Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตร.เร่งหาสาเหตุไฟไหม้ป่ารกร้าง ลามติดรีสอร์ทเสียหาย 14 หลัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 เม.ย. 62 เวลา 11:01:58 น.

จำนวนผู้ชม : 326

กรณีไฟไหม้หญ้าในป่ารกร้าง แล้วลามไปติดรีสอร์ทหรูชื่อดังของเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จนทำให้ห้องพักถูกไฟไหม้เสียหายไปถึง 14 หลัง ล่าสุดแม้ว่ายังไม่สามารถระบุสาเหตุที่เป็นต้นเหตุที่ชัดเจนได้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งหาสาเหตุ และสอบปากคำพยานแวดล้อม 

พันตำรวจโทเสมอ อยู่สำราญ รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บอกว่า หลังเกิดเหตุได้มีการเข้าตรวจสอบในเบื้องต้นแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า สาเหตุมาจากความประมาทในการจุดไฟ, การวางเพลิง หรือจากอากาศที่ร้อนจัดแล้วไฟติดขึ้นมาเอง ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ รวมถึงการสอบพยานแวดล้อมที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุก่อน ซึ่งในทางปฏิบัติก็ค่อนข้างยาก เนื่องจากบริเวณโดยรอบเป็นที่รกร้าง บ้านเรือนที่พักอาศัยก็อยู่ห่างไกลออกไป 

ในส่วนของโรงแรม ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าไปตรวจสอบ ก็ทำได้เพียงการรวบรวมความเสียหาย เพราะไม่ใช่ต้นเหตุของเพลิงไหม้ แต่เป็นส่วนที่อยู่ปลายเหตุ ขณะเดียวกันก็ยังต้องเก็บรายละเอียดอีกหลายอย่าง เพราะความเสียหายไม่ใช่เพียงแค่บ้านพักที่เป็นหลัง ๆ แต่ยังมีทรัพย์สินอื่น ๆ อีกด้วย มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถสรุปตัวเลขที่แน่ชัดได้ในขณะนี้

สำหรับเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.30 น.เมื่อวานนี้ ต้นเหตุเกิดจากพื้นที่รกร้าง ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ซึ่งอยู่ติดกับรีสอร์ท ภายในเป็นป่ากล้วย  ป่าหญ้าคา และป่าอ้อย ที่ถูกทิ้งร้างไว้นานแล้ว ซึ่งเกิดไฟไหม้ขึ้นมาแล้วก็ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีหญ้าแห้งที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมโหม ทำให้ไฟลุกไหม้รวดเร็ว กระแสลมได้พัดเอาเปลวไฟ ไปติดต้นสน พอต้นสนถูกไฟไหม้ลูกไฟก็ถูกลมพัดปลิวเข้าไปตกที่หลังคาบ้านที่อยู่ในส่วนของรีสอร์ท ซึ่งหลังคาเป็นหญ้าคาแห้ง จึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี แม้ว่าเจ้าหน้าที่พยายามระดมรถน้ำกว่า 15 คัน มาช่วยกันฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิง แต่ก็ทำให้บ้านพักเสียหายไปถึง 14 หลัง ทรัพยสินเสียหายไปเป็นจำนวนมาก แต่โชคดีที่ช่วงเวลาเกิดเหตุ เป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวทยอยเช็คเอ้าท์จากที่พักแทบหมดแล้ว จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS