำไปขายซึ่งมีราคาดี

จู่ ๆ ก็มีนายสมพัฒน์ มุสิกสาร อายุ 30 ปี ชาวบ้านแถวนั้น พร้อมอีก 2-3 คน ขับรถกระบะโตโยต้าสีขาว ทะเบียนไม่แน่ชัด มาจอดตรงที่ชาวบ้านกำลังง่วนกับการเก็บแมลงพลัด พร้อมกับตะโกนโวยวายว่า"พวกมึงจะขย่มแมงพลัดกันหมด จะเอาทุกต้นเลยใช่ไหม"จากนั้นก็ขับรถเข้าบ้านพัก ซึ่งอยู่ละแวกนั้น หายไปพักใหญ่ก่อนนายสมพัฒน์ จะขับรถกลับมาอีกครั้ง พร้อมขวานด้ามยาว 1 เมตร แล้วก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง วิ่งไล่ฟันกลุ่มชาวบ้านจนแตกฮือ 

ระหว่างนั้น นายสมใจ แย้มสกุล อายุ 52 ปี ล้มลง และพยายามขอร้องว่า อย่ามีเรื่องกัน แต่ก็ถูกนายสมพัฒน์ ใช้ขวานฟันเข้าที่ลำคอด้านขวา เป็นแผลลึกถึงกระดูก กะโหลกศีรษะร้าวอาการสาหัส ก่อนจะวิ่งไปฟันชาวบ้านคนอื่นบาดเจ็บอีก 3 คน

น.ส.ณัฐชา แย้มสกุล อายุ 17 ปี ลูกสาวนายสมใจ เล่าว่าเมื่อวานนี้หลังกรีดยางเสร็จก็พากันมาหาแมลงพลัด ซึ่งระหว่างที่ชาวบ้านหลายคนง่วนกับการเก็บแมลงพลัดก็ถูกชายคนดังกล่าวคลุ้มคลั่งเข้ามาทำร้าย ซึ่งพ่อหนีไม่ทัน ถูกฟันอาการหนัก ล่าสุดอาการยังวิกฤต

ด้านนายพัน ขุ้ยแก้ว อายุ 55 ปี และนางสุดดี ชูขำ อายุ 47 ปี สองสามีภรรยาที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่านาทีชีวิตหลังเกิดเหตุระทึกเมื่อคืนนี้ โดยนางสดุดี บอกว่าตอนนั้นกำลังอุ้มลูกสาวอายุ 4 ขวบ ด้วยมือด้านขวา จู่ ๆ นายสมพัฒน์ ก็วิ่งชูขวานตรงเข้ามาหา ด้วยความเป็นห่วงลูก จึงยกมือซ้ายรับด้ามขวานยันเอาไว้ ส่วนมือขวากอดลูกสาวไว้แน่น โดยถูกขวานที่หัวจนหัวแตก เป็นจังหวะที่สามีกระโดดเข้าแย่งขวาน จนถูกขวานเฉี่ยวที่ปากเป็นแผล ขณะที่นายพัน บอกว่าคนร้ายเคยมีประวัติฟันคนงานของญาติพี่น้องมาก่อน 

ด้าน พันตำรวจเอก นิรันดร์ กันจู ผู้กำกับการ สภ.หลังสวน เชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะโมโหที่เห็นชาวบ้านมาจับแมลงพลัดกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่ตัวเองพาพวกมาจับแต่ก็ไม่ทัน ทั้งที่เป็นจุดใกล้บ้านตัวเอง จึงคว้าขวานวิ่งออกมาทำร้ายผู้คน ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างเร่งไล่ล่าตัว ล่าสุดได้กำลังเข้าปิดล้อมป่าใกล้ที่เกิดเหตุ คาดว่ามือขวานหลบหนีเข้าไป เชื่อว่าจะได้ตัวในเร็วนี้

สำหรับแมลงพลัด มีลักษณะคล้ายด้วงกว่าง มีชุกชุมช่วงเข้าหน้าฝน ในแต่ละปีจะมีแมลงพลัดช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม และประมาณกลางเดือนมิถุนายนเท่านั้น โดยคนใต้นิยมนำแมลงพลัดมาประกอบอาหาร ทำให้ขายได้ราคาดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS