Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ส่งศพ"น้องริบบิ้น"วัย 2 ขวบ ชันสูตรหลังตายปริศนา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 62 เวลา 17:49:25 น.

จำนวนผู้ชม : 10,595

ส่งศพ
ส่งศพ ส่งศพ ส่งศพ ส่งศพ

    เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 2562 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครร่วมกตัญญูชัยนาท และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ส่งตัว ด.ญ.ภัทราพร ชาวโพธิ์ หรือ น้องริบบิ้น อายุ 2 ขวบ ปัจจุบันอยู่ที่ ต.ห้วยกรดพัฒนา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท อาศัยอยู่กับแม่และตา ส่วนพ่อแยกทางกันไป นำส่งตัวไปทำการชันสูตรพลิกศพที่ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ เพื่อให้แพทย์นิติเวช ทำการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

หลังเสียชีวิตจากอาการฟกช้ำ เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 2562 ที่ผ่านมา เข้ารักษาตัวที่ รพ.สต.บ้านท่ารี อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท และถูกส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.สรรคบุรี จากนั้นส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.ชัยนาทนเรนทร อาการโคม่า ไม่ได้สติ เนื่องจาก มีแผลที่ท้ายทอย กะโหลกร้าว เลือกออกในสมอง สมองบวม จนแพทย์ทำการรักษา พบว่าน้องเสียชีวิตแล้วในวันที่ 18 เม.ย. 2562 เวลา 16.30 น. ก่อนมาถึง รพ. เพราะไม่มีสัญญาณชีพจร ต้องใช้ท่อช่วยหายใจมาโดยตลอด ทางแพทย์ลงความเห็นว่าตายโดยผิดธรรมชาติ ไม่น่าจะตกจากที่สูงตามที่ญาติบอก จึงนำส่งทำการชันสูตร


    จากนั้นเวลา 15.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านพบว่าตัวของเด็ก อยู่กับนายสำรวม พูลสวัสดิ์ อายุ 56 ปี ผู้เป็นตา เลี้ยงหลานเป็นอย่างดี พามาเล่นหน้าบ้านตลอด ก่อนหน้านี้เคยดื่มเหล้าแต่ก็เลิกแล้ว หลังเกิดเหตุ นายสำรวม ได้เข้าวัดเพื่อจะบวช จากนั้นก็พยายามผูกคอตายในช่วงเช้าวันที่ 18 เม.ย. แต่มีคนมาช่วยไว้ทัน พอช่วงเย็น ก็พยายามกระโดดลงมาจากศาลาวัดหวังฆ่าตัวตายอีก แต่ชาวบ้านก็ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลทัน ตอนนี้ยังนอนอยู่ที่ โรงพยาบาลอยู่ในการดูแลของแพทย์ คาดว่านายสำรวม รู้สึกผิดและอยากจะหนีความผิด เรื่องคดีความตอนนี้ยังไม่สามารถดำเนินการได้ เพราะทางนางวรัญญา ชาวโพธิ์ แม่ของเด็ก ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น รู้แค่ว่าน้องตกจากที่นั่งร้านจนเสียชีวิต ไม่รู้ว่าถูกซ้อมหรือถูกทำร้ายหรือไม่ จึงยังไม่มีการแจ้งความใดๆ แต่ถ้าผลชันสูตรออกมาว่า ตายผิดธรรมชาติ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการทันทีเพราะเป็นคดีอาญา ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

    ล่าสุดเวลา 14.00 น. วันที่ 19 เม.ย. 2562 ชาวบ้านและญาติ เดินทางมายังวัดมาติการาม เพื่อช่วยจัดงานสวดอภิธรรมศพหนูน้อยวัย 2 ขวบ ด้วยบรรยากาศโศกเศร้า ท่ามกลางข้อสงสัยว่า น้องที่กำลังน่ารักน่าชัง เสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS