Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจ..กระเป๋ารถเมล์ ใจกล้า ช่วยจับคนร้าย บอกคนขับพาส่งตำรวจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 เม.ย. 62 เวลา 15:18:55 น.

จำนวนผู้ชม : 7,329

เปิดใจ.. กระเป๋ารถเมล์ ใจกล้า ช่วยจับคนร้าย บอกคนขับพาส่งตำรวจ
เปิดใจ.. กระเป๋ารถเมล์ ใจกล้า ช่วยจับคนร้าย บอกคนขับพาส่งตำรวจเปิดใจ.. กระเป๋ารถเมล์ ใจกล้า ช่วยจับคนร้าย บอกคนขับพาส่งตำรวจเปิดใจ.. กระเป๋ารถเมล์ ใจกล้า ช่วยจับคนร้าย บอกคนขับพาส่งตำรวจเปิดใจ..กระเป๋ารถเมล์ ใจกล้า ช่วยจับคนร้าย บอกคนขับพาส่งตำรวจ

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง เปิดเผยเรื่องราวขณะนั่งโดยสารบนรถเมล์สาย 180 วิ่งระหว่างเส้นทาง เซ็นทรัลพระราม 3 – มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2  สังเกตุเห็นชายต้องสงสัยขโมย โทรศัพท์มือถือ แล้วผู้โดยสารกระเป๋ารถเมล์ ช่วยกันจับไว้ บอกคนขับให้จอดส่งตำรวจไว้ได้

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่อู่จอดรถเมล์สาย 180 พบกับกระเป๋ารถเมล์ขันเกิดเหตุ คือนางสาวนฤดี อุตส่าห์ดี พนักงานเก็บค่าโดยสารข.ส.ม.ก.สาย 180 วิ่งระหว่างอู่สาธุประดิษฐ์ - รามฯ 2 เปิดใจเหตุระทึกว่าขณะกำลังปฎิบัติหน้าที่นำรถโดยสารโดยมี นายชัยรัตน์ ศรีสวัสดิ์ พนักงานขับรถโดยสารประจำทางสาย 180 วิ่งรับส่งผู้โดยสารออกจากอู่สาธุประดิษฐ์เมื่อเวลา 08:00 น. ที่ผ่านมา โดยมีผู้โดยสารซึ่งทราบว่าเป็นคนร้ายในภายหลังขึ้นรถโดยสารและมีการเล่นโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลา จนกระทั่งรถขึ้นทางด่วนสาธุประดิษฐ์ ได้มีผู้โดยสารซึ่งนั่งอยู่ด้านหลังคนร้ายสะกิดขอความช่วยเหลือ ให้ขับรถไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใกล้ที่สุด เนื่องจากผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านหน้ามีโทรศัพท์มือถือ iPhone ของเพื่อนที่ถูกล้วงกระเป๋า ไปเมื่อวานนี้ซึ่งตนเองจำโทรศัพท์เครื่องของเพื่อนได้

  -ในขณะที่กระเป๋ารถเมล์ใจกล้าได้สังเกตผู้โดยสารรายดังกล่าวเนื่องจากเกรงว่าจะมีอาวุธและจะจับผู้โดยสารเป็นตัวประกัน พร้อมกับถามคนร้ายว่าขโมยโทรศัพท์มาใช่หรือไม่ คนร้ายได้ตอบรับว่าได้โทรศัพท์มาจากย่านพระประแดง โดยนางสาวนฤดี ได้พูดกับคนร้ายปลอบให้ใจเย็นๆและรับสารภาพข้อหาจะได้เบาๆลง ตลอดเวลาได้สังเกตอาการปฏิกิริยาของคนร้ายรายนี้ไม่มีท่าทีจะต่อสู้หรือหลบหนีประกอบกับบนรถโดยสารมีผู้โดยสารอยู่เกือบเต็มคันรถ ตนเองจึงได้เดินไปบอกนายชัยรัตน์ซึ่งเป็นพนักงานขับรถให้วิ่งไปหาเจ้าที่ตำรวจที่ใกล้ที่สุด ซึ่งเป็นจังหวะกับที่รถโดยสารประจำทางลงจากทางด่วนสุขุมวิท 62 พนักงานขับรถจึงได้ขับรถไปจอดบริเวณหน้าป้อมตำรวจจราจร โดยมีผู้โดยสารซึ่งเป็นผู้ที่แจ้งเหตุจับตัวลงไปก่อนที่รถโดยสารจะวิ่งออกรับส่งผู้โดยสารตามปกติ

โดยนางสาวนฤดี เผยรู้สึกตื่นเต้นแต่ ก็พยายามควบคุมสติเพราะตลอดเวลากว่า 11 ปีที่ปฎิบัติหน้าที่มาไม่เคยเจอเรื่องลักษณะเช่นนี้พร้อมฝากถึงผู้โดยสารที่ใช้บริการหากมีเรื่องในลักษณะเดียวกันสามารถขอความช่วยเหลือจากพนักงานเก็บค่าโดยสารหรือพลังงานขับรถได้ทันทีเพราะทุกคนถูกฝึกอบรมในการช่วยเหลือผู้โดยสารตลอดเวลา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS