Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไฟไหม้รีสอร์ทดังหัวหิน เผาบ้านพักพูลวิลล่าวอด 10 หลัง เสียหายหลายสิบล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 เม.ย. 62 เวลา 10:33:50 น.

จำนวนผู้ชม : 3,960

เกิดเหตุไฟไหม้รีสอร์ทดังหัวหิน ชื่อ เทวัญ ดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา โดยเพลิงได้เผาไหม้บ้านพักแบบพูลวิลลาวอด คาดความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท เหตุเพราะอากาศร้อนจัดจนเกิดไฟไหม้ป่าหญ้าข้างรีสอร์ท ก่อนลุกลามมาติดบ้านพักภายในรีสอร์ท

เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้บ้านพักที่ปลูกติดกับแนวรั้วของรีสอร์ท ซึ่งเป็นบ้านพักแบบพูลวิลล่าและการ์เดน พูล วิลล่า ซึ่งเป็นบ้านหลัง มีรั้วล้อมรอบ พร้อมสระว่ายน้ำในตัว หลังคาบ้านพักมุงด้วยกระเบื้องและคลุมทับด้วยใบจาก เพื่อให้ร่มรื่นอากาศไม่ร้อนและเข้ากับสภาพแวดล้อม

โดยในเบื้องต้นไฟไหม้อย่างรุนแรง เสียหายทั้งหลังจำนวน 4-5 หลัง และขยายวงกว้างไปยังบ้านพักหลังอื่นเรื่อยๆเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดและมีลมกรรโชกแรง ทำให้ประกายไฟและลุกไฟ ลุกลามไปติดห้องพักที่อยู่ใกล้เคียงกันขยายวงกว้างไปเรื่อยๆ

เจ้าหน้าที่พร้อมรถน้ำดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียง รวมกว่า15 คัน ระดมดับเพลิง รวมทั้งนำรถน้ำออกไปสกัดเพลิงที่กำลังลุกไฟไหม้ป่าหญ้า,ป่าอ้อยและดงต้นกล้วยที่มีแนวเขตติดกับรีสอร์ท บนเนื้อที่หลายไร่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นต้นเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้

ด้านพนักงานรีสอร์ท เล่าว่า ไฟไหม้ในครั้งนี้เกิดจากไฟที่ไหม้หญ้าในพื้นที่ว่างข้างรีสอร์ท ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจหลักฐานประจวบคีรีขันธ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง โดยระหว่างเกิดเหตุ ได้แจ้งให้นักท่องเที่ยวทราบและกันนักท่องเที่ยวที่พักภายในรีสอร์ทออกแล้วทั้งหมด ทุกคนปลอดภัยไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุเพลิงไหม้

อย่างก็ตาม ไฟไหม้ในครั้งนี้ได้ใช้เวลาในควบคุมเพลิงกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงอยู่ในวงจำกัดได้ ซึ่งพบว่าบ้านพักเสียหายทั้งหมด จำนวน 4 หลัง เสียหายบางส่วนอีกกว่า 10 หลัง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบความเสียหาย และประเมินมูลค่าความเสียหายทั้งหมด ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งจากตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไหม้มาจากป่าที่ปลูกทั้งไร่กล้วย ไร่อ้อย และยังมีป่าหญ้าคาด้านข้างโรงแรม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS