Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สาวไปทำศัลยกรรมปลุกไม่ตื่นเป็นเจ้าหญิงนิทรา พี่สาวโวยคลินิกไม่รับผิดชอบ คลินิกปัดไม่ใช่คนไข้ หมอแค่ยืมสถานที่ผ่าตัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 62 เวลา 10:37:45 น.

จำนวนผู้ชม : 1,717

พี่สาวโวยน้องสาวไปทำศัลยกรรมเหลาแก้มและคาง ชักเกร็งไม่รู้สึกตัวเป็นเจ้าหญิงนิทรา คลินิกปัดความรับผิดชอบ ด้านผู้จัดการคลินิกปัดไม่ใช่คนไข้ของคลินิก หมอแค่ยืมสถานที่ผ่าตัดเพราะรู้จักกับเอเยนซี่ ยันรับผิดชอบค่ารักษาเต็มที่ เผยคนไข้ให้ข้อมูลไม่ครบก่อนผ่าตัดแอบทานพิซซ่า เป๊ปซี่ และยาจีนแก้ช้ำ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Namo Natchayaporn Choolert โพสต์ภาพที่ระบุว่าเป็นน้องสาวไปทำศัลยกรรม เหลาโหนกแก้มและคาง ที่คลินิกศัลยกรรมย่านรัชดาห้วยขวาง หลังจากทำเสร็จก็ไม่รู้สึกตัว โดยระบุข้อความว่า ถึงเวลาแล้วที่ต้องเปิดโปงคนที่ทำผิดแล้วปัดความรับผิดชอบกับ คลินิกศัลยกรรมย่านรัชดาห้วยขวาง แห่งนี้ ให้ทุกคนได้รับรู้ว่าที่นี่มีเคสหลุดแบบนี้ จะได้ออกมารับผิดชอบสักที    

เคสนี้คือน้องไปทำศัลยกรรมเหลาโหนกแก้มและคาง แล้วไม่ฟื้นหลังจากทำเสร็จ จนเกิดผลข้างเคียงชักหลายครั้ง ส่งผลให้สมองขาดเลือดและอ็อกซิเจน ตอนนี้น้องไม่ต่างอะไรจากเจ้าหญิงนิทราเลย อีกอย่างน้องเคยทำศัลยกรรมหน้าอกที่อื่นมาแล้ว ปลอดภัยดี ไม่เคยมีประวัติแพ้ยาและไม่มีโรค ประจำตัวเลย แต่พอมาครั้งนี้ ทำไมน้องถึงต้องเป็นแบบนี้ พวกคุณทำอะไรน้องสาวของเรา   

เหตุที่ต้องมาโพสต์เพราะต้องการให้ทางคลีนิครับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง เพราะตอนนี้ค้างค่ารักษาโรงพยาบาล เป็นจำนวนเงินสูงมาก ซึ่งตามระเบียบของทางโรงพยาบาลแล้ว ต้องชำระค่ารักษาทุก ๆ 3 วัน แล้วตอนนี้ติดต่อคลีนิค เพื่อชำระค่ารักษาไม่ได้ ผลัดเลื่อนมาตลอด ตอนนี้ค้างมากกว่า 30 วันแล้ว ทำให้ รพ.ต้องมาชี้แจ้งกับทางญาติ ว่ามีการค้างชำระ   

ไหนทางคลินิกบอกว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดไม่ใช่หรือ หัวอกคนเป็นญาติจะรู้สึกยังไง แค่สภาพจิตใจที่เห็นน้องเป็นสภาพแบบนี้ยังแย่ไม่พออีกหรอ ต้องทำให้สภาพจิตใจแย่ไปถึงไหน ถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวคุณจะเป็นยังไง   

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่คลินิกดังกล่าว โดย นางสาวชนาพร ผ่องมณี ผู้จัดการคลินิก เผยว่า คนไข้รายนี้เข้ารับการทำศัลยกรรมกับคลินิก เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา โดยมาศัลยกรรมเหลาโหนกแก้มและคาง ทำตาสองชั้น เคสนี้ไม่ใช่คนไข้ของคลินิกมาก่อน แต่เอเยนซี่ซึ่งเป็นคนหาเคส รู้จักกับหมอทำศัลกรรมของคลินิกแห่งนี้ จึงติดต่อหมอขอยืมสถานที่คลินิกทำการศัลยกรรม  

ทางคลินิกไม่ได้รับเงินสักบาท ที่ทราบลูกค้าจ่ายทั้งหมด 7 หมื่นบาท เอเยนซี่ได้รับ 4 หมื่นบาท  อีก 3 หมื่นบาทเป็นค่าหมอ ก่อนทำหมอก็ซักประวัติตามปกติ ความดันปกติจนศัลยกรรมเสร็จ คุณหมอเรียกชื่อน้องก็ตอบสนองดียังไม่มีอาการอะไรก่อนที่หมอจะกลับไป จากนั้นเอเยนซี่ก็ไปนั่งเฝ้ารอให้คนไข้ตื่น ก่อนที่จะเกิดอาการชักเกร็ง ทางคลินิกจึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการ ให้ยากันชักและนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

ทั้งนี้ทางคลินิก และหมอที่ทำการผ่าตัดยินดีพร้อมรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดอย่างเต็มที่ โดยชำระค่ารักษาแล้วล้านกว่าบาท พร้อมไปเยี่ยมติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ไม่ได้ปฏิเสธความรับผิดชอบตามที่ญาติคนไข้ให้ข่าว ขณะที่ทางญาติเรียกเงินค่าเสียโอกาสของคนไข้ เป็นจำนวน เงิน 10 ล้านบาท พร้อมข้อเสนอต่าง ๆ แม้เป็นคลินิกศัลยกรรมก็ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น ตอนนี้คลินิกได้รับกระบทลูกค้ายกเลิกเคส

ส่วนสาเหตุที่คนไข้ชักตนไม่ทราบ แต่ที่ทราบก่อนที่คนไข้รายนี้จะมาศัลยกรรม เอเยนซี่ได้พาไปทานพิซซ่าและเป๊บซี่ ซึ่งจริง ๆ ต้องงดน้ำงดอาหาร 8 ชั่วโมง ก่อนผ่าตัดศัลกรรม นอกจากนี้ทราบว่าคนไข้ได้ทานยาจีนชนิดหนึ่งก่อนมาศัลยกรรมเพราะกลัวช้ำ ซึ่งเอเยนซี่เป็นคนแนะนำ อย่างไรก็ตามทางคลินิกสอบถามคนไข้แล้วแต่ให้ข้อมูลไม่ครบ ทางคลินิกมาทราบภายหลังจากที่เกิดอาการแล้ว ซึ่งไม่ได้โทษคนไข้ ไม่แน่ใจว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ อีกทั้งคนไข้ก็ไม่ได้มีโรคประจำตัวหรือมีประวัติแพ้ยา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS