Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนไทยในสหรัฐฯล่าชื่อแจ้งทำเนียบขาวเอาผิด'หมอแอร์'ปมโพสต์ชวนคลอดลูกในอเมริกา-รพ.ตำรวจ ตั้งกรรมการสอบแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 พ.ค. 62 เวลา 12:31:21 น.

จำนวนผู้ชม : 1,693

จากกรณีที่ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ แพทย์ประจำกลุ่มจิตเวชและยาเสพติด และอดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า"สำหรับคนที่สนใจคลอดบุตรในสหรัฐอเมริกา เพื่ออนาคตและโอกาสที่ดีของลูก ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ"พร้อมกับเขียนข้อความบนท้องว่า"แม่ครับผมเกิดที่ไมอามี่ได้ไหมครับ"

ล่าสุดเพจ CSI LA ได้โพสต์ข้อความระบุว่า"ตอนนี้คนไทยในอเมริกา ได้ทำการล่ารายชื่อแจ้งทำเนียบขาวให้เอาเรื่องหมอแอร์กรณีเชิญชวนคนให้มาคลอดลูกที่อเมริกา ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดกฏหมาย ในขณะที่หมอแอร์เป็นถึงเจ้าหน้าที่รัฐของไทย"

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวว่า ได้ให้สัมภาษณ์ไปก่อนหน้านี้ ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลตำรวจ ว่า พล.ต.ท.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว จากกรณีการลาไปต่างประเทศเพื่อการคลอดบุตรและนำเสนอ เชิญชวน ผู้ใช้โซเชียลมีเดีย ว่าที่ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือหมอแอร์ นั้น เป็นการกระทำที่ผิดต่อจริยธรรม จรรยาบรรณวิชาชีพ ระเบียบ วินัย หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้องอื่นหรือไม่ โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.วีระ จิระวีระ รองนายแพทย์ใหญ่ เป็นประธานคณะกรรมการ ให้รายงานผล ก่อนวันที่ 30 พ.ค.2562

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า ว่าที่ พ.ต.อ.หญิง อัญชุลี เคยถูกดำเนินการทางวินัย ในเรื่องใช้เวลาราชการไปทำกิจส่วนตัวนั้น ทางโรงพยาบาลตำรวจได้มีการลงโทษภาคทัณฑ์ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่าวิงวอนพี่น้องประชาชน โปรดรับฟังคำชี้แจงข้อเท็จจริงจากทีมงานโฆษก ตร. ซึ่งจะรายงานความคืบหน้าให้เป็นที่กระจ่างแก่สังคม และขอเรียนอีกครั้งว่า การกระทำดังกล่าวของหมอแอร์นั้น เป็นเรื่องส่วนตัว ที่ไปดำเนินการเอง ไม่เกี่ยวข้องกับหน่วยงานหรือองค์กรแต่อย่างใด ซึ่งหากพบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิด ก็จะมีการดำเนินการทางวินัยในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยตำรวจทุกคนจะต้องอยู่ภายใต้ระเบียบวินัยของข้าราชการตำรวจ ไม่เว้นแม้กระทั่ง แพทย์ หรือผู้เชี่ยวชาญด้านอื่น ๆ

ที่ผ่านมาสำนักงานตำรวจชาติมีการเน้นย้ำ ความประพฤติและพฤติกรรมของข้าราชการตรวจมาโดยตลอด โดยมอบหมายให้ผู้บังคับบัญชาแต่ละระดับ กำชับ กวดขัน สอดส่อง ดูแล ผู้ใต้บังคับบัญชา ทั้งในเรื่องจริยธรรมและการประพฤติตน ของข้าราชการตำรวจ ที่ต้องประพฤติปฏิบัติตนให้เป็นที่เชื่อถือของประชาชน มีจรรยาบรรณและกระทำตามภายใต้กรอบของกฎหมายเป็นสำคัญ สำหรับกรณีนี้ จะเหมาะสมหรือไม่อย่างไรนั้น คงต้องรอผลการตรวจสอบและการรวบรวมข้อเท็จจริง จากคณะกรรมการ หากพบว่าเป็นความผิด ก็จะมีการดำเนินการทางวินัยตามระเบียบต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS