Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พายุฤดูร้อนถล่ม หลายจังหวัดได้รับความเสียหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 เม.ย. 62 เวลา 10:26:23 น.

จำนวนผู้ชม : 2,299

หลายจังหวัดได้มีฝนตกหนักลมแรงและมีฟ้าผ่า ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และบ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายแห่ง

ที่จังหวัดแพร่ พายุฤดูร้อนได้พัดถล่มในพื้นที่อำเภอเมือง ฝนที่ตกหนัก และลมแรงทำให้กระจกของอาคารสูง บริเวณซอยตรงข้ามธนาคารกรุงศรีอยุธยา ถนนยันตรกิจโกศล อำเภอเมืองแพร่ ต้านทานแรงลมไม่ไหว หล่นลงมาแตกกระจายเกลื่อนเต็มถนน ทำให้มีประชาชนที่ขับรถผ่าน ถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และแมวถูกกระจกหล่นมาทับตายอีก 1 ตัว นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนของประชาชนเสียหาย และต้นไม้ ในพื้นที่ หมู่ 6 ตำบลเหมืองหม้อ หักโค่นล้มทับรถยนต์ของชาวบ้านได้รับความเสียหายด้วย

ที่บ้านห้วยเม่น ห้วยสอน หมู่ 5 ตำบลไหล่น่าน อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน พายุฤดูร้อน ก็สร้างความเสียหายให้กับบ้านของชาวบ้าน กว่า 50 หลังคาเรือนโดยลมได้หอบเอาหลังคาบ้านปลิวหายไป นอกจากนี้ยังมีหลังคาพระวิหารวัดเก่าแก่ของหมู่บ้าน ถูกแรงลมพัดพังลงมาทั้งแถบ และยังมีต้นไม้ใหญ่ โค่นทับรถยนต์เสียหายอีกหลายคัน  มีชาวบ้าน 2 คน ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกกิ่งไม้หัก แล้วตกใส่ ต้องส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลน่าน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสำรวจความเสียหาย 

ส่วนที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อคืนได้มีพายุฝน และลมกระโชกแรงในพื้นที่ ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน และได้เกิดฟ้าผ่าลงมาบนยอดต้นมะพร้าว ที่อยู่ข้างบ้านของ นางสายชล เพชรผ่อง ทำให้กิ่งมะพร้าวที่ถูกฟ้าผ่าติดไฟ ร่วงลงมาใส่หลังคาบ้าน จนเกิดไฟไหม้ได้รับความเสียหายไป 2 หลัง เจ้าของบ้านบอกว่า สิ้นเนื้อประดาตัวเลยทีเดียว เพราะทั้งบ้านและทรัพย์สินถูกไฟไหม้หมด นอกจากนี้ ยังมีควายเพศเมียถูกผ่าฟ้า มีบาดแผลบริเวณลำคอ ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นสั่งให้ปศุสัตว์อำเภอเข้ามารักษาบาดแผล แม่ควายที่ถูกฟ้าผ่า เกรงว่าแผลจะติดเชื้อ ขณะที่นายอำเภอบางปะอิน ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้กำลังใจชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

และที่จังหวัดนครสวรรค์ ได้มีพายุฤดูร้อนในพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอลาดยาว อำเภอตาคลี และอำเภอเก้าเลี้ยว ส่งผลให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 หลังคาเรือน เสาไฟฟ้าหักโค่นหลายจุด บางจุดล้มทับโรงจอดรถของชาวบ้าน ทำให้เกิดไฟช็อตและลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เบื้องต้นพบว่ารถยนต์เสียหาย 1 คัน รถไถนา 1 คัน โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 

เพจเฟชบุ๊ก ใต้เตียง มธ รายงานสถานการณ์ไฟไหม้บริเวณสะพานลอย TU Dome​ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยอ้างอิงอินสตาแกรมของเพื่อนรายหนึ่ง ระบุว่า"เห็นไอจีสตอรี่เพื่อนแบงค์ว่า มีไฟไหม้แถวสะพานลอย TU Dome​ ฝั่งมอแถว ๆ ที่จอดรถ นี่ก็ตกใจแรงมากถึงแม้จะผ่านมาแล้ว 3 ชั่วโมงก็เหอะ เพราะนี่จอดรถไว้ตรงนี้ตลอด เลยวิ่งเลิ่กลั่กลงไปดูว่ารถเป็นอะไรมั้ย สรุปคือไฟมันไหม้ที่จอดรถจริงๆ รถมอไซด์ ที่ไหม้คือเหลือแต่ซาก ซากจริง ๆ เกือบดูไม่ออกว่ามีกี่คัน ไปถามยามที่เข้ากะอยู่ เขาบอกตอนฝนตกหนักๆช่วงเที่ยงคืน ฟ้าผ่าลงมาที่รถไฟลุกท่วมผสมกับลมพายุที่แรงมากทำให้ไฟลามต่อไปอีก รถทั้งหมดเป็นรถที่มีเจ้าของ ตอนนี้เท่าที่รู้คือ มีคนเดียวที่ทราบว่าตัวเองเป็นผู้โชคร้ายไปแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS