Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัวน้องเอิร์ทเครียด ถูกสังคมต่อว่ากุข่าวถูกวางยาโผล่กลางป่าหัวหิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 เม.ย. 62 เวลา 11:56:50 น.

จำนวนผู้ชม : 861

จากกรณีที่น้องเอิร์ท วัย 17 ปี ถูกวางยาบนรถเมล์ในกรุงเทพมหานคร พอมารู้สึกตัวอีกทีตัวเองก็ไปอยู่ที่กลางป่าในอำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนที่จะมีคนช่วยเหลือให้เงินขึ้นรถไฟกลับมาที่กรุงเทพฯ กรณีนี้มีข้อสังเกตถึงความผิดปกติในหลายๆ จุด ล่าสุดความจริงในเรื่องนี้คือเป็นเรื่องโอละพ่อ น้องกุเรื่องขึ้นมา ตอนนี้ตัวน้องเอิร์ทเอง รวมถึงครอบครัวเครียดจัด อยากขอโอกาสจากสังคม 

โดยหลังจากที่เป็นคดีขึ้นมาทางตำรวจ สน.คลองตัน ได้ลงพื้นที่แกะรอยหาภาพกล้องวงจรปิด จากที่มีพลเมืองดีเก็บโทรศัพท์ของน้องเอิร์ทได้ ทำให้เห็นภาพชายชุดดำเป็นคนทำโทรศัพท์น้องเอิร์ทหล่นไว้ที่ซอยปรีดีพนมยงค์ 45 จากนั้นชุดสืบสวนได้ภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม และพบว่าชายในชุดดำก็คือน้องเอิร์ท นั่นเอง เมื่อตำรวจ สน.คลองตัน พิสูจน์พบว่าข้อเท็จจริงที่ได้ไม่ตรงกับที่น้องเอิร์ทให้การไว้ ก็ได้ส่งต่อ สน.ดินแดง เจ้าของพื้นที่คดีคนหายตั้งแต่แรก เป็นผู้ดำเนินการต่อ (เพราะส่วนของ สน.คลองตัน ทำคดีโทรศัพท์เท่านั้น) 

ทั้งนี้หลังมีการเปิดเผยภาพชายชุดดำดังกล่าว ปรากฎว่าแม่ของน้องเอิร์ท ออกมายอมรับว่าคนในภาพเป็นน้องเอิร์ท ที่ลูกทำไปเป็นเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ สาเหตุเพราะน้อยใจที่พ่อแม่ไม่ให้ความสำคัญ เนื่องจากพ่อและแม่ของน้องเอิร์ทแยกทางกัน และขอโทษสังคมแทนลูกชายด้วย 

ส่วนบรรยากาศที่บ้านแม่น้องเอิร์ท ที่จังหวัดมหาสารคาม ปรากฎว่ามีสื่อมวลชนไปรอสัมภาษณ์หลายสำนัก ซึ่งแม่น้องเอิร์ทบอกว่าตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงตอนนี้ น้องเอิร์ทเครียดมาก รวมถึงครอบครัวทุกคน พ่อของน้องเอิร์ทก็ช็อคกับเรื่องที่เกิดขึ้น จนไม่สบาย ตอนนี้กำลังจะเดินทางมาจากกาฬสินธุ์เพื่อมาหาน้องเอิร์ท และมาพูดคุยกันอีกครั้งว่าจะเดินทางไปให้ปากคำกับตำรวจวันไหน อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นแม่ก็อยากให้น้องเล่าเหตุการณ์ให้ฟังทั้งหมด แต่ตัวน้องเองยังไม่พร้อมจะพูด อาจเป็นเพราะน้องเอิร์ทกลัวว่าตัวเองจะเป็นตัวปัญหา ตนจึงยังไม่อยากกดดันลูก

พร้อมกันนี้แม่ยังบอกด้วยว่า อยากขอโทษสังคม รวมทั้งสื่อ ที่ลูกของแม่ทำให้ทุกคนเป็นห่วง ทำให้ทุกคนเดือดร้อน ไม่ว่าน้องเอิร์ทจะทำไปด้วยเหตุผลอะไร ยังไงแม่ก็ห่วงลูกเสมอ แม่เชื่อว่าทุกคนต้องทำแบบนี้ อยากให้ทุกคนให้โอกาสน้อง แม่ยอมรับได้ แต่แม่ก็อยากขอโอกาสจากสังคม

ทีมข่าวได้ตรวจสอบไปที่ พันตำรวจเอกต่อเกียรติ พรหมบุตร ผู้กำกับการ สน.ดินแดง เปิดเผยว่าได้นัดให้น้องเอิร์ทเข้ามาให้ปากคำเพิ่ม เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ซึ่งจะมาหรือไม่มาก็ได้ เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีของคนหาย เมื่อพบแล้วก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เจ้าหน้าที่เองหากดำเนินคดีอะไรไปก็จะเป็นการซ้ำเติม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขอให้ได้พูดคุยกับน้องอีกครั้งก่อน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS