Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วงจรปิดจับภาพชัด โจ๋ชักปืนขู่ถามหาอริ ไล่ยิงก่อนรุมกระทืบผิดตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 62 เวลา 12:02:28 น.

จำนวนผู้ชม : 880

วานนี้ (20 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หมู่ 4 ตำบลท่าจีน อำเภอเมือง สืบเนื่องจากวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา เฟซบุ๊ก ไอ้หำ ขอหวีหน่อย ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ พร้อมระบุข้อความว่า"เหตุเกิดที่ท่าจีน วัดหงษ์ มีวัยรุ่นเข้ามาทำร้ายร่างกาย พกอาวุธปืนเข้ามาจ่อ คลิปที่สองมีเฮ เตะรถแล้วบอกว่าคนเอาไม้ตีขาหัก ช่วยแชร์หน่อยครับ ให้โลกรู้"

กล้องของชุมชนบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันที่ 11 เมษายน2562 เวลา 17.19 น. ไว้ได้อย่างชัดเจน จากคลิปดังกล่าวมีวัยรุ่นคนหนึ่งถูกรุมทำร้ายอย่างบ้าคลั่ง กลุ่มวัยรุ่นที่เข้ามาทำร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามกันเข้ามาและมีรถเก๋งอีกคันที่มีทั้งผู้ชายผู้หญิงและเด็กขับตามมาด้วย วัยรุ่นเสื้อเขียวกางเกงขาสั้นลงรถจักรยานยนต์ก็ชักอาวุธปืนขู่กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ บางคนก็ยืนอยู่ต่างพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอด จากนั้นก็มีการรุมทำร้ายวัยรุ่นคนหนึ่ง ก่อนกลับออกไปยังมีการยิงปืนขึ้นฟ้า ไล่ยิงคนอื่น ๆ ด้วย เหตุเกิดหน้าโต๊ะสนุ๊ก ตรงข้ามที่ว่าการกำนันตำบลท่า

วัยรุ่นอายุ 20 ปี ที่ถูกรุมทำร้าย เล่าว่า ในวันเกิดเหตุตนเองออกมาบ้านยาย จากนั้นก็มานั่งเล่นกับเพื่อน ๆ บริเวณหน้าโต๊ะสนุ๊ก กำลังจะกลับบ้าน แต่เพื่อน ๆ ชวนให้อยู่สังสรรค์กันก่อน ตนก็นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์คุยกับเพื่อน ๆ ได้สักพัก จากนั้นวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวมาถึง ก็วิ่งกรูเข้ามาชักอาวุธปืนแล้วเล็งมาตรงหน้าของตน ถามขึ้นว่า"ไอ้แป๊ะอยู่ไหน"ตนก็ตอบไปว่า"ไม่รู้ ผมไม่รู้"สิ้นเสียงตอบก็ถูกอุปกรณ์ไฟฟ้าช็อตที่ท้อง โดนเตะต่อย วิ่งหนีแล้วยังตามมารุมทำร้ายอย่างไม่ทีทางสู้ ก่อนจะเข้าไปหลบอยู่ข้างวินมอเตอร์ไซค์

เหตุการณ์ในวันนั้น ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ยังคงเหลือร่องรอยพกช้ำใต้ตา แต่ความรู้สึกนั้นยากที่จะลืม เพราะตนเองไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย พยายามบอกแล้วก็ไม่หยุด แต่ก็ถามกับแป๊ะซึ่งกันเป็นเพื่อนกันว่า"มันเกิดอะไรขึ้น"ก็ได้คำตอบจากแป๊ะว่า"เคยมีเรื่องกับวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวมาก่อน"ตนเองได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ย่อยท่าฉลอมตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2562 ผ่านมา หลายวันยังไม่ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกตนก็กลัวจะไม่ปลอดภัย เพราะวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวยังมาวนเวียน

เพื่อน ๆ จึงได้นำคลิปออกมาเผยแพร่ให้สังคมได้รับรู้ ทั้งอยากให้กฎหมายคุ้มครองพวกตนด้วย ทราบตัวผู้ร่วมก่อเหตุตั้งแต่วันนั้นแล้ว ทางตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทางครอบครัวยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ตนเองก็ฝากบอกกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวว่า"ถ้าคิดจะทำร้ายใคร ก็ควรจะถาม คุยกันด้วยเหตุผลก่อน คนที่เขาไม่รู้เรื่องด้วย จะได้ไม่ต้องมาเจ็บตัวแบบนี้ ตอนเองก็มีลูกอ่อน ถ้าเป็นอะไรไป แล้วจะอยู่กันอย่างไร"

ทางด้านนายเป้ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เป็นอีกหนึ่งคนที่ถูกปืนจ่อ บอกว่า คนที่ชักอาวุธปืนก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล เรียนมาด้วยกันขณะที่ถูกปืนจ่อ ก็บอกว่า"ผมไม่รู้เรื่องนะ"ซึ่งตนเชื่อว่าแม้จะเคยเรียนมาด้วยกัน เมื่อจบแยกย้ายกันแล้วไม่ ถือว่าเป็นเพื่อนร่วมสถาบัน แต่จะ แบ่งแยกหมู่บ้านกันมากกว่า กลุ่มที่เข้ามาทำร้ายจะอยู่อีกหมู่บ้านหนึ่ง วัยรุ่นหมู่บ้านนี้มักจะไม่ค่อยถูกกับใคร มีปัญหากันมาอย่างยาวนาน เหมือนเป็นการสืบทอด จากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง 

นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ กลุ่มของตนและกลุ่มที่เข้ามาทำร้ายไปงานศพเพื่อนที่วัดหงส์ ซึ่งก็พูดเหมือนกันว่า ทั้งหมดเรียนหนังสือมาด้วยกัน เพื่อนเสียชีวิตก็ไปร่วมอาลัย เพื่อนที่ชื่อแป๊ะก็ไปงานศพเหมือนกัน แป๊ะกับวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวเกิดการกระทบกระทั่งกันที่งานศพ ถึงขั้นชกต่อย แต่มีคนห้ามปรามไว้ วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวจึงประกาศว่า"เดี๋ยวไปเคลียร์กันข้างนอก สำหรับไอ้แป๊ะเจอที่ไหนจัดการที่นั่น"และไม่คิดว่าจะตามมาถึงโต๊ะสนุ๊ก จนทำให้เพื่อนที่ไม่รู้เรื่องต้องมาเจ็บตัว คนอื่น ๆ ต้องวิ่งหนีตายไปตามๆกัน และวัยรุ่น อายุ 17 ปีอีกคนหนึ่ง ซึ่งก็ไม่รู้เรื่องเหมือนกัน ต้องวิ่งหนีตาย เพราะถูกวัยรุ่นคนดังกล่าววิ่งไล่ยิง โชคดีที่หลบกระสุนได้อย่างปลอดภัย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS