Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เศร้า..สาวคลอดลูก เด็กเสียชีวิตคาโรงพยาบาล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ค. 62 เวลา 13:11:33 น.

จำนวนผู้ชม : 1,026

โลกออนไลน์แชร์กรณีสาวคลอดลูกแต่เด็กเสียชีวิตคาโรงพยาบาล มีทั้งให้กำลังใจ และวิพากษ์วิจารณ์หมอ ขณะที่บรรยากาศงานศพเด็กเป็นไปอย่างโคกเศร้า    จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Prnungning Supassorn ได้โฟสต์ข้อความว่า ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ สำหรับคุณแม่ทั้งหลาย โดยระบุว่า พี่สะใภ้ของผู้โพสต์ได้ตั้งท้อง และได้ไปฝากท้องกับคุณหมอชื่อดังที่คลินิกแห่งหนึ่งในตัวเมืองโคราช จนล่าสุดวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้ไปหาหมอที่คลินิกอีกครั้ง โดยทำการตรวจปกติ หมอแจ้งว่า นัดอีกทีวันที่ 17 พฤษภาคม แต่ถ้าคนไข้ปวดท้องก่อน หรือมีอาการผิดปกติอะไรให้รีบแจ้ง และมาหาหมอทันที

    ต่อมาเช้าวันที่ 12 พฤษภาคม เวลาประมาณ 06.30 น. พี่สะใภ้ของผู้โพสต์มีอาการน้ำคล่ำแตก ก็ได้รีบมาส่งโรงพยาบาลทันที ในเวลา 08:00 น. พยาบาลหน้าห้องคลอดบอกให้รอที่ ห้องรอคลอด สุดท้ายเวลาประมาณ 12:30 น. พยาบาลแจ้งว่าเด็กหัวใจเต้นช้าลงเรื่อยๆ เลยรีบเข้าห้องคลอด รอผ่าทันที หลังจากนั้นได้มีเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่าเด็กสายสะดือหลุด เด็กไม่หายใจตั้งแต่ออกมาจากท้อง และเด็ได้เสียชีวิตลงในที่สุด ก่อนจะมีการแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์หมอ และให้กำลังใจผู้เป็นแม่เป็นจำนวนมาก   วันนี้ (14 พฤษภาคม 2562) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่วัดต่างตา หมู่ 1 ตำบลหนองจะบก อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งญาติของสาวที่เสียชีวิตได้จัดเตรียมงานศพของ เด็กชายสุวริชญ์ ชื่นโคกกรวด ซึ่งเกิดเมื่อวันที่12 พฤษภาคม และเสียชีวิตในวันที่ 13 พฤษภาคม โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ขณะที่ นางสุวิมล ชื่นโคกกรวด อายุ 29 ปี ผู้เป็นแม่ของเด็ก ยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

  นางสาวกิ่งแก้ว พิรุณ อายุ 38 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นย่าของเด็กผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่าหลานชายได้เสียชีวิตลงนั้น ทางครอบครัวได้เสียใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้ตายเป็นหลายชายคนแรกของทางบ้าน ซึ่งตนได้โทรศัพท์ไปสอบถามทางโรงพยาบาลแล้ว โดยแพทย์ได้แจ้งว่า แม่ของเด็กมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จนทำให้น้ำคล่ำแตก อีกทั้งเด็กก็ไม่ยอมกลับหัว จึงต้องเร่งทำการผ่าตัด แต่สุดท้ายเด็กก็เสียชีวิตเนื่องจากสายรกหย่อน จนทำให้เกิดการพันกัน และเด็กก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่ตนก็อยากถามหมอว่า ทำไมจึงให้คนเจ็บท้องรอนาน ทำไมไม่รีบทำคลอดอย่างเร่งด่วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS