Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับแรงงานเถื่อน 13 คน ขนมากับรถไปรษณีย์ไทย ทำมาแล้วหลายครั้ง เพราะไม่ค่อยถูกตรวจค้น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ค. 62 เวลา 10:34:12 น.

จำนวนผู้ชม : 1,684

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 13 คน ซึ่งใช้วิธีขนมากับรถบรรทุก 6 ล้อขนส่งไปรษณีย์ของบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด และเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวได้ไล่ติดตามรถขนส่งไปรษณีย์คันนี้ ขณะวิ่งมาบนถนนสายเอเซีย41 และได้สกัดจับก่อนถึง 4 แยกคูหา อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

จากการตรวจค้นภายในรถพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาเชื้อสายฮินดู 13 คน เป็นผู้ชายทั้งหมด ลักษณะนั่งอยู่ในตู้ท้ายรถบรรทุกพร้อมกระเป๋าสัมภาระ ถือเป็นแรงงานเถื่อนที่ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากไม่มีหนังสือเดินทางหรือเอกสารใดๆ

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนขับรถขนส่งไปรษณีย์ 2 คน มาสอบสวนทราบชื่อคือ นายธนาชัย มั่งทิม อายุ 34 ปี คนขับ และนายพงษ์พัฒน์ เหมาะเจาะ อายุ 29 ปี ที่นั่งมาคู่กัน โดยอาศัยอำนาจในการควบคุมตัวตามความในมาตรา 44 เพื่อทำการซักถามปากคำ โดยนำตัวไปควบคุมที่ มทบ.42 ค่ายเสนาณรงค์

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทราบว่าได้ขนแรงงานเถื่อนทั้งหมดมาจาก จ.สมุทรสงคราม ไปส่งให้กับนายหน้าในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ก่อนที่จะส่งต่อผ่านช่องทางธรรมชาติในพื้นที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ข้ามแดนเข้าไปยังประเทศมาเลเซีย ซึ่งได้รับค่าจ้างในการขนหัวละ 1,500 บาทและลักลอบขนมากับรถขนส่งไปรษณีย์มาแล้วหลายครั้ง

โดยการจับกุมแรงงานเถื่อนที่ขนมากับรถขนส่งไปรษณีย์ในครั้งนี้ เป็นการสอบสวนขยายผลมาจากการจับกุมเครือข่ายค้ามนุษย์ ที่ให้การซัดทอดว่าหนึ่งในวิธีการขนแรงงานเถื่อน คือการขนมากับรถขนส่งไปรษณีย์ ซึ่งง่ายกว่าการขนด้วยวิธีอื่น เช่น ขนมากับรถกระบะหรือรถบัสโดยสาร เพราะจะถูกตรวจค้น

แต่หากขนด้วยรถขนส่งไปรษณีย์จะไม่ผิดสังเกต และล็อตนี้ขนมาจำนวน 13 คน เจ้าหน้าที่จึงวางแผนติดตามจับกุมขณะรถบรรทุกคันนี้ ขณะเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.สงขลาเพื่อเตรียมนำไปส่งให้กับนายหน้าที่ อ.หาดใหญ่ และชาวเมียนมากลุ่มนี้ต้นทางลักลอบเข้ามาจากตะเข็บชายแดน จ.กาญจนบุรี ส่วนการดำเนินคดีได้เเจ้งข้อหา แรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ควบคุมไว้ที่ สภ.รัตภูมิ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS