Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบแล้ว.."นัทตี้"วงแชร์ออนไลน์ เสียหายกว่า 200 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ค. 62 เวลา 12:57:43 น.

จำนวนผู้ชม : 2,553

รวบแล้ว.. รวบแล้ว.. รวบแล้ว.. 5+ รวบแล้ว.. รวบแล้ว.. รวบแล้ว.. รวบแล้ว.. รวบแล้ว.. รวบแล้ว..

รวบผู้ต้องหาเปิดเฟซบุ๊กหลอกเหยื่อลงทุนแชร์ออนไลน์ เสียหายกว่า 200 ล้านบาท เบื้องต้นสืบสวนพบผู้ต้องหามีความเชื่อมโยงกับกลุ่มท้าวแชร์ เจ๊วุ้น - เจ๊อ้าย ที่ถูกจับกลุ่มในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์

พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวผลการจับกุม นางสาวนาตยา หรือ นัทตี้ มีมา อายุ 31 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งถูกจับได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ที่ จ.พิษณุโลก เมื่อวานนี้

หลังผู้ต้องหาเปิด Facebook ลงทุนแชร์ออนไลน์วงแชร์รวยร้อยล้านทีมนัทตี้ โดยเปิดเป็นแชร์สาธารณะให้ผลตอบแทนสูงประมาณร้อยละ 25 ถึง 100 โดยใช้ระยะเวลาเล่นสั้นๆ ประมาณ 10 วันถึงเดือนเศษซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจติดต่อลงทุนจำนวนมากและได้ตั้งกลุ่ม LINE ชื่อว่า รวยร้อยล้านทีมนัทตี้ โดยนางสาวนาตยา ซึ่งทำหน้าที่เป็นหัวหน้ากลุ่มมีสมาชิกร่วมลงทุนวงแชร์ โดยซื้อแชร์ต่อจากคนอื่น ประมาณ 300 ถึง 400 คนมูลค่าความเสียหายประมาณ 200 กว่าล้านบาท

โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ผู้ต้องหาอ้างว่าวงแชร์ล้มไม่สามารถจ่ายเงินให้กับลูกแชร์ได้อีกทั้งยังอ้างว่าโดน ปปง.ตรวจสอบยึดเงิน ไม่สามารถโอนเงินให้กับลูกแชร์ได้ และไม่สามารถติดต่อท้าวแชร์ที่นำเงินไปลงทุนได้ด้วย เมื่อทวงถามก็บ่ายเบี่ยงให้ไปตามที่ท้าวแชร์เอง

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีผู้เสียหาย 4 ราย ความเสียหายประมาณ 2 ล้านบาทเศษ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวนาตยา ไว้ที่ สน. ดุสิต ซึ่งพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลอาญาออกหมายจับแล้วจนกระทั่งมาถูกจับกลุ่มได้ซึ่งการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่านางสาวนาตยา มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มแชร์ท้าวแชร์ เจ๊วุ้น- เจ๊อ้าย ที่เคยถูกจับกลุ่มในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายประมาณ 1,000 ล้านบาท อีกทั้งเป็นเครือข่าย แคชแบล็ก ที่หลอกลวงร่วมลงทุนธุรกิจซื้อขายกาแฟ และธุรกิจปล่อยเงินกู้

หลังจากนี้ทางชุดสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และชุดสืบสวน สน.ดุสิต จะสอบปากคำ หากพบเชื่อมโยงไปถึงใครก็จะเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดมาดำเนินคดีโดยเร็ว และฝากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อความที่ผู้ต้องหาที่โพสในลักษณะดังกล่าว

ผู้เสียหาย เล่าว่า รู้จักกับผู้ต้องหาทางเฟซบุ๊กที่โพสให้ร่วมลงทุน และปากต่อปากจากเพื่อนๆ อีกทั้งมีหลักฐานผลตอบแทนที่สูง ทำให้หลงเชื่อยอมลงทุนคนละหลายแสน บางคนได้ผลตอบแทนกลับคืนมาบางส่วน บางคนลงทุนเดือนมกราคม ยังไม่ได้เงินคืน หลายคนกู้เงินมาลงทุน จนฆ่าตัวตาย บางคนพ่อป่วยไม่มีเงินรักษาทวงถามก็ไม่ได้คืนจนพ่อเสียชีวิตก็มี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS