Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'มล.ปนัดดา'อาสาเป็นกาวใจคดี'แม่ประนอม'ด้าน พนง.โพสต์ให้กำลังใจลูกสาวคนโต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 มี.ค. 59 เวลา 07:42:57 น.

จำนวนผู้ชม : 740

ทนายความของนางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาแม่ประนอม ในนามบริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด หรือแม่ประนอม ยืนยันพร้อมเจรจากับลูกสาวคนโต แต่ที่ผ่านมาลูกสาวคนโตไม่เคยติดต่อขอเจรจาแต่อย่างใด มีเพียงพบเจอกันที่ศาลเท่านั้น ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการจะขอกิจการทั้งหมดคืน แต่ต้องการขอแบ่งทรัพย์สินให้ตามความเหมาะสมเพื่อมาดูแลน้องสาวที่ทุพพลภาพเท่านั้น พร้อมเปิดเผยว่าแม่ประนอมเคยถูกหลอกให้เซ็นเอกสารยอมความและไม่ขอรับมรดก

ด้านลูกสาวคนรองระบุภาพรวมด้านสุขภาพของแม่ประนอมยังอยู่ในเกณฑ์ดี ซึ่งหลังจากเป็นข่าวไปได้มีประชาชนแวะมาให้กำลังใจแม่ประนอมที่ร้านอาหาร พี เอส เรสเตอรองต์ จำนวนมาก

มล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รับอาสาเป็นกาวใจให้แม่ประนอมและลูกสาวมาเจรจาเพื่อยุติปัญหา แต่ก็ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของทั้ง 2 คนด้วย

พร้อมกันนี้นายอธิคม อินทุภูติ เลขาธิการสำนักงานศาลยุธิธรรม ระบุว่า หากนางประนอม ไม่ได้รับความเป็นธรรมในกระบวนการยุติธรรมของศาล ก็สามารถยื่นเรื่องร้องเรียน ได้ที่คณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม หรือ กต. ซึ่งศาลยินดีจะตรวจสอบให้ทุกกรณีส่วนที่นางประนอม ได้ร้องเรียนไปยังสำนักงานปลัดนายกรัฐมนตรี แล้วตามขั้นตอนทางสำนักงานปลัดนายกฯ จะพิจารณา ก่อนส่งเรื่องมาที่ สํานักคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม โดยจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

ด้านนายสืบพงษ์ ศรีพงษ์กุล โฆษกศาลยุติธรรม ระบุว่าเบื้องต้น ได้รับข้อมูลว่า คดีที่นางประนอม ยื่นฟ้องบุตรสาวคนโต พร้อมสามีและทนายความ กรณีที่ดินนั้นศาลจังหวัดนครปฐม เห็นว่ามีมูลรับฟ้องเฉพาะบุตรสาวคนโตและทนายความ ส่วนคดีเรื่องมรดก อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลแขวงตลิ่งชัน และเบื้องต้นจากข้อมูลยังไม่ทราบว่ามีการถอนฟ้องทั้งสองคดี ของทั้งสองศาล และยื่นคำร้องขอเพิกถอนคำร้องถอนฟ้อง ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ส่วนขั้นตอนการยื่นคำร้อง หากศาลชั้นต้นยังไม่มีคำพิพากษา ก็สามารถกระทำได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลฃ

พร้อมกันนี้ในโลกออนไลน์มีความเคลื่อนไหว มีพนักงานนำดอกไม้มาให้กำลังใจผู้บริหารจำนวนมาก พร้อมระบุ

"คนไทยใจเย็นๆ ผมก็คือหนึ่งคนที่อยู่ บริษัทพิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม ณ ตอนนี้บริษัทโดนสังคม โจมตีทางด้านลบต่างๆ นาๆ ด่าว่าในสิ่งที่เสียหายทั้งนั้น เพราะบุคคลเหล่านั้นที่เข้ามาด่าว่าทางบริษัทพวกคุณไม่รู้จักไม่ใด้สัมผัสไม่ใด้มาอยู่เลยไม่รู้ว่า

คุณ ศิริพร แดงสุภา และคุณ สุชาติ ภาษาประเทศ ท่านเป็นคนอย่างไร กับข่าวที่ออกมานั้นมันแตกต่างจากนิสัยใจคอของท่านโดยสิ้นเชิง ท่านเป็นคนดี มีเมตตา และก็ช่วยเหลือพนักงานทุกๆคนที่มีเรื่องเดือดร้อน ตัวผมเองและครอบครัวของผมก็ได้รับการช่วยเหลือและดูแลจากท่านเช่นกัน ส่วนเรื่องที่ท่านโดนกล่าวหาในสังคมนั้นว่าเป็น ลูกทรพี เนรคุณ นั้นตัวผมเองยังเสียใจแทนท่านเลยครับ เพราะขนาดคุณแม่ของผมเอง ท่านยังให้มาอยู่ในบริษัทดูแลและห่วงใยมาโดยตลอด

หยุดเถอะครับ พอเถอะครับ พวกคุณไม่รู้จักเขาจริง อย่ามาด่าว่าเขาเลย มันไม่ทำให้คุณมีความสุขเอาชีวิตของพวกคุณหรือเวลาว่างของพวกคุณไปทำมาหากินเถอะครับ อย่ามายุ่งเรื่องของครอบครัวเขาเลย เรื่องราวมันเป็นยังไงจะจบลงแบบไหนให้พวกคุณรอดูต่อไป สุดท้ายให้พวกคุณจำคอมเม้นที่พวกคุณว่าเขาไว้ด้วย เรื่องจริงมันเป็นยังไงเดี๋ยวพวกคุณ จะต้องกลืนน้ำลายตัวเองอย่างแน่นอน ขอเป็นกำลังใจให้ทางบริษัทอีกคน ครับ...สู้...สู้ คุณศิริพร แดงสุภา"

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS