Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลุงทำบั้งไฟเอง เกิดพลาดบั้งไฟแตกใส่ ไฟไหม้ตามร่างกายกว่า 80%อาการสาหัส

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ค. 62 เวลา 12:53:38 น.

จำนวนผู้ชม : 331

ขอนแก่น-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยพระลับ รับแจ้งเหตุบั้งไฟระเบิดภายในบ้านพัก ที่บ้านหนองไฮ ม.8 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส เพลิงลุกไหม้ในบ้านพัก

ที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้ทำการดับเพลิงจนมอดสนิทเรียบร้อยแล้ว จึงเข้าตรวจที่เกิดเหตุในบ้านซึ่งเป็นบ้านของนายพงษ์ณที เพียอ้ม อายุ 60 ปี พบว่าจุดเกิดเหตุนั้น อยู่ในส่วนของเพิงสังกะสีที่ต่อเติมออกจากตัวบ้าน อยู่ติดถนนในหมู่บ้าน

ในจุดที่เกิดเหตุมีท่อนไม้ไผ่ยาวประมาณท่อนละ 5 เมตร วางกองกันอยู่ประมาณ 50 ท่อน เครื่องไฮโดรลิค ตั้งอยู่ 1 เครื่อง กระสอบบรรจุถ่านขนาดเล็ก ประมาณ 5 กระสอบ กระสอบบรรจุทราย 3 กระสอบ ท่อพีวีซีที่ตัดเป็นท่อนขนาด 1 เมตร พิงอยู่ข้างผนังประมาณ 5 ท่อน เศษถ่านกระจายเกลื่อนพื้นจนกลายเป็นสีดำ กลิ่นเขม่าดินปืนยังคละคลุ้ง

ส่วนคนเจ็บมีเพียง 1 ราย คือนายพงษ์ณที เพียอ้ม ผู้ที่ทำการผลิตบั้งไฟ ถูกไฟไหม้ตามร่างกายกว่า 80% ญาติพี่น้องนำส่งรพ.ขอนแก่น ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปถึง นอกจากนี้ยังมีบั้งไฟที่ผลิตเสร็จแล้วแต่ยังไม่ได้ใส่หาง ขณะเกิดเหตุระเบิด บั้งไฟได้พุ่งขึ้นบนท้องฟ้า ไปตกอยู่กลางทุ่งนาห่างจากบ้านเกดเหตุประมาณ 30 เมตร จำนวน 2 บั้ง

หลานสาวคนเจ็บ เปิดเผยว่า ลุงอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง ลุงผลิตบั้งไฟมาหลายปีแล้ว แต่จะผลิตในช่วงบุญเดือน 6 ที่มีการแข่งขันบั้งไฟเท่านั้น เพราะถ้าลุงผลิตบั้งไฟ จะเปิดเครื่องไฮโดรลิค เพื่ออัดดินปืน และลุงมักจะผลิตบั้งไฟตระเวนไปแข่งในพื้นที่ต่าง ๆ ก่อนเกิดเหตุลุงไปดูบั้งไฟที่ผลิตเสร็จแล้วอยู่บ้านเพื่อน เพื่อเตรียมนำไปแข่งขัน แต่ลุงลืมของจึงย้อนกลับมาที่บ้าน จากนั้นก็มีเสียงคล้ายคนจุดบั้งไฟ ดังขึ้น 2 ครั้ง และมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นติดต่อกันหลายครั้ง เมื่อสิ้นเสียงจึงวิ่งมาดู พบว่าลุงถูกไฟไหม้ที่บริเวณด้านหลังและท่อนล่างทั้งหมด จึงรีบนำส่ง รพ.ทันที

ขณะที่ นายวินัย ทองทัพ กำนันตำบลพระลับ กล่าวว่า บ้านหลังเกิดเหตุมีการผลิตบั้งไฟจริง เคยตักเตือนแล้ว กระทั่งเกิดเหตุร้ายขึ้น ซึ่งเมื่อมาตรวจที่เกิดเหตุจึงทราบว่า เป็นจุดที่ทำการผลิตบั้งไฟที่ใหญ่ที่สุดในชุมชน เพราะวัสดุ อุปกรณ์ที่เห็นนั้น เชื่อว่าน่าจะมีการเตรียมการผลิตจำนวนมาก ซึ่งเป็นการกระทำที่มีความผิดจึงฝากถึงประชาชนว่า ห้ามผลิตบั้งไฟและทำดินปืนเด็ดขาด เพราะจะมีความผิดที่ไม่แตกต่างจากการผลิตวัตถุระเบิด ใครที่กำลังทำอยู่ก็ให้เลิกเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะมีความผิดและถูกจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS