Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มโวย!!ขอไถ่ทองเจ้าของร้านผัดผ่อนไม่ยอมคืน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ค. 62 เวลา 11:08:26 น.

จำนวนผู้ชม : 889

ชายคนหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กทั้งขอความเป็นธรรมและเตือนภัย หลังถูกร้านทองย่านประชาอุทิศ เล่นตุกติก ไปขอไถ่คืนทองแต่ถูกบ่ายเบี่ยง จนทองหลุดเวลาจำนำ 

เฟซบุ๊ก Be Strong เป็นคลิปที่เจ้าของโพสต์ เข้าไปไถ่ทองคืนตามที่เจ้าของร้านนัดไว้ แต่กลับไถ่คืนไม่ได้ พนักงานร้านอ้างเจ้าของไม่อยู่ ไปงานศพพ่อที่ต่างจังหวัด พร้อมนัดเจ้าของคลิปมาอีกครั้ง แต่เจ้าของคลิปโมโห เพราะถูกบ่ายเบี่ยงมาแล้วหลายครั้ง จึงโพสต์เตือนคนอื่น ๆ ให้ระวังร้านทองร้านนี้ ถ้ายังอยากมีทองอยู่ แนะนำอย่ามาที่นี่

ส่วนอีกคลิปผู้โพสต์โทรศัพท์ไปคุยกับเจ้าของร้าน โต้เถียงกันเรื่องกำหนดวันไถ่ทองคืน โดยเจ้าของคลิปพยายามถามว่า ทำไมต้องโกหกว่าไปต่างจังหวัด แล้วไม่ให้ไถ่ทองคืน แต่จริง ๆ แล้วนั่งอยู่ในร้าน ซึ่งหญิงในคลิปบอกว่าไม่จำเป็นต้องตอบ เพราะคุณไม่ใช่ตำรวจ และเตรียมฟ้องกลับเจ้าของโพสต์ด้วย

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้พูดคุยกับคุณพีระภัทร ถาบรรดิษฏ เจ้าของโพสต์ บอกว่าเมื่อวันที่ 17 เม.ย. เอาทองไปจำนำที่ร้านนี้ เป็นทองน้ำหนัก 2 บาท ได้เงินจำนำแค่ 2,000 บาท ต่อมาวันที่ 1 พ.ค. ได้ไปขอไถ่ทองคืน พนักงานบอกว่าเจ้าของร้านไปต่างจังหวัดเรื่องที่ดิน ให้มาอีกทีวันที่ 8 พ.ค. ถึงจะไถ่ถอนได้ แต่เมื่อถึงวันพุธที่ 8 พ.ค. พนักงานกลับบอกว่า พ่อเจ้าของร้านเข้าโรงพยาบาล ต้องมาอีกทีวันพฤหัสบดี 

ตนเห็นผิดสังเกต จึงไปแจ้งความไว้ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ ตำรวจจึงโทรศัพท์สอบถามทางร้านให้ โดยร้านนัดให้วันที่ 11 พ.ค. แต่ผู้จัดการโทรมาหาตนในวันที่ 10 พ.ค.บอกว่าพ่อเสียต้องไปต่างจังหวัด ขอเลื่อนให้มาวันที่ 12 พ.ค.จะฝากพนักงานร้านไว้ให้ แต่เมื่อถึงวันที่ 12 พ.ค.พนักงานก็บอกว่าเจ้าของร้านไม่อยู่ ให้ไถ่ไม่ได้ ตนจึงตัดสินใจถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ตอนนั้นคนในร้าน นัดตนอีกครั้งวันที่ 16 พ.ค. 

หลังจากโพสต์คลิปไป มีผู้เสียหายคนอื่น ทักมาบอกว่าเจ้าของร้านก็นั่งอยู่ในคลิป จึงโทรไปถามอีกทีว่าเป็นคนเดียวกัน แล้วยังท้าทายไปแจ้งตำรวจ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ในคลิปที่ 2 ซึ่งเจ้าของโพสต์บอกว่าขอดูอีกทีว่าพรุ่งนี้จะได้ทองคืนหรือไม่ จึงจะบอกได้ว่า จะทำอะไรต่อไป

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปที่ร้านทองในคลิป พบว่าร้านยังไม่เปิด ขณะที่ชาวบ้านละแวกนั้นบอกว่า ปกติร้านทองร้านนี้จะเปิดทุกวัน ในเวลา 09.00 น. โดยมีชาวบ้านให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่าที่ผ่านมามีลูกค้ามาเรียกร้องในลักษณะนี้แล้วหลายครั้ง เจ๊เจ้าของร้านมีปัญหาแบบนี้บ่อย คนแถวนี้ก็เห็นกันหมด ซึ่งส่วนใหญ่ก็ยอมความ คืนเงินคืนของกัน แต่ช้าหน่อย ที่หนักสุดก็ครั้งนี้ ถ้าให้พูดจากใจคนแถวนี้จะไม่เข้าร้านนี้กัน เพราะเมื่อเอาของมาจำนำ แล้วมาไถ่คืนก็ถูกบ่ายเบี่ยงประจำ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS