Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ช.เอ ณ บางช้าง"เตรียมแจ้งความเอาผิด"จอร์น รัชตะ"ปมลิขสิทธิ์เพลง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ค. 62 เวลา 12:02:07 น.

จำนวนผู้ชม : 10,049

กรณี"ช.เอ ณ บางช้าง"เตรียมเข้าแจ้งความที่ สน.โชคชัย หลัง"จอร์น รัชตะ"หลอกเอาเพลงจดลิขสิทธิ์ไว้แล้วมาขายให้"ช.เอ ณ บางช้าง"เพื่อออนแอร์ในทีวีช่องหนึ่ง ซึ่งความจริงลิขสิทธิ์เพลงดังกล่าวเป็นของทีม"จั๊ก ชวิน"ที่"พี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์"ว่าจ้างให้ผลิตที่จะใช้เพลงดังกล่าวมาประกอบละครทางช่อง 3

โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ทำให้"จั๊ก ชวิน"ออกมาโพสต์ว่า ขอให้...(สัตว์)ทั้งหลายทั้งปวง จนถึงความสุข ปราศจากความทุกข์ ไม่มีเวร ไม่มีภัย ไม่มีความคับแค้นใจ จงมีความสุขกายสุขใจ รักษาตนให้พ้นจากทุกข์ภัยทั้งปวงเถิด สาธุ จากนั้น Sirasak ittpholpanich ก็ได้โพสต์ เกลียดพวกขโมยเครดิตผลงานจัง 

ขณะที่ Surachai Wongbuakao หรือ ต้า มิสเตอร์ทีม ก็โพสต์ว่าการที่คนนึงเอาเพลงที่ตัวเองไม่ได้แต่ง ไปบอกคนอื่นว่าตัวเองแต่งว่าเลวแล้ว แต่ยิงกว่านั้นคือมึงกล้าเอาไปขายด้วย จะเรียกว่าอะไรดี บอกเลย คนอย่างนี้กูไม่คบ อ่านเจอแล้ว กรุณาลบตัวเองออกไปจากการเป็นเพื่อนของผมด้วย #วงการนี้มันเล็กนิดเดียว หลังจากโพสต์ข้อความออกไปมีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก 

สอบถามไปยังคุณจั๊ก ชวิน จิตรสมบูรณ์ บอกว่าเพลงประกอบละครดังกล่าวเป็นของตน ซึ่งแต่งไว้ตั้งแต่ปี 59 ซึ่งตนได้แต่งให้คนคนหนึ่ง แต่สุดท้ายเขาก็หายไปจากการติดต่อ ไม่ได้ตกลงว่าจะเอาเพลงนี้หรือไม่ พอมีละครแรงเงาที่จะออนแอร์ทางช่อง 3 ตนก็ผลิตให้ สุดท้ายพี่ ช เอ ณ บางช้าง ที่ผลิตเพลงประกอบละครให้กับอีกช่องหนึ่งก็โทรมาบอกว่า มีคนหนึ่งเอาเพลงมาขายให้ ซึ่งเหมือนกันกับเพลงแรงเงา ซึ่งก็เป็นคนเดียวกันกับที่ตนส่งเพลงให้

คุณหนึ่ง ณรงค์วิทย์ เตชะธนะวัฒน์ บอกว่าเรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับช่อง 3 เราไม่ได้เป็นผู้เสียหาย ผู้เสียหายเป็นอีกช่องหนึ่ง ซึ่งเมื่อเขาเห็นว่าเพลงประกอบละครเหมือนกัน เขาก็ดึงเพลงดังกล่าวออกแล้ว ซึ่งชื่นชมในสปิริต แต่ที่กังวลคือ กลัว FC ของทั้งสองช่องจะนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ให้เสียหาย เพราะความจริงไม่มีอะไร ตนเป็นเพียงผู้ว่าจ้างให้จั๊กผลิตเพลงประกอบละครเท่านั้นเอง ส่วนเรื่องคดีความให้เป็นเรื่องของ คุณ ช เอ ณ บางช้าง ที่จะแจ้งความดำเนินคดี

คุณ ช เอ ณ บางช้าง บอกว่าตนได้ทำเพลงประกอบละครให้กับช่องหนึ่ง แล้วคุณจอร์น รัชตะ ได้เอาเพลงดังกล่าวมาขายให้ตน แต่พอวันออนแอร์ละครของช่องดังกล่าว กับมีทำนองเพลงเหมือนกันกับของช่อง 3 แต่คนละเนื้อเท่านั้นเอง ตนจึงโทรศัพท์ไปคุยกับจั๊ก ชวิน ผู้ที่ผลิตเพลงดังกล่าว ให้กับช่อง 3 ซึ่งได้รับคำยืนยันจากจั๊กว่าเป็นเพลงของจั๊ก ซึ่งตนก็ได้ให้ทางผู้จัดละครของอีกช่องหนึ่งดูดพรุ่งนี้ เพลงประกอบละครดังกล่าวออก

โดยในวันพรุ่งนี้ตนจะเดินทางไปแจ้งความที่ สน.โชคชัย เพื่อดำเนินคดีกับคนที่ทำผิด เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เพื่อหาข้อป้องกันไม่ให้เกิดเหลือบของวงการนี้เกิดขึ้นอีก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS