Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อากาศร้อนอบอ้าวกว่า 40 องศา ทำเครื่องใช้ไฟฟ้าระเบิด ไฟไหม้บ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 เม.ย. 62 เวลา 11:48:14 น.

จำนวนผู้ชม : 1,629

ตำรวจ สภ.บางปู ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านไม่มีเลขที่ภายในซอยหมู่บ้านซิตี่วิลเลจ นิคมอุสาหกรรมบางปู ซอย 1 หมู่ 2 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียวไม่มีเลขที่ที่ปลูกสร้างด้วยโครงเหล็กแต่ผนังบ้านทำด้วยไม้ ได้พบเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในซึ่งเป็นห้องนอน 2 ห้องที่ปลูกสร้างติดกันโดยมีชาวบ้านข้างเคียงช่วยกันในถังเคมีดับเพลิงกว่า 10 ถังและใช้สายยางน้ำมาช่วยกันฉีดสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปลุกไหม้บ้านข้างเคียงที่ปลูกติดกันอยู่หลายหลัง แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงได้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าห้องนอนทั้งสองห้องร่วมทั้งทรัพย์สินที่อยู่ภายในห้องถูกไฟเผาผลาญได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถามนายธีศักดิ์ ทองด่วง อายุ 25 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว เล่าว่า ที่บ้านหลังนี้ตนพักอยู่กับพ่อที่ชื่อนายบุญผศร ทองด่วง อายุ 51 ปี เพียงสองคน และเมื่อช่วงสายตนและพ่อได้ออกไปทำงานซ่อมบำรุงเครื่องจักรในโรงงานแห่งหนึ่งในย่านนิคมอุตสาหกรรมบางปู และได้ปิดบ้านเอาไว้ จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านโทรศัพท์ไปบอกว่าไฟไหม้บ้านของตนจึงรีบขับรถกลับมาดู

ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหจุขณะที่ตนกำลังทำงานเก็บกวาดอยู่ในอู่พ่นสีรถยนต์ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้งจึงริบวิ่งออกมาดูและได้เห็นกลุ่มควันพวงพุ่งออกมาทางหน้าต่างของบ้านหลังดังกล่าวเวลาผ่านไปไม่ถึง 3 นาทีก็ได้มีเปลวไฟลุกไหม้ออกมาตนและชาวบ้านคนอื่นๆ จึงได้รีบช่วยกันเอาถังน้ำยาเคมีกว่า 10 ถังมาช่วยกันฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกลามและบางส่วนก็เอาสายยางน้ำมาช่วยกันฉีดสกัดเพลิงเนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากบ้านหลังที่เกิดเหตุเพียงหลังเดียวเท่านั้น แต่สกัดเปลวไฟไว้ไม่อยู่จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิงมาช่วยกับฉีดน้ำดับเพลิงเอาไว้ได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้น่าจะเกิดจากอากาศร้อนอบอ้าวกว่า 40 องศา ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องที่เสียบปลั๊กทิ้งไว้ระเบิดทำให้ไฟฟ้าลัดวงจร และเกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS