Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มหัวร้อนตบกระเป๋ารถเมล์ ฉุนถูกเรียกเก็บค่าโดยสารเพิ่มในราคาใหม่ ตร.เตรียมออกหมายเรียก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 เม.ย. 62 เวลา 10:13:10 น.

จำนวนผู้ชม : 407

หลังจากที่มีการปรับราคาค่าโดยสารรถเมล์ ไปเมื่อต้นสัปดาห์ ล่าสุดเกิดเหตุการณ์ที่หนุ่มหัวร้อนคนหนึ่ง ไม่พอใจกระเป๋ารถเมล์ที่เรียกเก็บค่าโดยสาราคาใหม่ ถึงขั้นตบหน้ากระเป๋ารถเมล์

โดยกล้องวงจรปิดในรถเมล์สาย 95 สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้ จะเห็นว่ากระเป๋ารถเมล์ผู้หญิงเดินเก็บค่าโดยสาร ในรถตามปกติ แต่พอมาถึงชายเสื้อแดงคนนี้ ก็มีการเก็บค้าโดยสารปกติ แต่อยู่ดีๆ ชายเสื้อแดงคนนี้ ก็ตบเข้าที่ใบหน้ากระเป๋ารถเมล์จนหน้าหัน แล้วก็มีเพื่อนของชายคนนี้เข้ามาห้าม ตอนช่วงชลมุนผู้โดยสารคนอื่นๆก็ลงจากรถ

เหตุเกิดช่วงรามอินทรา กม.4 ถนนรามอินทรา ขาเข้า มุ่งหน้าวงเวียนบางเขน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ อู่รถเมล์ สาย95 พูดคุยกับนางนันธีรา เทียนถาวรกิตติ์  หัวหน้ากลุ่มงานปฏิบัติการเดินรถ เขตการเดินรถที่1 กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 22 เม.ย.2562 นางสนธิ์ ใจผา กระเป๋ารถเมล์ สาย 95 ผู้เสียหาย ซึ่งทำหน้าที่เก็บเงินตามปกติ พอเจอชายที่ทำร้ายส่งเงินค่าโดยสารให้ ราคา 6.50บาท กระเป๋ารถเมล์จึงแจ้งว่า ค่าโดยสารมีการปรับราคาแล้ว เป็น8บาท แล้วยื่นเงิน 6.50 คืนไป ชายดังกล่าวก็ตอบว่า พูดกับกูดีๆ กูมีเงิน แล้วก็ตบเข้าที่ใบหน้าตามคลิป

ทางด้านนางสนธิ์ ใจผา อายุ 54 ปี กระเป๋ารถเมล์ผู้เสียหายยืนยันว่า พูดจาสุภาพ และไม่ได้ด่าทอชายที่ก่อเหตุ แต่อยู่ดีๆก็มาทำร้าย ซึ่งตั้งแต่ประกาศแรับค่าโดยสารมาก็จะแจ้งผู้โดยสารบางคนที่ยังจ่ายราคาเดิม ทุกคนก็เข้าใจไม่มีปัญหา

ทางด้านโชเฟอร์รถเมล์สาย 95 เพื่อนร่วมงานผู้เสียหาย บอกว่า การปรับขึ้นราคา ส่วนใหญ่ผู้โดยสารเข้าใจแต่ก็มีบ้างบางส่วนที่ยังจ่ายราคาเดิม  ถึงแม้จะแจ้งราคาใหม่แล้ว ก็จะจ่ายราคาเดิม ทางกระเป๋ารถเมล์ก็ต้องรับไว้ และต้องออกส่วนต่างเองเพราะ ตั๋วโดยสารตีเป็นราคาใหม่แล้ว จึงขอฝากประชาชนที่โดยสาร ยอมรับและจ่ายกับค่าโดยสารอัตราใหม่

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กลุ่มโชเฟอร์และกระเป๋าเล่าว่า ชายที่ก่อเหตุนั้น เคยทำร้ายร่างกายกระเป๋า รถเมล์ สาย107 มาแล้ว เมื่อเดือนที่ผ่านมา โดยเตะเข้าที่ใบหน้า ขณะที่นั่งเล่นมือถือที่อู่ โดยที่กระเป๋ารถเมล์คนนี้ไม่ได้พูดคุยใดๆกับชายคนนี้มาก่อน

ทางด้าน พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.สส.สน.บางเขน  กล่าวว่า จาการสอบสวน ขณะนี้รู้ตัวชายที่ก่อเหตุแล้ว ซึ่งจะเรียกตัวมาสอบสสนดำเนินคดี เพราะเป็นการทำร้ายร่างกายซึ่งหน้า แต่หากไม่มาพบก็จะออกหมายเรียก และหมายจับตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS