Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นาทีช่วยหนุ่มเมียนมา!!ติดซอกหินบนเขื่อนกันคลื่น

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 62 เวลา 10:38:11 น.

จำนวนผู้ชม : 207

เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกของจังหวัดระยอง และเป็นเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ต้องระดมทั้งกำลังคน เครื่องมืออุปกรณ์สารพัดชนิด เพื่อจะช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนุ่มเมียนมาที่ไปยืนคุยโทรศัพท์บนเขื่อนหินกันคลื่น แล้วทำโทรศัพท์ตกลงไปในซอกหิน ด้วยความเสียดายแทรกตัวลงไปเก็บ แต่กลับขึ้นมาไม่ได้ 

ย้อนไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนกันก่อน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บริเวณเขื่อนหินกันคลื่นบริเวณปากน้ำแหลมเจริญ เขตเทศบาลนครระยอง นายเม็ก หนุ่มเมียนมา วัย 25 ปี ซึ่งทำงานเป็นลูกเรือประมงที่ระยองได้ลงไปติดอยู่ในซอกหินของเขื่อนกันคลื่น ซึ่งสภาพตอนนั้นมีแต่มือที่โผล่ขึ้นมาเหนือก้อนหิน นายเม็กส่งเสียงร้องให้คนช่วย เพื่อนที่มาด้วยกันก็เลยขอให้ชาวบ้านแจ้งกู้ภัยให้มาช่วย  

หน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง มาถึงที่เกิดเหตุรู้เลยว่าการช่วยเหลือไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะก้อนหินที่วางซ้อน ๆ กันอยู่มีขนาดใหญ่ น้ำหนักหลายสิบตัน จึงต้องระดมทั้งกำลังคนและอุปกรณ์ช่วยเหลือ รวมถึงการนำรถเครนมายกหิน แต่รถเข้าไม่ถึงจึงไม่สามารถทำได้ ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมงก็ยังช่วยขึ้นมาไม่ได้ น้ำทะเลก็ขึ้น เจ้าหน้าที่ต้องเร่งหาทางช่วยเหลือ เพราะถ้าช้าอาจจะอาจจะถูกน้ำทะเลท่วมได้ สุดท้ายต้องใช้วิธีนำสว่านมาสกัดหินเพื่อเปิดทาง จนกระทั่งปฏิบัติการสำเร็จ ท่ามกลางความดีใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ 

ส่วนที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ช่วงเช้าที่ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบพบว่ายังมีรองเท้าของผู้บาดเจ็บตกอยู่ ลักษณะที่เกิดเหตุจะมีซอกหินแคบ ๆ ซึ่งมองแล้วอาจจะไม่น่าลงไปได้ ชาวบ้านบอกว่าปกติจะมีคนมาตกปลานั่งเล่น หรือนั่งรับประทานอาหาร แต่ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ 

ส่วนผู้บาดเจ็บ ขณะนี้ยังนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลระยอง เนื่องจากยังมีอาการอ่อนเพลีย เจ็บที่หน้าท้อง และขาเนื่องจากถูกหินกดทับ แพทย์ต้องให้น้ำเกลือ ผู้สื่อข่าวพยายามจะสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ผู้บาดเจ็บไม่สามารถสื่อสารด้วยภาษาไทยได้


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS