Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วงจรปิดจับภาพ ชายชาวต่างชาติขโมยศัพท์ในห้างสรรพสินค้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ค. 62 เวลา 11:04:23 น.

จำนวนผู้ชม : 215

กล้องวงจรปิดจับภาพชาวต่างชาติพยายามขโมยโทรศัพท์มือถือตัวโชว์ในห้างสรรพสินค้า แต่สุดท้ายไปไม่รอดถูกจับกุมตัวได้

ภาพกล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าย่านพัทยาใต้ บันทึกภาพชายชาวต่างชาติรูปร่างสูงใหญ่ ทำทีเดินมาดูโทรศัพท์มือบริเวณร้านขายโทรศัพท์มือถือบีบีโฟน พอเห็นว่าปลอดคนชายต่างชาติคนนี้ก็ดึงโทรศัพท์มือถือตัวโชว์ออกจากสายชาร์จ แล้วก็วิ่งหนีออกจากร้าน พนักงานขายเห็นสัญญาณเตือนก็รีบวิ่งตามและร้องให้คนในห้างช่วยเหลือ สุดท้ายชาวต่างชาติรายนี้ก็ถูกจับกุมตัวได้ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหัวเหว่ย รุ่น พี 30 โปร สีน้ำเงิน มูลค่า 31,900 บาท 1 เครื่อง ถูกนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา

สอบสวนทราบว่าชื่อ MR.MERIEM LAURENT อายุ 40 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ยอมรับสภาพเพราะยอมจำนนต่อหลักฐาน ตำรวจจึงตั้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนที่จังหวัดจังหวัดขอนแก่น มีชาวบ้านหมู่ 3 บ้านคำไฮ ตำบลหนองโก อำเภอกระนวน เดือดร้อนจากการที่พ่อค้าหมูมาซื้อหมูทั้งเล้า แต่ไม่ยอมจ่ายเงิน โดยได้นำภาพพ่อค้าหมูรายนี้ ซึ่งใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายไว้มาให้ผู้สื่อข่าวดู ให้ช่วยติดตามตัว โดยทราบเพียงว่าชื่อ นายอ๊อด ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง อายุราว 50 ปี เป็นชาวจังหวัดอุทัยธานี 

นางบุษบา โนนนตะเถย ผู้เสียหาย บอกว่ารู้จักกับนายอ๊อดที่ตลาดประจำหมู่บ้าน และตกลงขายหมูให้กับนายอ๊อด 9 ตัว เป็นเงิน 51,000 บาท นายอ๊อดได้ทยอยมาจับหมู วันละ 2 ครั้ง ใช้เวลา 4 วันก็จับได้หมด จ่ายเงินมา 3 ครั้ง ครั้งแรก 8,000 บาท, ครั้งที่ 2 7,000 บาท และครั้งที่ 3  3,000 บาท รวมเป็นเงิน 18,000 บาท คงค้างอีก 33,000 บาท แต่พอจะทวงถามและนัดวันรับเงิน ปรากกว่านายอ๊อดขนข้าวของหนีออกจากบ้านเช่าไปแล้ว และค้างค่าเช่าเจ้าของบ้านเอาไว้ด้วย เลยนำภาพนายอ๊อดไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ สภ.กระนวน เพื่อให้ติดตามตัว

นางบุษบา บอกว่าอยากได้เงินส่วนที่เหลือ เพราะต้องลงทุนลงแรงซื้อหมูมาเลี้ยง และยังมีหนี้สินที่ต้องจ่ายอีก จึงอยากให้ตำรวจจับกุมให้ได้โดยเร็ว และเตือนเกษตรกรที่เลี้ยงหมู อย่าหลงเชื่อใจใครง่าย ๆ ให้ตรวจสอบให้ดีก่อนจึงตกลงซื้อ-ขายกัน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS