Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลสั่งคุมตัว 3 อาชีวะส่งบ้านเมตตา พ่อแม่ร้องทำจไม่ได้ โอดลูกไม่ได้ตั้งใจยิง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 พ.ค. 62 เวลา 10:15:42 น.

จำนวนผู้ชม : 1,027

จากกรณีตำรวจ สน.หลักสอง จับกุมตัว 3 เยาวชนซึ่งเป็นนักศึกษาชั้น ปวช.ปี 1 แผนกช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่งในกรุงเทพ พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 ปลอก โดยจับกุมตัวได้หลังก่อเหตุยิงนักเรียนอาชีวะคู่อริเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณแยกไฟแดง ถนนพุทธมณฑลสาย 2 ก่อนตัดเข้าถนนเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. เมื่อเย็นวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมาพนักงานสอบสวน พร้อมด้วยอัยการ นักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ และนักกฎหมาย ร่วมกันสอบปากคำผู้ก่อเหตุทั้งหมด 3 คน หลังจากสอบเสร็จแล้วจะนำตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด ส่งตัวไปยังศาลเด็กเยาวชนและครอบครัวกลาง เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชนทั้งหมดอำนาจของพนักงานสอบสวนในการควบคุมตัวได้แค่เพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น จึงต้องนำตัวส่งให้ศาลเพื่อส่งต่อสถานพินิจควบคุมตัวต่อไป ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาโดยขอไปให้การในชั้นศาล

เบื้องต้นตั้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 3 ข้อกล่าวหาคือร่วมกันร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา / ร่วมกันครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย / และร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่มีการนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเนื่องจากเป็นเยาวชนกลัวจะไม่ได้รับความปลอดภัย

และระหว่างที่เตรียมตัวต่อเหตุทั้งหมดไปส่งศาลเด็กเด็กเยาวชนและครอบครัวกลาง ครอบครัวผู้ก่อเหตุรับทราบข้อกล่าวหาของพนักงานสอบสวนทำใจไม่ได้ ร้องไห้โวยวายว่าลูกไม่ได้เจตนาที่จะฆ่าคนตายตามที่พนักงานสอบสวนตั้งข้อกล่าวหา และเชื่อว่าเป็นการป้องกันตัว เพราะฝั่งตรงข้ามวิ่งขึ้นมาบนรถเตรียมจะทำร้ายจึงต้องใช้อาวุธปืนเพื่อป้องกันตัว

ต่อมาที่ ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถ.กำเเพงเพชร เขตจตุจักร พนักงานสอบสวนสน.หลักสอง นำตัวเยาวชนชาย ทั้ง 3 คนดังกล่าว ไปยื่นคำร้องฝากขังที่ศาลผัดแรก โดยคำร้องฝากขังได้บรรยายพฤติการณ์ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหา แล้วดำเนินการสอบสวนต่อหน้านักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ ตามป.วิอาญาและพรบ.วิธีพิจารณาคดีเยาวชนปี 2553 ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ

ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขัง และออกหมายควบคุมตัว ไปสืบเสาะพินิจ ทำประวัติ ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตุลาการเฉลิมพระเกียรติ ต.คลองโยง จ.นครปฐม แล้วมีคำสั่งควบคุมตัวไว้ที่บ้านเมตตา จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปดำเนินการตามคำสั่งศาลต่อไป

ส่วนศพของนายพลวัฒน์ ครอบครัวได้ไปรับศพที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดซองพลู อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีญาติและเพื่อนร่วมสถาบันมาร่วมไว้อาลัยกันจำนวนมาก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS