Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลำปาง-เจ้าหน้าที่จู่โจมโรงงานแปรรูปไม้เถื่อน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 มี.ค. 59 เวลา 15:03:30 น.

จำนวนผู้ชม : 1,627

เจ้าหน้าที่ทหาร-ตำรวจ ร่วมกันบุกจับกุมโรงงานแปรรูปไม้เถื่อนในอำเภอเถิน พบมีการปลูกบ้านอำพรางไว้ จับผู้ต้องหาได้ 3 คน ยึดไม้มากกว่า 2,000 แผ่น

ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 32 ลำปาง สนธิกำลังตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 เชียงใหม่ เข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในตำบลเวียงมอก อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นบ้านของ นายทาน ปาลี อายุ 51 ปี โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ทหารสืบทราบว่าที่บ้านหลังดังกล่าว มีการเปิดเป็นโรงเลื่อยเถื่อน แปรรูปไม้ และ เฟอร์นิเจอร์ส่งไปจำหน่ายที่ร้านแห่งหนึ่งในอำเภอเถิน และ ยังส่งขายเป็นไม้แปรรูปไปยังหลายจังหวัดของภาคเหนือ เจ้าหน้าที่จึงได้นำหมายศาลจังหวัดลำปางเข้ามาตรวจสอบ 

จากการตรวจสอบพบว่า มีการสร้างบ้านในลักษณะอำพรางโดยนำไม้สักแปรรูปมาติดขนาบทั้งด้านนอก และด้านใน เป็นบ้านไม่มีหน้าต่าง ไม่มีบันได แต่ติดตั้งเครื่องจักรเปิดเป็นโรงงานแปรรูปไม้เถื่อน จึงได้ประสานให้ นายศุภวิชญ์ สาครินทร์ หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาที่ ลป.24 (แม่มอกตอนขุน) และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน เข้ามาร่วมตรวจสอบด้วย

โดยขณะเข้าตรวจสอบไม่พบใครอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว และล็อคกุญแจไว้จากด้านนอก เจ้าหน้าที่จึงตัดลูกกุญแจบริเวณประตูรั้วด้านหน้าเพื่อเข้าไปในตัวบ้าน พบไม้แปรรูปจำนวนมากกว่า 2,000 แผ่น วางกองเรียงรายกองอยู่ และใกล้กันยังพบอุปกรณ์แปรรูปไม้ เลื่อยวงเดือน หน้ากว้างประมาณ 36 นิ้ว และเครื่องจักรแปรรูปไม้ จึงส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เถิน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.ท.ภูษิต กฤษสมัย ผบ.ร้อย ตชด.33 เชียงใหม่ เปิดเผยว่า กำลังเจ้าหน้าที่เข้าล้อมบ้านหลังนี้ตั้งแต่ช่วงกลางคืน เพื่อป้องกันการขนย้ายอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งเป็นของกลางหลบหนี ทำให้สามารถจับกุม นายมนตรี ทองมี อายุ 56 ปี พร้อมพวกอีก 3 คน ขณะเข้ามาลักลอบขนมอเตอร์ และ อุปกรณ์เครื่องจักร ที่ใช้ในการแปรรูปไม้ออกจากบ้าน แต่เจ้าหน้าที่ที่เฝ้าอยู่สามารถสกัดจับได้ทั้งหมด

นายมนตรี ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของพื้นที่ให้เข้ามาขนมอเตอร์ ใบเลื่อย และ เครื่องจักร ที่ใช้ในการแปรรูปไม้ออกจากบริเวณดังกล่าว เพื่อไม่ให้เป็นหลักฐานหากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ซึ่งไม่ทราบว่ามีเจ้าหน้าที่ซุ่มอยู่จึงถูกจับกุมตัวได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS