Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุทาหรณ์!!ถูกสุนัขกัดรักษาด้วยมนต์ดำ สุดท้ายเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 พ.ค. 62 เวลา 10:18:12 น.

จำนวนผู้ชม : 153

อุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ถูกสุนัขหรือสัตว์กัด ควรจะต้องรีบไปพบแพทย์เพื่อฉีดวัคซีนป้องกันโรคเป็นอันดับแรก ไม่ควรนิ่งนอนใจ หรือไปใช้วิธีที่เป็นความเชื่ออื่น ๆ  เพราะอาจจะทำให้ถึงกับเสียชีวิตได้ 

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่หมู่ 7 ตำบลพรสำราญ อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ มีนางทองผา ปะกาละเน อายุ 61 ปี ได้เสียชีวิตลง แต่ที่ทำให้ชาวบ้านพากันให้ความสนใจ และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เพราะว่าก่อนที่นางทองผาจะเสียชีวิต นางทองผาถูกสุนัขกัดมาก่อน และที่สำคัญสุนัขได้ตายไปก่อนด้วย  

นางดา ปะกาละเน น้องสาวของผู้ตาย บอกว่าวันที่เกิดเหตุพี่สาวจะเดินมากินข้าวเช้าด้วยกันเหมือนปกติทุกวัน แต่ระหว่างทางได้มีสุนัขแม่ลูกอ่อน มากัดที่ขาขวาของพี่สาว ก็รีบพาพี่สาวไปหาหมอพื้นบ้านที่อยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งหมอได้ทำพิธีเป่าคาถาไปที่บริเวณขาที่ถูกสุนัขกัดตามความเชื่อว่าจะทำแผลหายเร็วขึ้น และเหมือนกับเป็นคาถาที่สาปแช่งให้สุนัขที่มากัดต้องตายภายใน 7 วันด้วย 

ปรากฏว่า หลังจากนั้น 15 วัน ก็พบว่าสุนัขตัวที่กัดนางทองผา ตายอยู่ใต้ถุนบ้าน ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าการตายของสุนัขเป็นเพราะฤทธิ์คาถามนต์ดำของหมอพื้นบ้าน  

แต่เรื่องไม่จบแค่นั้น เพราะว่าอีก 15 วันต่อมา นางทองผาก็ล้มป่วย ญาติจึงส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลคูเมือง แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยแพทย์ลงความเห็นว่าปอดติดเชื้อ แต่ญาติสงสัยว่าจะเกี่ยวข้องกับโรคพิษสุนัขบ้า 

อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันเจ้าหน้าที่สาธารณสุของค์การบริหารส่วนตำบลพรสำราญ ได้ลงพื้นฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าในพื้นที่ และประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้ตระหนักไว้เสมอว่า หากถูกสุนัข หรือสัตว์กัด ควรได้รับการฉีดวัคซีนอย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันโรคที่จะมาจากสัตว์ ซึ่งหากรักษาไม่ทัน อาจจะทำให้เสียชีวิตได้ ส่วนในกรณีของนางทองผา ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเสียชีวิตจากพิษสุนัขบ้าหรือไม่ เนื่องจากสุนัขตายไปก่อน และไม่มีใครสงสัยหรือนำไปตรวจ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS