Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องคลอดลูกที่ รพ.เจ้าหน้าที่เพิกเฉยปล่อยทารกเสียชีวิตในครรภ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ค. 62 เวลา 12:05:27 น.

จำนวนผู้ชม : 2,514

อุทาหรณ์สำหรับหญิงที่กำลังจะเป็นคุณแม่ หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์เล่าเหตุการณ์ของพี่สะใภ้ไปคลอดลูกที่ รพ.แห่งหนึ่งในตัวเมืองโคราช แต่เจ้าหน้าที่เพิกเฉยปล่อยให้เด็กตายในท้อง

เฟซบุ๊ก Prnungning Supassorn หรือ คุณหนิง โพสต์ระบุว่า"ฝากเป็นอุทาหรณ์ สำหรับคุณแม่ทั้งหลาย พร้อมเล่าว่า พี่สะใภ้ตั้งครรภ์ โดยไปฝากท้องกับหมอคนหนึ่งที่คลินิกในตัวเมืองโคราช ทุกครั้งที่ไปตรวจตามนัด เด็กปกติ จนวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ไปพบหมอตามนัด หมอก็บอกว่าปกติ พร้อมนัดอีกครั้ง วันที่ 17 พ.ค.แต่ถ้ามีอาการผิดปกติให้รีบมาหาหมอก่อน จนกระทั่งเช้าวันที่ 12 พ.ค. เวลาประมาณ 06.30 น.น้ำคร่ำแตก จึงรีบพาไปส่งโรงพยาบาลในตัวเมืองโคราช ถึงโรงพยาบาล 08.00 น.พยาบาลห้องคลอดให้ไปนอนรอที่ห้องรอคลอด โดยมีพยาบาลมาวัดคลื่นหัวใจเด็กในท้องเป็นระยะ กระทั่งเที่ยงครึ่ง พยาบาลแจ้งว่า เด็กหัวใจเต้นช้าลงเรื่อย ๆ จึงรีบนำตัวเข้าห้องผ่าคลอด แต่พี่สะใภ้บอกว่า หมอยังไม่มา สุดท้ายผ่าเด็กออกมา พบว่า สายสะดือหลุด เด็กไม่หายใจตั้งแต่ออกมาจากท้อง แพทย์กุมารเวช รับเด็กไปดูต่อ พยายามช่วยทุกวิถีทาง แต่ไม่ตอบสนองจนหัวใจหยุดเต้นไปเอง ช่วงเกือบเที่ยงของวันที่ 13 พ.ค. 

หลังเกิดเรื่องพยายามถามหมอ หมอบอกว่า "น้ำคร่ำแตกก่อนเวลา ไม่รู้คนไข้ไปทำอะไรมา ไปนอนท่าไหน ถึงเป็นแบบนี้ โรงพยาบาลหลวง ต้องทำใจ ต้องรอคิว" ก่อนลงท้ายว่า "ไม่ต้องโทรมาอีก" โดยผู้โพสต์ระบุว่า นี่หรือคือจรรยาบรรณแพทย์


ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้พูดคุยกับคุณหนิง คนโพสต์ เล่าว่า หลังเกิดขึ้นหมอที่พี่สะใภ้ไปฝากท้อง ไม่เคยชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นกับญาติ แต่แอบมาชี้แจงกับพี่สะใภ้ตอน 3 ทุ่ม โดยบอก สายรกหย่อน จึงไปพันคอเด็ก และเด็กไม่กลับหัว ซึ่งเกิดก่อนคลอดเพียง 10 นาที แถมยังหาว่าพี่สะใภ้นอนผิดท่า ญาติทราบแล้วไม่สบายใจ แต่ตอนนี้ยังไม่รู้จะเรียกร้องยังไง ขอให้ผ่านงานศพหลานไปก่อน วันนี้พี่สะใภ้ก็เพิ่งออกจากโรงพยาบาล


ขณะที่คุณกุ้ง แม่เด็ก บอกว่า ยังติดใจในคำชี้แจงของหมอ ที่บอกว่าตอนคลอดเด็กไม่กลับหัว แต่สงสัยว่า ตนไปถึงโรงพยาบาลตั้งแต่ 8 โมงเช้า ทั้งที่น้ำคร่ำแตก เด็กไม่กลับหัว ทำไมหมอไม่รีบผ่าคลอดให้ หมอบอกต้องงดน้ำและอาหาร 6 ชั่วโมงก่อน เพื่อไม่ให้สำลักตอนผ่า ซึ่งตนบอกว่า กินน้ำมานิดเดียวตอน 6 โมง รอจนลูกหัวใจเต้นช้าลง จนเกิดความสูญเสีย ซึ่งท้องนี้เป็นท้องที่ 2 ตอนฝากท้องปกติดีทุกอย่าง ส่วนท้องแรก ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ตอนนี้คิดไม่ออกว่า ต้องทำยังไงต่อไป ขอปรึกษาครอบครัวก่อน


ทีมข่าวติดต่อไปยังโรงพยาบาลที่คุณกุ้งไปทำคลอด ยังไม่มีใครให้รายละเอียดในเรื่องนี้ได้ หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป ขณะที่โลกออนไลน์ หลังเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไป มีคนมาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก บางคนระบุว่า คุณแม่ไปฝากคลอดกับหมอพิเศษหรือไม่ ทำให้หมอเวรไม่กล้าตัดสินใจเอง บางรายระบุว่า แพทย์เวรประเมินอาการแล้วโทรแจ้งหมอประจำได้ ส่วนบางรายก็อยากให้ฟังความทั้ง 2 ด้าน ก่อนแสดงความเห็น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS