Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุดสลด!!พ่อแม่ลูก 5 ชีวิต กินข้าวอยู่ ๆ บ้านถล่ม ดับ 1 ศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ค. 62 เวลา 09:22:30 น.

จำนวนผู้ชม : 998

ครอบครัวหนึ่งทานข้าวอยู่ในบ้านด้วยกัน พ่อแม่ลูกรวม 5 ชีวิต แต่จู่ ๆ บ้านซึ่งเป็นตึกแถวเปิดเป็นร้านไดนาโมก็ถล่มลง จนมีผู้ติดอยู่ได้ซากตึก 3 คน ลูกสาว 2 คน สามารถหนีออกมาได้ทันเวลา

สภาพบ้านที่เป็นพาณิชย์ 2 ชั้น ริมถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ใน ต.อ่าวน้อย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ซึ่งอยู่ตรงข้ามสถานีขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้ถล่มลงมา และมีเจ้าหน้าที่กู้ภัย และ ปภ.เข้าถึงพื้นที่ก่อน และเร่งเคลียร์พื้นที่เท่าที่จะทำได้ พร้อมทั้งประสานงานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้นำเครื่องจักรและไฟฟ้าส่องสว่างนำเข้ามาช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในซากบ้าน 3 ราย ทราบชื่อคือ นายชัยโรจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจอายุ 54 ปีผ, นางสิริกาญจน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 52 ปี และนางสาวธันยากานต์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 31 ปี ลูกสาว โดยมีลูกสาวอีก 2 คน สามารถออกมาได้อย่างปลอดภัยเพราะกำลังเดินออกมาหน้าบ้านพอดี คือ นางสาวธันย์นิชา ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 29 ปี และเด็กหญิงริญญรัตน์ ธัญเลิศพัฒนกิจ อายุ 14 ปี โดยเหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 18.30 น. เมื่อวานนี้

ต่อมาเวลา 20.40 น. ทุกคนมีความหวังขึ้นอีกครั้ง เมื่อนางสิริกาญจน์ ซึ่งติดอยู่ในซากได้โทรหาลูกสาวที่หนีออกมาได้ พร้อมทั้งบอกจุดที่ติดอยู่ในซากบ้าน จากคำบอกเล่าน่าจะติดอยู่ในชั้นใต้ดินที่เป็นพื้นที่โล่ง จากนั้นไม่นานทีมทำงานเจาะผ่านแผ่นปูนจนได้ยินเสียงของนางสิริกาญจน์ จึงได้ส่งน้ำดื่มเข้าไปเบื้องต้น ด้านนายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่เดินทางมาประสานงานด้วยตัวเองก็ได้พูดคุยให้กำลังใจกับลูกสาวที่ออกมาได้ทั้งสองคน

ต่อมาเวลา 21.30 น. ทีมทำงานสามารถเจาะโพรงลงไปได้จนพบเห็นมือของนางสิริกาญจน์ ที่ยื่นออกมาได้สำเร็จ ทีมแพทย์จึงได้ส่งสายน้ำเกลือหย่อนลงไปปฐมพยาบาลในเบื้องต้น แต่ยังไม่สามารถวินิจฉัยความบาดเจ็บได้ เพราะเห็นเพียงแต่มือที่ยื่นออกมาเท่านั้น

กระทั่งสามารถนำตัวออกมาได้ในเวลา 22.00 น. ซึ่งพบว่าติดอยู่ใต้ซากบริเวณห้องน้ำหลังบ้าน โดยมีอาการบาดเจ็บ ศีรษะปูดบวม และอ่อนเพลียจากการขาดอาการหายใจ แต่ยังมีสติพูดคุยโต้ตอบได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS