Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจอแล้ว “น้องกัปตัน” ที่แท้หลงป่าไม่ได้โดนลักพาตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 พ.ค. 62 เวลา 09:19:12 น.

จำนวนผู้ชม : 2,831

กรณีพ่อโพสต์ช่วยตามหา “น้องกัปตัน” ลูกชายวัย 5 ขวบที่หายตัวไปจากบ้านที่ จ.เชียงราย คาดว่าถูกรถตู้ลักพาตัวไปนั้น ล่าสุดเจอตัวน้องกัปตันแล้วอยู่ห่างจากบ้าน 3 กิโลเมตร

หลังจาก สิบตำรวจตรี วัชรกร รวมจิตรได้โพสต์ประกาศตามหา “น้องกัปตัน” ลูกชายวัย 5 ขวบที่หายตัวไปจากบ้าน บ้านห้วยเม็ง ม.6 ต.เวียงอ.เชียงของ จ.เชียงราย เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 4 พฤษภาคม เมื่อวานนี้ ตอน 08.30 น. มีพลเมืองดีพบน้องกัปตันนอนหลับอยู่ในพงหญ้าริมถนนในสภาพเปลือยเปล่า ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร โดยผู้เป็นพ่อได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เจอกัปตันแล้วครับ น้ำตาพ่อจะไหลใครมันทำได้ขนาดนี้ เสื้อผ้าหายหมดขอบคุณทุกๆกำลังใจและความช่วยเหลือนะครับเจอห่างจากหมู่บ้านที่หายไปประมาณ 2 กิโลเมตรตอนนี้ส่ง ร.พ.ยุพราชเชียงของ แล้วครับสันนิษฐานว่าเอาน้องกลับไปปล่อยไว้โดยแพทย์และพยาบาลช่วยกันนำตัวเข้าไปรับการรักษา เบื้องต้นน้องกัปตันมีอาการหิวข้าวอย่างหนัก โดยบอกกับพ่อแม่เพียงว่าในวันที่หายตัวไปได้ดื่มแต่น้ำเย็นเท่านั้น โดยไม่ได้รับประทานอาหารใดๆเลย เจ้าหน้าที่จึงตรวจดูสภาพร่างกายเบื้องต้น และพบว่าน้องกัปตันมีสติรวมทั้งยังแข็งแรงดีอยู่จึงให้อาหารอ่อนประเภทขนมปังเพื่อประทังความหิวแล้ว จากนั้นจะได้ตรวจดูร่างกายส่วนอื่นๆโดยเฉพาะรอยขีดข่วนตามแขนขา ลำตัวรวมถึงใบหน้าบริเวณใต้ตาด้านซ้าย จมูก ฯลฯจึงทำการรักษาอาการตามขั้นตอนต่อไป

หลังการหายตัวไปของน้องกัปตัน พันตำรวจเอก ถนัดพลพานิช ผู้กำกับการ สภ.เชียงของ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้คลี่คลายปมการหายตัวไปของเด็กชายดังกล่าว เพื่อให้เกิดความชัดเจนว่าหายตัวไปได้อย่างไร ถูกรถตู้สีฟ้าลักตัวไปจริงหรือไม่ จนพบความจริงว่ารถตู้ที่คาดว่าเป็นพาหนะที่ใช้ก่อเหตุนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ และเด็กที่อยู่ในรถก็ไม่ใช่น้องกัปตันแต่เป็นหลานของคนขับรถตู้

ด้านเจ้าของรถตู้สีฟ้า ที่ถูกอ้างว่าลักพาตัวน้องกัปตันไปนั้น ได้เดินทางมาแสดงตัวและลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองเชียงราย ไว้แล้ว โดยเจ้าของรถตู้คันดังกล่าวระบุว่า วันเกิดเหตุได้ขับรถตู้ไปกับหลานชายซึ่งเมื่อดูจากลักษณะแล้วไม่น่าจะตรงกับ น้องกัปตัน ก่อนจะแวะซื้ออาหารแต่มีการนำภาพตนเองขับและมีหลานชายนั่งอยู่ในรถออกเผยแพร่ไปทั่วนั้น ทำให้ตนเองเสียหายจึงได้มาแจ้งความบันทึกประจำวันไว้ และขอให้สื่อหรือผู้ที่นำภาพดังกล่าวออกไปเผยแพร่ได้ลบภาพดังกล่าว เพราะทำให้พวกตนได้รับความเสียหายและอาจจะพิจารณาดำเนินคดีกับผู้ที่ยังนำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่ ขณะที่โลกโซเซียลมีการแชร์ข้อมูลผลการสอบสวนของ ตำรวจ สภ.เชียงของ ยืนยันว่า น้องกัปตัน จะตามคุณตาไปสวนแต่ตาไล่ลงจากรถเพราะรถคนเต็มน้องเลยงอนโกรธและเดินตามรถไปกลายเป็นเด็กหลงทางเข้าป่า นอนค้างคืนอยู่ในป่า และน้องยังลงโคลนเสื้อผ้าเปื้อนหมด น้องเลยถอดทิ้งตอนนายพรานไปหาของป่าเจอตัวยังเปียกโคลนอยู่เลย พามาล้างตัวส่งโรงพยาบาลไม่มีแก๊งลักเด็กแต่อย่างใด

ล่าสุด พ่อของเด็กได้โพสต์ขอบคุณทุกๆคน ผมเจอลูกแล้วและฝากรบกวนขออนุญาตลบรูปน้องสภาพตอนเจอด้วยนะครับ และรบกวนหยุดแชร์หรือลบ รูปภาพ ข้อมูล รถตู้ที่ ทางผมได้รับเบาะแสสงสัยมาในตอนแรกด้วยเพราะทางรถตู้ดังกล่าวจะได้รับความเสียหาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS