Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มคาใจตีในงานบุญไม่จบ ปังตอฟันถึงเตียงใน รพ.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 62 เวลา 10:19:18 น.

จำนวนผู้ชม : 1,006

ที่จังหวัดอุบลราชธานี มีชายวัยกลางคนใช้มีดไล่ฟันคนเจ็บขณะที่หมอกำลังเย็บแผลหัวแตกในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล ซึ่งทำให้อุปกรณ์การแพทย์พังเสียหายไปด้วย

ภาพที่เห็นนี่คือเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติมูลค่า 2-3 แสน ที่อยู่ในสภาพพังเสียหายโดยมีเลือดกระจายไปทั่วห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ตำรวจ สภ.เหล่าเสือโก้ก ซึ่งมาเก็บหลักฐานที่โรงพยาบาล เล่าว่า ผู้ที่ก่อเหตุ คือ นายธนกฤติ มุ้งพร อายุ 41 ปี ซึ่งถูกจับกุมพร้อมของกลางเป็นมีดปังตอเปื้อนเลือด 1 เล่ม ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายปรีดา ดวงเพชร 27 ปี ถูกมีดปังตอดังกล่าวฟันเข้าที่ใบหน้าขณะที่แพทย์พยาบาลกำลังเย็บแผลหัวแตกอยู่ในห้องฉุกเฉิน ท่ามกลางความตกตะลึงของเจ้าหน้าที่พยาบาลหลายคนตัวสั่นทำอะไรไม่ถูก เจ้าหน้าที่บุรุษพยาบาลต้องรีบเข้าห้ามปรามและเหตุการณ์นี้ยังทำให้อุปกรณ์ทางการแพทย์เสียหายอีกด้วย ส่วนนายปรีชาที่ถูกฟัน แพทย์ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นและส่งตัวต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ อำเภอเมืองอุบลราชธานี ขณะนี้อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนที่จะส่งตัวมารักษา ทั้งคู่ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกันมาก่อนในงานบุญหมู่บ้าน ที่ดอนปู่ตา บ้านโพนเมือง ตำบลโพนเมือง อำเภอเหล่าเสือโก้ก พอส่งตัว นายปรีดา มาที่โรงพยาบาล นายธนกฤติ ยังไม่หายแค้นเลยตามมาฟันถึงในโรงพยาบาล เบื้องต้นแจ้งข้อหา นายธนกฤติ ใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และทำให้ทรัพย์สินของทางราชการได้รับความเสียหาย เบื้องต้นให้การรับสารภาพ แต่ นายธนกฤติ ไม่เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำร้ายร่างกายกันและตามเข้ามาทำร้ายซ้ำในโรงพยาบาลด้านเพจดัง “Drama-addict” ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เสียหาย คือเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ มีราคาประมาณ 2-3 แสนบาท แต่ถ้าเป็นเครื่องตรวจคลื่นหัวใจก็มีราคาราว 5-8 หมื่นบาท ซึ่งนี่ยังไม่นับรวมความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นอันประเมินค่าไม่ได้ หากมีคนไข้โรคหัวใจมารับการรักษาที่โรงพยาบาล ด้านชาวเน็ตได้คอมเมนต์ตำหนิผู้ก่อเหตุซึ่งส่วนใหญ่อยากให้เอาผิดทางแพ่ง และชดใช้กับค่าเครื่องมือที่เสียหายไปด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS