Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ราชทัณฑ์..แจงเหตุผู้ต้องกักขังเมาขับ บาดเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 เม.ย. 62 เวลา 13:58:41 น.

จำนวนผู้ชม : 1,290

   จากที่มีการโพสต์กระหึ่มในโซเชี่ยลมีเดีย กรณีนายสุรัตน์ คลังศิริ อายุ 43 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 109 หมู่ 10 ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ทำงานขึ้นผักอยู่แผงค้าส่งผักในตลาดศรีเมือง อ.เมืองราชบุรี ถูกตำรวจสภ.เมืองราชบุรี จับกุมในข้อหาเมาแล้วขับช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตำรวจดำเนินคดีส่งศาลพิพากษาให้กักขัง และถูกควบคุมตัวในเรือนจำพิเศษราชบุรี แต่ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสเป็นตายเท่ากันเนื่องจากตกจากที่สูงในเรือนจำฯนั้น

    วันที่ ๒๐ เมษายน ๒๕๖๒  เวลา ๐๙.๐๐ นาฬิกา พันตำรวจเอก ณรัชต์  เศวตนันทน์      อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีญาติของผู้ต้องกักขัง คดี พ.ร.บ.จราจรทางบก เมาแล้วขับ        เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับการเกิดอุบัติเหตุภายในสถานกักขังจังหวัดราชบุรี ทำให้ได้รับบาดเจ็บมีอาการสมองบวม และต้องได้รับการผ่าตัดสมอง นั้น

   กรมราชทัณฑ์ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ผู้ต้องกักขังดังกล่าว ถูกควบคุมอยู่ภายในสถานกักขังจังหวัดราชบุรี มีอาการความดันโลหิตสูง อีกทั้ง มีอาการสมองบวมต้องได้รับการผ่าตัด โดยกรมราชทัณฑ์  มิได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว และมีความเห็นใจญาติเป็นอย่างยิ่ง ทั้งขอแสดงความเสียใจ พร้อมที่จะให้ความกระจ่างกับญาติผู้ต้องกักขัง และสังคม ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงของสาเหตุที่เกิดขึ้นดังกล่าว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม และโปร่งใส สำหรับสาเหตุของการบาดเจ็บที่ศรีษะน่าจะเกิดขึ้นจากความแออัดของห้องกักขังที่มีผู้ต้องกักขังมากเกินไป จนทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บปีนขึ้นไปนอนบนขอบอ่างน้ำชำระในบริเวณส่วนของสุขาภายในห้อง แล้วพลัดตกลงมาขณะหลับ 

   พันตำรวจเอก ณรัชต์ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมราชทัณฑ์ ได้กำชับการควบคุมดูแลผู้ต้องขัง และผู้ต้องกักขังอย่างใกล้ชิดเป็นกรณีพิเศษอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน จากจำนวนผู้ต้องขังและผู้ต้องกักขัง ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก อาจเป็นสาเหตุทำให้

เกิดปัญหาและก่อให้เกิดเหตุการณ์    ต่างๆขึ้น ซึ่งกรมราชทัณฑ์พร้อมที่จะดูแล และเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่                                                                                 ขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่าน 

                                                                                     ๒๐ เมษายน ๒๕๖๒ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS