Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สั่งเด้ง พ.ต.ท.เซ่นชายผิดหวังคดีไม่คืบฆ่าตัวตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ค. 62 เวลา 14:39:22 น.

จำนวนผู้ชม : 921

 สั่งเด้ง พ.ต.ท. เซ่นชายผิดหวังคดีไม่คืบฆ่าตัวตาย
 สั่งเด้ง พ.ต.ท. เซ่นชายผิดหวังคดีไม่คืบฆ่าตัวตาย สั่งเด้ง พ.ต.ท. เซ่นชายผิดหวังคดีไม่คืบฆ่าตัวตาย สั่งเด้ง พ.ต.ท.เซ่นชายผิดหวังคดีไม่คืบฆ่าตัวตาย


   -จากกรณีเจ้าหน้าที่พบศพนายไพรวัลย์ แซ่ลี้ ได้ก่อเหตุฆ่าตัวตายในห้องพักย่านกิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยที่เกิดเหตุพบจดหมายร้องเรียน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่าได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ไว้ในคดียักยอกรถยนต์กระบะที่นำไปจำนำซึ่งพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีมีการเรียกรับเงินค่าสืบสวนรวม 5 พันบาท เมื่อได้จ่ายเงินไปแล้วคดีก็ยังไม่คืบหน้า เลยตัดสินใจฆ่าตัวตาย

    -พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า พนักงานสอบสวนถูกโยกย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ ประจำศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 โดยระหว่างนี้จะเรียกผู้เกี่ยวข้องและใกล้ชิดทั้งหมดมาสอบสวนว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ในประเด็นเรื่องการเรียกรับค่าทำสำนวน ขณะที่ความคิบหน้าในคดีนั้นทราบว่ามีการแจ้งข้อหาผู้ถูกกล่าวหาไปแล้ว โดยผู้ถูกกล่าวหาบางคนเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีอื่นอยู่ด้วย แต่ส่วนตัวมองว่าคดีนี้มีความล่าช้า เพราะมีการรับแจ้งความไว้ตั้งแต่ปี 2561 จนถึงตอนนี้ควรจะสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการแล้ว และตัวพนักงานสอบสวนก็ไม่ได้รายงานสำนวนคดีกับผู้บังคับบัญชา ส่วนเรื่องนี้จะเกี่ยวเนื่องไปถึงกลุ่มนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบหรือไม่นั้นมีความเป็นไปได้ แต่ควรต้องรอให้การสอบสวนข้อเท็จจริงกระจ่างเสียก่อน

   -สำหรับช่วงบ่ายวันนี้จะมีการเรียกประชุมพนักงานสอบสวนในสังกัดกองบัญชาการตำรวจมามอบคำสั่งและกำชับการปฏิบัติหน้าที่ให้เหมาะสมในการบริการประชาชน

  -เมื่อเวลา 13.00 น.พันตำรวจเอกจักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครโชคชัย เปิดเผย กรณีนายไพรวัลย์ แซ่ลี้ ฆ่าตัวตายโดยรมควันถ่านเสียชีวิตภายในห้องพัก ที่ จ.สมุทรปราการ พร้อมเขียนจดหมายลาตาย ระบุว่า ได้แจ้งความร้องทุกข์กับ พันตำรวจโทประทวน แมลงทับ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย เมื่อวันที่ 23 มกราคม ปี2561 ว่าถูกเชิดรถกระบะมาสด้า บีที50โปร สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 6723 จ.ร้อยเอ็ด ที่ไปจำนำไว้กับผู้รับ ทั้งยังระบุว่าตำรวจเรียกรับเงินค่าทำคดีจำนวน 5,000 บาท จนเรื่องผ่านไปนานเป็นปีแต่กลับไม่มีความคืบหน้า

  -โดยกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ได้ร่วมหารือพร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เบื้องต้นได้มีคำสั่งให้เปลี่ยนพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบในคดีนี้ใหม่ ให้อยู่ในความรับผิดชอบของหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน พร้อมดำเนินการทางวินัยต่อ พันตำรวจโทประทวน หลังพบความบกพร่อง จากการทำคดีล่าช้าและไม่แจ้งความคืบหน้า ผลการดำเนินคดีต่อผู้เสียหาย โดยสั่งย้ายไปช่วยราชการที่ ศปก.บก.น.4 จนกว่าจะสอบสวนเสร็จสิ้นภายใน 7 วัน

  -ส่วนที่ผ่านมา พันตำรวจโทประทวน ทำงานใช้ได้ ไม่เคยมีประวัติเสียหาย ไม่เคยถูกร้องเรียนถึงพฤติกรรมเรียกรับส่วยมาก่อน แต่ยอมรับว่าเป็นคนทำงานช้า จากการสอบสวนเบื้องต้น พันตำรวจโทประทวน ยืนยันไม่ได้รับสินบน แต่ไม่ได้แจ้งให้ผู้ตายทราบว่าสามารถจับคนร้ายที่ยักยอกทรัพย์ไปแล้ว 1 ราย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

  -โดยผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลโชคชัยระบุ ในฐานะผู้บังคับบัญชาจะไม่ให้การช่วยเหลือผู้ใต้บังคับบัญชาเด็ดขาด ให้ว่ากันตามความผิด ส่วนเรื่องความผิดทางวินัย ขณะนี้ทาง บก.น.4 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีการทำคดีล่าช้าและไม่รายงานผลความคืบหน้าคดีต่อผู้เสียหายให้ทราบ ขณะที่เรื่องทางอาญาต้องดำเนินการตรวจสอบ และหาพยานหลักฐานว่า จริงเท็จตามที่ระบุไว้ในจดหมายลาตายหรือไม่ แม้จะเป็นหลักฐานที่มีน้ำหนัก แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีพยานหลักฐานอื่น ทั้งยังไม่สามารถติดตามตัวญาติผู้ตายได้

 

-ขณะที่พันตำรวจโทประทวน ยืนยันไม่ได้รับสินบนตามที่ถูกกล่าว ยอมรับว่าตนเป็นผู้ทำคดีดังกล่าวจริง ทำอย่างตรงไปตรงมา ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจเพราะทั้งชีวิตไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อน แต่จะทำหน้าที่ต่อไปให้ดีที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS