Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โกดังพืชไร่ถูกไฟไหม้ เสียหายหลายสิบล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 พ.ค. 62 เวลา 08:30:58 น.

จำนวนผู้ชม : 295

เมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดังพืชไร่เก่าแก่สุดใน อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี เสียหายหลายสิบล้านคาดไฟฟ้าลัดวงจร

ที่เกิดเหตุเป็น โกดังพืชไร่ ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 ตำบลทรายขาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นโกดังที่เก่าแก่ที่สุดในอำเภอสอยดาว มีขนาดกว้าง ราว 40 เมตร ยาวราว 40เมตร ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2519 หรือ 43 ปีมาแล้ว จากเดิมมีไว้สำหรับเก็บพืชไร่ต่างๆ ทั้งมันสำปะหลังข้าวโพด ที่รับซื้อจากชาวไร่ในอำเภอสอยดาว ต่อมาได้เปลี่ยนมาใช้เป็นที่เก็บทรัพย์สินเก่าของเจ้าของเช่นรถเบนซ์รุ่นเก่า รถจักรยานยนต์ ภาพวาด และอื่นๆอีกมากมาย แต่ด้วยความแรงของเปลวเพลิงที่โหมอย่างรุนแรงต้องระดมรถน้ำกว่า 10 คันเข้ามาดับเพลิงเพราะเกรงว่าจะลามไปยังโรงบรรจุแก๊สสำหรับใช้ภายในครัว ที่ตั้งห่างออกไปเพียงไม่ถึง 100 เมตร เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงความคุมเพลิงได้สำเร็จ

นางทัศนีย์ สุรกิจโกศล อายุ 67 ปี เจ้าของโกดังที่ถูกเพลิงไหม้ บอกว่า ปกติน้องชายจะมานอนเฝ้าทรัพย์สินที่โกดัง แต่คืนเกิดเหตุน้องชายไปทำธุระที่อื่น กระทั่งเกิดไฟไหม้สำหรับทรัพย์สินที่เสียหาย มูลค่าหลายสิบล้าน หลังจากการสอบสวนเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุของเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากโกดังมีสภาพเก่า และส่วนหนึ่งของโกดังทำมาจากไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีจึงลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบ

และเมื่อวานนี้ที่กลางเมืองอุดรธานี เกิดเหตุเพลิงไหม้ผับชื่อดัง “ตะวันแดง มหาชน อุบลราชธานี” ที่ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี เพลิงได้ลุกไหม้จากด้านในอาคาร บริเวณใต้หลังคาชั้น 2 และลุกลามไปทั่วอาคารเพราะภายในตกแต่งด้วยโฟม และวัสดุซับเสียงซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว และขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปฉีดน้ำ แผ่นฝ้าเพดานและวัสดุตกแต่งอาคารหล่นแตกกระจายลงมาที่บริเวณพื้นด้านล่างเป็นจำนวนมาก ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างหนัก และลามไปยังด้านหน้าเวทีจากนั้นหลังคาอาคารได้ทรุดตัวถล่มลงมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมรถน้ำมาสกัดเพลิงโดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงให้สงบได้

นางวราวรรณ สว่างงาม อายุ 55 ปี แม่บ้านคนที่เห็นเพลิงคนแรก เล่าว่า ขณะกำลังทำความสะอาดบริเวณภายในผับได้เกิดประกายไฟที่บริเวณหลอดไฟใต้หลังคาผับชั้น 2 จากนั้นเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

นางสาวสมปรารถนา วิกรัยเจิดเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครอุบลราชธานี สันนิษฐานเบื้องต้นว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรส่วนความเสียหายยังไม่สามารถเมินได้แต่คาดว่าไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS