Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวบ้านปีนต้นไม้หนีเสือโคร่งในป่าทุ่งใหญ่นเรศวร

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ค. 62 เวลา 11:30:29 น.

จำนวนผู้ชม : 1,188

ที่จังหวัดกาญจนบุรี มีชาวบ้านพบเสืออยู่ในป่าทุ่งใหญ่นเรศวร แล้วปีนขึ้นไปบนต้นไผ่เพื่อเอาตัวรอด ล่าสุดปลอดภัยแล้วเป็นชาวบ้านในพื้นที่

โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Book Za Sooksun โพสต์คลิปเหตุการณ์สุดระทึกหลังเข้าป่าไปเจอเสือโคร่งแล้วต้องหนีเอาตัวรอดโดยปีนขึ้นไปที่สูงไปอยู่บนต้นไผ่ ซึ่งในคลิปเป็นเหตุการณ์บริเวณเข้า-ออก หมู่บ้านไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งตั้งอยู่ในป่าลึกติดกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร 

โดยเจ้าเสือโคร่งตัวดังกล่าวรูปร่างใหญ่และเดินวนเวียนอยู่ด้านล่าง ขณะเจ้าของคลิปก็อยู่บนต้นไผ่และมีอาการหวาดกลัว บางช่วงเสือได้เดินเข้ามาใกล้ต้นไผ่แล้วนอนลงกับพื้นโดยต้องอยู่บนนั้นกว่าครึ่งชั่วโมง เสือโคร่งจึงเดินจากไป


โดยเจ้าของโพสต์ บอกว่า"การเอาตัวรอดจากเสือทุ่งใหญ่คือปีนต้นไม้ไผ่ให้สูงเข้าไว้เพราะเชื่อว่าเสือปีนไม้ไผ่ไม่ได้ "จริงหรือเปล่าไม่แน่ใจ"เสือจะไม่ทำอะไรเราถ้าเราไม่ทำเสือก่อน เพราะเสือเป็นมิตรกับทุกคนและเป็นพี่น้องกับลูกเสืออื่นทั่วโลก โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม 


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวของเราสอบถามไปยัง นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เขตพันธุ์รักษาสัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรซึ่งเป็นป่าลึก ปกติโซนนี้จะห้ามไม่ให้ชาวบ้านเข้าไป นอกจากมีเหตุจำเป็นมาทำธุระข้างนอก 


โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้ที่อยู่ในคลิปเป็นผู้ชายและผู้หญิง เป็นชาวบ้านจะแก ตำบลไล่โว่ ซึ่งเป็นชาวกะเหรี่ยง ในพื้นที่ที่ออกมาทำธุระข้างนอก จึงเจอเสือดังกล่าว และนำภาพคลิปที่ถ่ายได้ เอาไปให้ครูโรงเรียนบ้านหินตั้ง แล้วครูจึงนำมาโพสต์ในโชเชียล

ซึ่งเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางไม่อันตราย เพราะชาวบ้านแถวนี้คุ้นเคยกับธรรมชาติและสัตว์ป่า เมื่อสัญจรไปมาก็จะเจอทั้งเก้ง กวาง หมีขอ ส่วนเสือนานๆครั้งจะเจอที 

หัวหน้าวิเชียร ยังบอกว่า ตอนนี้ทราบว่าชาวบ้านที่เจอเสือ ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว นอกจากนี้ หัวหน้าเวิเชียร ยังบอกวิธีหากเจอเสือในป่าว่า ถ้าขับรถมาเมื่อเจอเสือให้จอดรถรถทันที และอย่าทำให้ตกใจปกติเสือกลัวคนอยู่แล้ว แต่อย่าวิ่งหนี เดี๋ยวเสือวิ่งตาม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS