Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พฐ.เข้าตรวจสอบอาคารถล่มทับ 3 พ่อแม่ลูก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ค. 62 เวลา 10:59:22 น.

จำนวนผู้ชม : 2,261

เมื่อคืนนี้เกิดเหตุสลด อาคารถล่มทับ 3 พ่อแม่ลูก ที่กำลังกินข้าวเย็น พ่อสละชีวิต เอาตัวบังลูกสาว เสียชีวิต ส่วนแม่และลูกปลอดภัย ด้าน อบต.เตรียมตรวจสอบหาสาเหตุ

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 30 เมษายน โดยตึกที่ถล่มเปิดเป็นร้านไดนาโม ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมกำลัง เข้าไปค้นหาผู้สูญหายที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร 3 ราย ซึ่งเป็นพ่อแม่ลูกกัน ส่วนลูกสาวอีก 2 คน สามารถหนีรอดออกมาได้

การค้นหาทีมกู้ภัยใช้ความพยายามกว่า 3 ชั่วโมง ในการเจาะผนังปูน ที่พังถล่มลงมาทับเจ้าของบ้าน ต่อมาก็สามารถนำตัวคนเป็นแม่ขึ้นมาได้สำเร็จ พบได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ และตามร่างกาย ก่อนเล่านาทีที่บ้านพังถล่มว่า กำลังจะตั้งโต๊ะทานข้าวกันพ่อแม่ลูก รวม 5 คน แต่ยังไม่ทันจะได้ทาน ก็ได้ยินเสียงเหมือนฝนตก และเหมือนมีลูกเห็บตกใส่หลังคาบ้าน จากนั้นบ้านทั้งหลังก็พังลงมาทันที เมื่อเกิดเหตุพยายามมีสติ โดยใช้มือคลำหาโทรศัพท์มือถือ ระหว่างนั้นมีคนโทรเข้ามาเยอะมาก แต่ไม่ได้รับสายใคร ไม่อยากพูดเยอะ เพราะรู้สึกว่าอากาศน้อย จึงเลือกที่จะโทรศัพท์กลับไปหาน้องชาย ซึ่งเรียนจบวิศวกรโยธา รู้แบบแปลนของบ้านว่ามีห้องอะไรบ้าง ตนได้บอกพิกัดกับน้องชายไป แล้วก็พยายามอยู่นิ่งๆ จนได้รับการช่วยเหลือ 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือพิเศษ ทำการผ่าซากคอนกรีตและเหล็ก เปิดช่องให้ทีมกู้ภัยได้สอดตัวลงไปค้นหาผู้ที่ติดอยู่ภายในซากอาคาร อีก 2 ราย โดยทีมกู้ภัยได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากผู้หญิง แต่พบว่ามีผนังปูนและตู้ปิดกั้นอยู่ ก่อนส่งสัญญาณให้ด้านบนเจาะลงไปตรงบริเวณจุดที่พบ และได้เปิดคอนกรีตออกมา 

เมื่อเจาะผนังปูนได้สำเร็จ ก็พบร่างของผู้เป็นพ่อ ทับอยู่บนร่างของลูกสาว แต่ก็พบว่าผู้เป็นพ่อได้เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากติดอยู่ใต้ซากที่เกิดเหตุนานเกือบ 6 ชั่วโมง ทีมกู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างออกมา ตามด้วยการช่วยเหลือนางสาวธันยากานต์ได้สำเร็จ 

ส่วนความคืบหน้าในวันนี้ (1 พ.ค.) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านที่พังถล่มลงมา โดยเฉพาะการตรวจสอบโครงสร้าง และเหล็กที่ใช้ในการก่อสร้าง เพื่อหาสาเหตุของการพังถล่ม โดยนายนคร ศรีสุทานันท์ รองนายก อบต.อ่าวน้อย กล่าวว่าเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังนี้ได้ทำการก่อสร้างมา 10 กว่าปีแล้ว ดังนั้นจะต้องกลับไปดูว่ามีการขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ 

สำหรับบ้านหลังที่เกิดเหตุปลูกอาศัยมาแล้ว 13 ปี แต่มีปัญหาฟ้องร้องในเรื่องการก่อสร้างตั้งแต่เพิ่งสร้างเสร็จ ซึ่งน้องชายที่เป็นวิศวกรโยธามาเห็นโครงสร้างก็บอกว่าเหล็กเส้นมีขนาดเล็ก เพราะผู้รับเหมาใช้เหล็กขนาดต่ำกว่ามาตรฐาน ไม่เหมือนกับแบบที่ระบุไว้ ครอบครัวตั้งใจว่าอีกไม่เกิน 3 ปี จะสร้างบ้านใหม่ ทุบบ้านหลังนี้ทิ้งไป แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องร้าย บ้านถล่มลงมาเสียก่อน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS