Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ยะลา-ตร.ปิดเมืองล่านักโทษหนีคุก ยังไรวี่แวว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ค. 62 เวลา 11:06:13 น.

จำนวนผู้ชม : 229

เกิดเหตุนักโทษชายหลบหนีคุกขณะส่งไปเรียนฝึกวิชาชีพที่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ตำรวจไล่เช็คกล้องวงจรปิดทั่วเมืองยะลาติดตามตัว 

โดยนักโทษชาย 1 คน ที่หลบหนีชื่อ อุสมาน เวาะก๊ะ ซึ่งเป็นนักโทษใกล้จะพ้นโทษแล้ว ถูกทางเรือนจำส่งไปฝึกอาชีพที่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ร่วมกับเพื่อน ๆ นักโทษด้วยกันอีกหลายคน แต่เมื่อถึงเวลา 16.00 น. ซึ่งจะต้องเดินทางมายังเรือนจำ ตรวจสอบแล้วพบว่าหายตัวไป ตำรวจจึงระดมติดตามตัว

เบื้องต้น นายทัตเทพ ชุมมณี ผู้บัญชาการเรือนจำยะลา เปิดเผยว่าหลังจากเกิดเหตุตนได้สั่งการให้ผู้คุมจัดกำลังออกติดตามหานักโทษชายดังกล่าวมาดำเนินคดีในข้อหาหลบหนีการคุมขังต่อไป พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในการติดตามไล่ล่าอีกด้วย โดยเน้นตามบ้านญาติในพื้นที่ตำบลบาโงย ชิแน อำเภอยะหา แต่ขณะนี้ยังไม่พบตัว

ด้าน พันตำรวจเอก นราวี ผู้กำกับเมืองยะลา เปิดเผยว่าล่าสุดสั่งให้ตำรวจไล่เช็คกล้องวงจรปิดบริเวณมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ซึ่งเป็นจุดที่หลบหนี คาดว่าคงหลบหนีไปอยู่ที่จังหวัดบริเวณใกล้เคียง 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังสถานฝึกอาชีพในมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา โดยเป็นอาคารกำลังก่อสร้างใหม่ ได้พูดคุยกับหัวหน้าไซด์งานทราบว่าในการฝึกอาชีพของนักโทษจะมาด้วยกัน 15 คน โดยตนได้มอบหมายให้ทำงานเกี่ยวกับการก่อสร้างแต่งเติมในอาคาร ซึ่งในขณะทำงานนั้นมีนักโทษละแรงงานจ้างต่างคนต่างทำงานที่ได้รับมอบหมายกันหลายคน โดยกระจายอยู่ทั่วอาคาร 

เมื่อถึงเวลาทางผู้คุมได้มีการเช็คยอดแต่ปรากฎว่า นักโทษชายอุสมาน เวาะก๊ะได้หายไป จึงให้ผู้คุมและนักโทษคนอื่นช่วยกันออกค้นหาแต่ไม่เจอตัว 

ทางด้านหัวหน้าไซด์งานเล่าว่า ปกตินักโทษที่มาฝึกอาชีพจะเป็นนักโทษที่กำลังจะพ้นโทษ ช่วงพักก็จะนั่งจับกลุ่มพูดคุย ต่างจากนายอุสมานซึ่งชอบเก็บตัวอยู่คนเดียว ไม่ค่อยพูดคุยกับใคร ทางเรือนจำยะลาได้ระดมผู้คุม เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ สนธิกำลัง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เพื่อติดตามค้นหา 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS