Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอความเป็นธรรม!ถูกโกงแชร์จนหมดตัว ท้าวแชร์ใช้ชีวิตหรูหรา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 พ.ค. 62 เวลา 10:22:42 น.

จำนวนผู้ชม : 7,812

ผู้เสียหายร้องทุกข์มาที่เพจเที่ยงวันทันเหตุการณ์ บอกว่าถูกท้าวแชร์โกงเงิน หลอกให้เล่นแชร์ หลายวง รวมแล้วกว่า 207 วง จู่ ๆ มาประกาศแขวนแชร์บอก"ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย"มีผู้เสียหายกว่า 200 ราย รวมมูลค่านับล้านบาท เหยื่อบางรายแทบหมดตัวและคิดฆ่าตัวตาย ส่วนท้าวแชร์ยังใช้ชีวิตติดหรูอยู่สบาย

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้พูดคุยกับคุณปาหนัน ศรีสุเลิส เป็นผู้เสียหาย ที่ส่งเรื่องมาร้องเรียน เธอเล่าว่าท้าวแชร์รายนี้ชื่อแอนนี่ รู้จักเพราะเป็นญาติห่าง ๆ ฝั่งสามี จากนั้นเริ่มถูกชักชวนให้ร่วมเล่นแชร์ผ่านทางสื่อออนไลน์ มีแชร์หลากหลายแบบ ทั้งแชร์เปีย ,แชร์ขั้นบันได, แชร์ทอง, แชร์บิท และแชร์กินดอก เริ่มแรกที่ตัดสินใจเล่น เพราะแอนนี่เป็นคนพูดจาดี น่าเชื่อถือ พอเริ่มเล่นด้วย 1 วง ก็ถูกทักมาที่ไลน์ส่วนตัวว่า เครดิตดี จ่ายตรง ต้องเล่นแชร์วงอื่นด้วยนะ จะได้ดอกเบี้ยมากกว่าเล่นแบบเดียว แต่ถ้าไม่เล่นก็จะถูกเอาไปแฉในกลุ่มไลน์ บอกว่าเห็นแก่ตัว สร้างความอับอาย ตนเองจึงตัดสินใจเล่นต่อ 

จนกระทั่งเล่นแชร์กับแอนนี่มาปีกว่า ๆ จากที่ได้เงินตอบแทนตามงวดปกติ แอนนี่ก็เปิดแชร์กินดอก ตนเองเห็นได้ผลตอบแทนดี ลงเงินวันละ 100 บาท ก็จะได้ดอกเบี้ยวันละ 24 บาท เล่นทั้งหมด 20 วัน เท่ากับได้เงิน 2,480 บาท พอผลตอบแทนดี คนก็เล่นกันหลายมือ บางคนลง 400 มือ เท่ากับเงิน 400,000 บาท ไม่รวมดอก ส่วนของตนได้ชักชวนสามี รวมทั้งพ่อ แม่ และญาติ ๆ มาเล่นด้วย ถึงขนาดจำนำที่ดินมา 3 แปลง ขายรถ 6 ล้อ รวบรวมเงินมาเล่นหลายแสนบาท 

แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา แอนนี่ประกาศเลิกเล่นแชร์ทุกรูปแบบ อ้างว่าโดนโกง แชร์ล้ม ต้องรับจ่ายหนี้เป็นงูกินหาง และขอผ่อนเงินคืนลูกแชร์เป็นงวด ๆ ละ 1,000-2,000 บาท ถึงตอนนี้ยังจ่ายไม่ครบ ทรัพย์สินที่ตนยังไม่ได้คืนร่วม 1,170,000 บาท และยังที่ดินที่จำนำไป 3 แปลง ที่ต้องส่งเงินค่าจำนำเร็ว ๆ นี้ นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายคนอื่นๆ อีกร่วม 200 คน บางคนโดนไป 7,000,000-8,000,000 ล้านบาท รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดเกือบ 200 ล้านบาท ตอนนี้ได้ไปแจ้งความไว้แล้ว ที่น่าตกใจมีผู้เสียหายรายหนึ่งที่คุยเข้ามาในกลุ่มไลน์ผู้เสียหาย ถึงขนาดอยากฆ่าตัวตาย เพราะต้องขายที่ดินขายบ้านเพื่อมาลงทุนตรงนี้

ส่วนผู้เสียหายอีกราย คุณอรวี ปีเจริญ บอกว่า 7-8 เดือนแรกได้กำได้ดี จึงเทไปหมดหน้าตัก ทั้งเงินส่วนตัวของตัวเอง และของสามี วางแผนจะเก็บเงินให้ลูก และจะนำไปซื้อบ้าน สุดท้ายสูญเงินไปกว่า 570,000 กว่าบาท ตอนนี้อยากได้เงินคืนมากที่สุดเพราะตนเพิ่งคลอดลูกได้เพียงเดือนเดียว 

ขณะที่แอนนี่ท้าวแชร์ ตอนนี้ยังใช้ชีวิตปกติ ซื้อบ้านเงินสด 2 หลัง ถอยบิ๊กไบค์คันใหม่ให้แฟน ซื้อทองใส่ 10-20 บาท ซื้อรถให้น้องบ้าง เรียกได้ว่า ทางบ้านเริ่มรวยขึ้นมาพร้อมกันจนผิดสังเกต จึงคิดว่าเอาเงินที่โกงแชร์ไปซื้อ ล่าสุดผู้เสียหายได้รวมกลุ่มกันไปแจ้งความที่ สน.ท่าข้าม 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS