Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

3 หนูน้อยแม่ทิ้ง ดีใจพ่อพ้นคุกกลับมาดูแล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ค. 62 เวลา 08:57:56 น.

จำนวนผู้ชม : 357

กรณีครูสาวที่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของเด็ก ๆ ทั้ง 3 คนโพสต์ตามหาแม่เด็กที่ทิ้งพวกเขาไป หลังจากพ่อติดคุกนั้น ล่าสุดพ่อของเด็กได้รับพระราชทานอภัยโทษกลับมาดูแลลูกทั้ง 3 คนแล้ว และไม่โกรธภรรยาที่หนี แต่ไปอยากให้กลับมาอยู่เป็นครอบครัวเหมือนเดิม

เมื่อเช้าวานนี้ นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของเด็ก 3 คน อายุ 9 ขวบ, 4 ขวบ และ 1 ขวบเศษ ที่ถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ในขณะที่พ่อติดคุกในคดีลักทรัพย์มากว่า 1 ปี พร้อมทั้งสอบถาม น.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์ ผู้โพสต์ข้อความตามหาแม่เด็กซึ่งยืนยันไม่อยากให้เด็กอยู่ที่สถานสงเคราะห์เด็ก โดยเด็กจะอยู่กับป้าซึ่งเป็นแม่ของ น.ส.เยาวลักษณ์ เพื่อรอแม่กลับมา หากมีปัญหาไม่สามารถจะอุปการะเลี้ยงดูเด็ก ๆ ต่อไปได้ก็จะแจ้งให้ทาง พม.มารับเด็กไปอุปการะเลี้ยงดูต่อไป

ต่อมาช่วงเที่ยง นายเสรี แก้วมหิง อายุ 36 ปี พ่อของเด็กทั้ง 3 คน ซึ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษได้เดินทางกลับมาที่บ้าน โดยยังไม่รู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลูก ๆ แต่เห็นคนจำนวนมากมาเยี่ยมลูก ๆ ก็รู้สึกแปลกใจ จังหวะนั้นลูกชายคนโตรีบวิ่งออกไปรับสวมกอดพ่อและร้องให้บอกว่า “พ่อครับแม่ทิ้งผมกับน้อง ๆ ไปแล้ว” ทำให้นายสุชาติถึงกับนิ่งอึ้งอยู่พักหนึ่ง

จนเมื่อแม่ของ น.ส.เยาวลักษณ์ ซึ่งเป็นพี่สาวของนายสุชาติเข้ามาโอบกอดและร้องห่มร้องได้ พร้อมเล่าเรื่องราวและเหตุการณ์ให้ฟัง ก่อนที่จะพากันเดินเข้าไปในบ้านด้วยใบหน้าเศร้าสร้อยน้ำตาคลอเบ้า ซึ่งนายสุชาติได้เข้าไปสวมกอดลูกสาวคนกลางที่ยังไม่คุ้นกับพ่อที่จากไปตั้งแต่น้องอายุแค่ 2 ขวบ ตอนนี้น้อง 4 ขวบแล้ว ส่วนคนเด็กตอนที่พ่อติดคุกอายุเพียง 15 วันเท่านั้น

นายสุชาติ กล่าวว่าคิดอะไรไม่ออกบอกไม่ถูกที่มาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ แต่ไม่โกรธภรรยาที่หนีจากไป และพร้อมให้อภัยเสมอ หากเขาไม่กลับมาก็ไม่ถือโทษโกรธแค้นใด ๆ เพราะทำใจไว้แล้วตั้งแต่ตอนเข้าคุกว่าภรรยาอยู่ข้างหลังอาจจะมีผู้ชายคนอื่น ๆ ก็ได้ แต่หากเขายังรักลูกคิดถึงลูก และอยากจะกลับมาใช้ชีวิตพ่อแม่ลูกเหมือนเดิมก็พร้อมจะต้อนรับและให้อภัยทุกอย่าง และให้คำมั่นสัญญาว่าจะตั้งหน้าทำงานเลี้ยงดูลูกให้ดีที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS