Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ญาติจ่อฟ้อง ผู้รับเหมาทำถนนไม่ติดป้ายเตือนจนเกิดอุบัติเหตุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 พ.ค. 62 เวลา 09:04:12 น.

จำนวนผู้ชม : 2,523

เมื่อวันก่อนเกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งทะลุถนนมอเตอร์เวย์ที่กำลังก่อสร้าง ทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บ สาเหตุมาจากทำทางแล้วไม่ได้ติดตั้งไฟเตือนล่าสุดทางญาติผู้บาดเจ็บจ่อฟ้องเอาผิดผู้รับเหมา

จากอุบัติเหตุเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 พฤษภาคม กรณีมีคนขับรถยนต์กระบะวิ่งขึ้นไปบนถนนมอเตอร์เวย์บางปะอิน-นครราชสีมา ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ช่วงบริเวณบ้านกุดน้อย ตำบลกุดน้อย อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา โดยไม่รู้ว่ายังอยู่ระหว่างการก่อสร้างทำให้รถกระบะตกลงไปในร่องพื้นผิวถนนที่กำลังก่อสร้างความสูงจากพื้นด้านล่างประมาณ 6 เมตร โชคดีที่รถยนต์กระบะไม่ตกลงไปด้านล่าง ส่วนคนขับรถได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกายและศีรษะ นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสีคิ้วจังหวัดนครราชสีมา

เมื่อวานนี้ (6 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดที่มีคนงานหลายคนกำลังทำงานก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์อยู่ โดยพบว่าจุดนี้จะเป็นถนนมอเตอร์เวย์ยกระดับสูงจากพื้นประมาณ 5 เมตร 50 เซนติเมตร เพื่อให้รถที่วิ่งระหว่างหมู่บ้านสามารถลอดใต้ถนนมอเตอร์เวย์ผ่านไปได้ ซึ่งถนนมอเตอร์เวย์จุดนี้กำลังอยู่ระหว่างวางแผ่นพื้นคอนกรีตเสริมเหล็ก ส่วนรถกระบะคันเกิดเหตุก็ยังตกร่องคาอยู่ที่เดิม ยังไม่ได้มีการเคลื่อนย้าย และทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างได้นำแท่งปูนแบริเออร์ 4 แท่งไปวางขวางกั้นทางขึ้นไว้แล้ว ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุราว 40 เมตร เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำ

นางสมบัติ รักจันทึก อายุ 59 ปี คนงานก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ เปิดเผยว่าจุดนี้เป็นจุดที่เกือบเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง ซึ่งก่อนหน้าที่จะเกิดอุบัติเหตุรถกระบะก็มีรถเก๋งคันหนึ่งที่วิ่งมาด้วยความเร็วเกือบขับรถพุ่งเข้ามาตรงจุดที่เกิดอุบัติเหตุ โชคดีที่คนขับรถเบรกรถได้ทัน จึงไม่มีใครได้รับอันตราย ส่วนกระบะคันที่เกิดเหตุ เป็นคันที่ 2 ที่พลัดหลงขึ้นมา

ส่วนผู้บาดเจ็บที่เป็นคนขับรถกระบะ คือ นายชาญวุฒิ ธรีรุราคม อายุ 60 ปี ชาวอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่อาคารสงฆ์และผู้ป่วยชาย โรงพยาบาลสีคิ้ว และยังไม่สามารถให้การกับตำรวจได้เพราะยังมีอาการมึนงงจากอุบัติเหตุ แต่เบื้องต้นทราบว่าผู้บาดเจ็บขับรถกลับจากทำธุระที่อำเภอสีคิ้ว และกำลังขับกลับบ้านพักที่อำเภอสูงเนิน แต่ขับรถมาเร็ว ประกอบกับความไม่ชำนาญเส้นทาง นึกว่าถนนใช้งานได้แล้ว จึงขับรถวิ่งเข้าไปบนถนนมอเตอร์เวย์จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

หลังจากนี้ตำรวจจะได้ประสานทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์จุดดังกล่าว และครอบครัวของผู้บาดเจ็บเพื่อเจรจาตกลงค่าเสียหายกันเนื่องจากทางครอบครัวของผู้บาดเจ็บต้องการให้ผู้รับเหมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะทั้งที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง กลับไม่มีป้ายแจ้งเตือนหรือกั้นทางเพื่อให้ทราบ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS