Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทึ่ง..พบบ่อน้ำผุดกลางทุ่งนาเชื่อว่าเป็นน้ำทิพย์ศักดิ์สิทธิ์ เตือนอย่าดื่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ค. 62 เวลา 16:04:09 น.

จำนวนผู้ชม : 558

ที่จังหวัดลำปาง ชาวบ้านไปพบบ่อน้ำผุดขึ้นมาจากพื้นดินกลางทุ่งนา อยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ 

วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ “Natchanawin Yingsuk” ได้โพสต์ภาพลงในห้องกลุ่มเฟสบุ๊คที่ชื่อ “กาดนัดแม่เมาะ ออนไลน์” พร้อมเขียนข้อความ ว่า “ที่พบน้ำผุด น้ำไหลซึมบนผิวดินกลางทุ่งนา ในที่แปลงสวนเอกชนของชาวบ้าน พิกัดบ้านห้วยรากไม้ ม.5 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ พื้นที่บริเวณหลังวัดห้วยรากไม้ น่าแปลกทั้งที่พื้นที่โดยรอบแห้งแล้ง ไม่มีท่อประปาอยู่ใกล้เคียง ห่างจากบ่อบาดาลหลายสิบเมตร เริ่มมีน้ำซึมตั้งแต่ วันที่ 29 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ตักน้ำออกเท่าไหร่ก็ไม่แห้ง ทั้งที่บริเวณนี้ไม่เคยพบลักษณะแบบนี้มาก่อน น้ำมีลักษณะใส ไม่มีกลิ่น อุณหภูมิน้ำเย็น ทั้งที่อากาศร้อน 40 องศา ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นน้ำทิพย์ศักดิ์สิทธิ์ เอาไปลูบแข้งขา ยังไม่ควรนำไปบริโภค และบางส่วนเสี่ยงโชคกัน #ใช้วิจารณญาณในการรับชม #ความเชื่อส่วนบุคคล #เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ #ทรัพยากรธรณี ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความกระจ่าง และค้นหาสาเหตุครับ”

ทั้งนี้ หลังจากที่มีการโพสต์ภาพ และข้อความลงไป ก็มีประชาชนชาว อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ตามไปพิสูจน์ความจริงกันอย่างต่อเนื่อง หลายคนก็บอกว่า และสงสัยว่า อาจจะเป็นน้ำซึมจากส้วมหลุมที่อยู่ใกล้เคียง แต่หลายคนที่ไปดูสถานที่จริงมาแล้ว ก็บอกว่า ไม่น่าจะใช่ เพราะจุดน้ำผุดอยู่ห่างจากวัดเกือบ 100 เมตร และมีถนนกั้น ส่วนพื้นที่ใกล้ๆ บริเวณน้ำผุดขึ้นมานั้น ก็ไม่มีส้วมตั้งอยู่แต่อย่างใด ส่วนกรณีข้อสงสัย ว่า มีแนวท่อน้ำประปาอยู่บริเวณนั้น และอาจจะเกิดแตก เมื่อตรวจสอบดูก็ไม่มีการวางท่อประปาวางอยู่ใต้ดิน มีเพียงท่อน้ำ ซึ่งเป็นท่อลอยอยู่บนดิน และไม่มีการแตกรั่ว หรือซึมแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ก็มีการเตือนชาวบ้านให้ทราบเป็นระยะว่า ไม่ควรเอาน้ำที่ผุดขึ้นมาไปบริโภค และเชื่อว่าเป็นน้ำทิพย์ เพราะยังไม่ได้มีการพิสูจน์หาข้อเท็จจริง ซึ่งทางชาวบ้านก็ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาตรวจสอบ เพื่อหาข้อเท็จจริงของน้ำที่ผุดขึ้นมาอย่างปริศนาดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS