Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุดช็อก..!!แค่สุนัขกัด ต้องตัดขาทั้ง 2 ข้าง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ค. 62 เวลา 14:06:27 น.

จำนวนผู้ชม : 2,827


     วันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ 1 ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ว่าเกิดเหตุสุนัขกัดหญิงสาวรายหนึ่ง เจ้าตัวเข้ารับการรักษาก่อนจะถูกตัดขาทั้ง 2 ข้าง กลายเป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 270 หมู่ 1 ต.สินปุน ซึ่งเป็นบ้านของ นางสุภาวดี แก้วกำยาน อายุ 42 ปี แม่ค้าขายไก่ทอด ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน และเป็นแม่ของหญิงสาวคนดังกล่าว ทราบว่าลูกสาวคือ น.ส.ภัทรธวดี นิลอุปถัมภ์ อายุ 24 ปี ถูกสุนัขกัดจริง โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ตอนนี้ลูกสาวกำลังนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยหมอที่ทำการรักษาต้องตัดขาของ น.ส.ภัทรธวดี ทั้ง 2 ข้าง เนื่องจากขาของน้องมีอาการติดเชื้อ


   

   นางสุภาวดี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ในวันเกิดเหตุ ลูกสาวพร้อมด้วยเพื่อนบ้าน กำลังช่วยกันต่อเติมศาลาหน้าบ้าน เพื่อใช้เป็นร้านขายไก่ทอด โดยระหว่างนั้นลูกสาว เดินไปเอากระบะผสมปูนจากบ้านของเพื่อนบ้าน อยู่ห่างไปจากหน้าบ้านของตนประมาณ 50 เมตร ก็ถูกสุนัขเพศเมีย ชื่อข้าวใหม่ ซึ่งเป็นสุนัขแม่ลูกอ่อน กัดเข้าที่น่องด้านขวา 1 ครั้ง กระทั่งผ่านไป 5 นาที ลูกสาวก็เกิดอาการทรุดตัวลง แข้งขาไร้เรี่ยวแรง ตนและเพื่อนบ้านจึงช่วยกันนำตัวไปส่ง รพ.เขาพนม เพื่อตรวจและรักษา

   นางสุภาวดี เล่าต่อว่า เมื่อไปถึงที่ รพ.ก็พบเพียง จนท.พยาบาล ที่เข้าเวรอยู่ และตรวจอาการน้องในเบื้องต้น โดยไม่มีหมอตรวจอาการอยู่ พยาบาลแจ้งให้ตนทราบว่าน้องต้องเอ็กซเรย์ แต่พบประวัติน้องฝากครรภ์ไว้กับ รพ.สต.บ้านห้วยสาร เกรงว่าหากเอ็กซเรย์ อาจจะส่งผลต่อลูกในท้อง ตนจึงต้องตัดสินใจว่าไม่อยากให้เอ็กซเรย์ เพราะกลัวกระทบกับเด็กในท้อง จากนั้นพยาบาลก็ฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้าให้ลูกสาวไป 1 เข็ม แล้วให้กลับบ้านได้ แต่ลูกสาวก็ยังเดินไม่ได้ กระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 8 พ.ค. ขาของลูกสาวมีสภาพเขียวคล้ำทั้ง 2 ข้าง ปัสสาวะเป็นเลือด จึงรีบพาไป รพ.เขาพนม อีกครั้ง หมอที่ตรวจอาการแจ้งว่าต้องส่งไปเอ็กซเรย์ที่ รพ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ตนก็พาไปที่ รพ.ทุ่งใหญ่ พอตรวจเอ็กซเรย์แล้วหมอที่ รพ.แจ้งว่าเส้นเลือดที่ขาของน้องตีบ ต้องส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ตนก็พาลูกไปต่ออีก ที่ รพ.ทุ่งสง แจ้งว่าอาการของน้องไม่ดี อาจจะต้องถูกตัดขาทิ้ง โดยจะส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.มอ.หาดใหญ่ ตนก็พาลูกไปต่อที่ รพ.มอ.ในวันเดียวกัน เมื่อไปถึงทางหมอที่ รพ.มอ.แจ้งว่าต้องตัดขาลูกทันที เพราะหากช้าอาจจะเสียชีวิตได้ ตนตกใจมาก็ยอมให้ตัด โดยเข้าผ่าตัดในคืนวันที่ 8 พ.ค. โดยถูกตัดขาใต้หัวเขาทั้ง 2 ข้าง

    นางสุภาวดี กล่าวต่อว่า จากที่สอบถามหมอที่ รพ.มอ. ทราบว่าหากลูกสาวได้รับการรักษาหลังเกิดเหตุไม่เกิน 4 ชม. น่าจะรักษาได้ทัน จากนั้นทาง รพ.ก็ตรวจหาเชื้อก็พบว่าลูกสาวมีเชื้อมะเร็ง ก่อนนี้ที่เข้าใจว่าตั้งครรภ์ นั้นปรากฏว่าไม่ใช่เป็นการตั้งครรภ์ แต่เป็นก้อนเนื้อ ส่วนสาเหตุของการตัดขานั้น ทางหมอของ รพ.ยังไม่ได้แจ้งอย่างชัดเจนว่าเป็นเพราะเชื้ออะไร มีผลมาจากการถูกสุนัขกัดหรือไม่ ตนเองก็ยังไม่เข้าใจ แต่ที่ยอมให้ตัดเพราะต้องการรักษาชีวิตลูกสาวไว้ กระทั่งเมื่อเช้าวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ทาง รพ.แจ้งให้ทราบว่าแผลที่ขายังมีอาการติดเชื้อ ต้องตัดขาบริเวณเหนือเข่าขึ้นไปอีก จึงเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง อย่างไรก็ตามอยากฝากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ช่วยตรวจสอบเรื่องการรักษาน้องให้ด้วย ว่าเป็นการรักษาที่ถูกต้องตั้งแต่ต้นหรือไม่

    ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งเป็นบ้านของเจ้าของสุนัข อยู่ใกล้กับบ้านของ นางสุภาวดี พบกับ นางประทุม คำแหง อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสุนัข ก็ยอมรับว่า วันเกิดเหตุ สุนัขของตนไปกัด น.ส.ภัทรธวดี จริง โดยสุนัขตัวดังกล่าวเคยกัดเพื่อนบ้านมาแล้ว 2 ครั้ง ยอมรับว่าสุนัขไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าไว้ เพราะที่บ้านตนเองก็มีฐานะยากจน อย่างไรก็ตาม ตนพร้อมกับสามี ยืนยันว่าจะช่วยเหลือน้องอย่างเต็มกำลังความสามารถ ก่อนนี้ก็พยายามหยิบยืมเงินจากเพื่อนๆ มาช่วยเหลือค่ารักษาน้องไว้ก่อนแล้วกว่า 3,000 บาท แต่ก็จะพยายามหาเงินมาเพิ่มอีก เพราะที่ผ่านมาตัวของ น.ส.ภัทรธวดี ก็รู้จักกันดีกับตน พอทราบข่าวว่าน้องถูกตัดขา ก็รู้สึกตกใจมาก ส่วนจะเป็นผลมาจากสุนัขกัดหรือไม่นั้น ตนเองก็ไม่มั่นใจ เพราะทราบจากญาติของน้องว่าน้องน่าจะมีอาการติดเชื้อ ตนกับสามีซึ่งทำงานรับจ้างก่อสร้าง จะพยายามหาเงิน เพื่อไปเยี่ยมน้องที่ รพ.ในวันสองวันนี้ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำสุนัขของตนไปตรวจด้วย เพื่อดูว่ามีเชื้ออะไรที่ส่งผลต่ออาการของน้องหรือไม่ ตนยินดีให้ความร่วมมือทุกอย่าง

    ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับสุนัขตัวที่กัด น.ส.ภัทรธวดี เป็นสุนัขเพศเมีย พบว่าเพิ่งคลอดลูกออกมา 1 คลอก ซึ่งก่อนนี้ น.ส.ภัทรวดี ก็เคยเอาข้าว เอาน้ำ มาให้กินอยู่เป็นประจำ ชาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่า สาเหตุที่สุนัขกัด น.ส.ภัทรธวดี อาจจะเป็นเพราะอาการหวงลูก ประกอบกับพฤติกรรมที่เคยกัดคนมาแล้วหลายครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS