Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดราม่า!!"งานวิ่งลพบุรี"จัดแย่-ไร้ทีมแพทย์ดูแลคนป่วย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 เม.ย. 62 เวลา 08:58:43 น.

จำนวนผู้ชม : 923

ดราม่างานวิ่งเมืองลิง ถิ่นเมืองรบ “ลพบุรีรัน ฮาล์ฟมาราธอน” ครั้งที่ 1 ที่ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นักวิ่งฮาล์ฟมาราธอนบ่นขาดน้ำกันเพียบ และพบนักวิ่งเป็นลมแดด หรือฮีทสโตรก ไม่มีทีมจัดงานมาดูแลนักวิ่งต้องดูแลกันเอง

โดยนักวิ่งท่านหนึ่งโพสต์ถึงปัญหาต่าง ๆ ของงานอย่างยาวเหยียด โดยเฉพาะกรณีนักวิ่งหญิงระยะฮาล์ฟมาราธอน หรือ 21 กิโลเมตร เกิดอาการฮีทสโตรก นอนแย่อยู่เป็นชั่วโมง ไม่มีทีมงานมาดูแล ปล่อยให้นักวิ่งพยาบาลกันเอง เรียกหารถพยาบาลก็ไม่มีสักคัน ทั้งที่เป็นงานการกุศลวิ่งเพื่อโรงพยาบาล และประเด็นเรื่องขาดน้ำของการวิ่งระยะ 21 กิโลเมตร ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 12 มีแต่น้ำแข็งและจุดให้น้ำมีแค่จุดละ 2 โต๊ะ นักวิ่งต้องแออัดยัดเยียดแย่งน้ำกันดื่ม และที่สำคัญเกลือแร่ เป็นเกลือแร่แบบซองที่ละลายชงน้ำดื่มแก้ท้องเสียเท่านั้น ด้านนักวิ่งที่มีอาการฮีทสโตรก ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่าขอบคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ นักวิ่งทุกคนที่ช่วยเหลือในวันนั้น เกิดมาไม่เคยเป็นลมหน้ามืดมาก่อนเลย เราหมดแรงขาดน้ำมาตั้งแต่วิ่งถึงสระแก้ว ถ้าไม่ไปยูเทิร์นน่าจะมีแรงอยู่บ้าง เข้าเส้นชัยแล้วไม่เห็นน้ำเลย ได้น้อง ๆ ที่มาด้วยกันโทรหาเอาน้ำมาให้กิน จากปกติเมื่อเข้าเส้นชัยต้องดื่มน้ำประมาณ 2 ขวด ซึ่งอาจเป็นเพราะนอนน้อย อากาศก็ร้อนมาก ๆ พร้อมขอบคุณการดูแลที่อบอุ่นจากทุกคน ขณะที่นักวิ่งอีกรายโพสต์บอกว่าไม่ซีเรียสเรื่องอาหารซักเท่าไหร่ เขาลง 21 กิโลเมตร จุดให้น้ำระหว่างทางมีทุก ๆ 2 กิโลเมตร ไม่ขาดแคลน เรื่องเส้นทางไม่ค่อยซีเรียส แต่จุดให้น้ำหลังเส้นชัยควรจะต้องมีหลาย ๆ จุด ไม่น่าที่จะต้องให้เข้าแถวรอรับน้ำเพราะคนวิ่งเข้าเส้นชัย สิ่งสำคัญที่สุดคือน้ำครับ และที่สำคัญควรจะต้องเป็นขวดไม่น่าจะเป็นแก้วกระดาษและระบบการจัดการกับถ้วยรางวัลวุ่นวายไม่เป็นระบบมีความล่าช้าไป

ล่าสุดทางทีมงานได้โพสต์กล่าวขออภัยนักวิ่งทุกท่านและทุกหน่วยงานเป็นอย่างสูง ในความผิดพลาดที่มิอาจประเมินค่าได้ พวกเราเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมากจากใจจริง เกิดจากการประสานงานภายในที่ผิดพลาดของเรา อย่างไรก็ตามเราอยากจะขอโอกาสให้เราได้แก้ไขข้อผิดพลาดให้ถูกต้องอีกครั้ง โดยมีนักวิ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากทั้งให้กำลังใจ และเข้ามาโพสต์ชี้จึงข้อบกพร่องในจุดต่าง ๆ เพื่อเป็นบทเรียนให้ทีมงานแก้ไขในการจัดงานครั้งที่ 2 ขณะที่มีนักวิ่งรายหนึ่งแสดงความเห็นอย่างอารมณ์ดีว่าให้อภัย เพราะกล้วยดิบเมื่อวันก่อน ตอนนี้สุกแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS