Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เด็กชาย 11 ขวบ ปฏิเสธไม่ได้ผลักเพื่อนจมน้ำเสียชีวิต 2 คน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 มี.ค. 59 เวลา 22:11:18 น.

จำนวนผู้ชม : 762

จากเหตุการณ์ที่เด็กหญิง 2 คน ตกคลองประเวศบุรีรมย์ ในซอยอ่อนนุช 43 จนเสียชีวิต ภายหลังมีพยานระบุว่า การเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ แต่เกิดจากเด็กชายวัย 11 ขวบคนหนึ่ง ผลัก และเมื่อเด็กหญิงทั้งสอง พยายามที่จะตะกายขึ้นมา เด็กชายก็เหยียบมือจนตกลงไปในคลองและเสียชีวิตในที่สุด  ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น เด็กชายคนดังกล่าวได้เข้าพบตำรวจ แต่ก็ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา คดีนี้ อยู่ในความสนใจของประชาชน เพราะทั้งฝ่ายที่เสียชีวิต และฝ่ายผู้ถูกกล่าวหา ล้วนเป็นเด็กด้วยกันทั้งสองฝ่าย

เมื่อช่วงเย็นต่อเนื่องถึงตอนค่ำ  ผู้ปกครองได้พาเด็กชายอายุ 11 ขวบ ที่ถูกกล่าวหาว่าผลัก เด็กหญิง 2 คน จมน้ำจนเสียชีวิต ไปพบพนักงานสอบสวนและสหวิชาชีพ ที่สถานีตำรวจนครบาลพระโขนง  คดีนี้ พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  ได้เปิดเผยว่า ตำรวจได้แจ้งข้อหากับเด็กชายวัย 11 ขวบ ว่า ได้ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย แต่เด็กชายที่ถูกกล่าวหา ได้ให้การปฏิเสธ โดยระบุว่าทั้งสองคนตกน้ำไปเอง และปฏิเสธด้วยว่า ไม่ได้เหยียบมือ ขณะที่พยานที่เห็นเหตุการณ์ ต่างยืนยันว่า เด็กชายคือคนก่อเหตุจนเพื่อนทั้งสองเสียชีวิต ล่าสุดตำรวจ ได้นำตัวเด็กชายส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อส่งตัวต่อไปควบคุมในสถานพินิจ โดยในวันจันทร์เป็นตันไป ผู้ปกครองสามารถยื่นขอประกันตัวเพื่อสู้คดีได้ แต่ทั้งหมดต้องแล้วแต่ศาล ส่วนเรื่องคดีตำรวจก็จะสอบสวนเพื่อเร่งสรุปส่งสำนวนให้อัยการ เพื่อพิจารณาส่งฟ้องศาลต่อไป

สำหรับคดีที่เด็กและเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี เป็นผู้ต้องหานั้น กฎหมายกำหนดให้ตำรวจและสหวิชาชีพ สอบสวนและส่งตัวเด็กไปให้ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ภายใน 24 ชั่วโมง   สหวิชาชีพ ที่ได้ยินกันบ่อย ๆ คือ นักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ อัยการ และบุคคลที่เด็กร้องขอ   นอกจากนี้กฎหมายอาญา ยังกำหนดไว้ว่า หากผู้ต้องหาเป็นเด็กอายุไม่เกิน 10 ขวบ ไม่ต้องรับโทษ แต่เหตุการณ์ล่าสุด เด็กชายอายุ 11 ขวบ จึงต้องรับโทษตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS